Lưu bút, kỷ yếu đã sẵn sàng, teen khóa 19-22 cùng nhau tạm biệt "trạm cuối thanh xuân"

HHT - Những ngày cuối cùng trong hành trình 1000 ngày dưới mái trường cấp Ba của teen cuối cấp luôn được lấp đầy bởi những hoạt động đặc biệt, lấp lánh cả niềm vui và nỗi nuối tiếc thời thanh xuân.

Rộn ràng mùa kỷ yếu

Thời điểm tháng 3, tháng 4 hằng năm luôn được gọi vui là “mùa kỷ yếu”, bởi đây gần như là khoảng thời gian thảnh thơi cuối cùng trước khi các sĩ tử phải “căng mình” ôn tập cho những kỳ thi lớn. Bởi vậy, lựa chọn chụp bộ hình ghi dấu thanh xuân trong thời gian nào của mùa kỷ yếu với hội teen cuối cấp luôn được coi là chuyện “không đùa được đâu” để tránh việc bị trùng với các lớp khác hoặc không may đụng phải “Cô-Vy”.

Lưu bút, kỷ yếu đã sẵn sàng, teen khóa 19-22 cùng nhau tạm biệt "trạm cuối thanh xuân" ảnh 1

Bạn Ngọc Anh (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Điện Biên) chia sẻ: “Trang Confession trường mình cứ đến dịp này lại trở nên vô cùng nhộn nhịp bởi những bài đăng “chốt kèo” chụp kỷ yếu của các anh chị lớp 12. Ngoài việc thông báo thời gian chụp, cũng có không ít confession từ năn nỉ đến đùa vui “đe dọa” lớp khác đổi lịch để tránh trùng với lớp mình siêu dễ thương. Tuy vậy vì tình hình dịch bệnh nên có những ngày trong tháng 3 có tới 2 lớp cùng dự tính chụp, hoặc mình biết có lớp các anh chị đã phải dời lịch tới tận tháng 5 để chụp kỷ yếu”.

Lưu bút, kỷ yếu đã sẵn sàng, teen khóa 19-22 cùng nhau tạm biệt "trạm cuối thanh xuân" ảnh 2

Năm nay, thay vì những bộ ảnh khiến dân tình trầm trồ bởi kinh phí “khủng” hay concept cổ phục siêu hot trong năm ngoái, “đường đua kỷ yếu” của teen 2K4 chứng kiến sự trở lại của những concept thanh xuân vườn trường quen thuộc. Có thể kể đến những bộ kỷ yếu với “trang phục quốc dân” là áo dài trắng, đồng phục thể dục, áo lớp… hay mới lạ hơn một chút là concept học sinh Thái Lan với trang phục giày đen, tất cao cổ màu trắng, váy dài ngang gối cho nữ và quần soóc cho nam. Khung cảnh và cách tạo dáng của những bộ kỷ yếu phong cách này cũng vô cùng quen thuộc và đơn giản.

Lưu bút, kỷ yếu đã sẵn sàng, teen khóa 19-22 cùng nhau tạm biệt "trạm cuối thanh xuân" ảnh 3

Từ lớp học, hành lang đến khoảng sân trường ngập nắng, teen chỉ cần đứng ở đó cùng nụ cười thật tươi là đã có ngay những khuôn hình đẹp. Sự trong trẻo, hồn nhiên của những nụ cười 18, đôi mươi ấy chính là điều khiến concept kỷ yếu năm nay không hề lép vế với những bộ ảnh “làm mưa làm gió” được đầu tư công phu năm trước.

Những lời tạm biệt ý nghĩa

Sau hơn một năm gián đoạn vì dịch bệnh, những sự kiện để teen cuối cấp nói lời “tạm biệt thanh xuân” đã trở lại và lợi hại hơn xưa.

Tại trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội, chuỗi sự kiện tri ân học sinh khối 12 La Mémoire năm nay với tên gọi “Viễn miên”, đã bắt đầu bằng Tuần lễ chụp ảnh từ ngày 12 - 16/4. Chuỗi sự kiện kỷ yếu năm 2022 của teen THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cũng đã được “nhá hàng” như lời nhắn nhủ thân thương tới các bạn học sinh cuối cấp: Dear 2004.

Lưu bút, kỷ yếu đã sẵn sàng, teen khóa 19-22 cùng nhau tạm biệt "trạm cuối thanh xuân" ảnh 4

Loạt sự kiện gắn với lễ tri ân và trưởng thành của teen 12 năm nay còn được đánh dấu bằng một loạt prom đáng nhớ. Có thể kể đến prom Enchilarse của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình) với dresscode là màu đỏ, đen và trắng, gắn với chủ đề ban tổ chức muốn truyền tải về một tuổi trẻ có đủ những cung bậc cảm xúc thăng trầm. Hay prom From here to Eternity: MMIV của teen THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (Kon Tum) diễn ra vào tháng 5 tới, với ý nghĩa lưu giữ những khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp nhất của teen khóa 19-22 “từ đây cho tới muôn đời”.

Lưu bút, kỷ yếu đã sẵn sàng, teen khóa 19-22 cùng nhau tạm biệt "trạm cuối thanh xuân" ảnh 5

Cùng với đó, còn là chuỗi sự kiện lễ tri ân và trưởng thành Skyline 1922: Thiên sắc của teen THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), Cơn mơ chờ thức của teen THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng). Không hẹn mà gặp, teen của cả 2 trường đều lấy màu xanh trong sắc áo đồng phục của mình làm tên gọi cũng như giải thích ý nghĩa tên sự kiện để tạo nên “bản sắc riêng”.

Lưu bút, kỷ yếu đã sẵn sàng, teen khóa 19-22 cùng nhau tạm biệt "trạm cuối thanh xuân" ảnh 6

Teen 2K4 là lứa học sinh đặc biệt khi phải trải qua quãng thời gian dài học online. Bởi vậy, những sự kiện chia tay cuối cấp đều được ban tổ chức tạo ra từ 200% sự nỗ lực để những ngày cuối cùng trong quãng thời gian cấp Ba của teen cuối cấp thêm phần trọn vẹn. Như Ban tổ chức lễ tri ân và trưởng thành trường THPT Hai Bà Trưng (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tuyển thành viên, xây dựng trang fanpage truyền thông từ tháng 10 năm ngoái, hay các thành viên trong ban tổ chức prom của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum dù là học sinh lớp 12 nhưng vẫn đang “chạy đua với thời gian” để mang lại cho các bạn học sinh cuối cấp một sự kiện đáng nhớ.

Lưu bút, kỷ yếu đã sẵn sàng, teen khóa 19-22 cùng nhau tạm biệt "trạm cuối thanh xuân" ảnh 7

Bạn Quốc Huy (BTC prom 2022 trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum) chia sẻ: “Đêm prom của chúng mình sẽ có tên gọi là Era of wonders (Kỷ nguyên của những điều kỳ diệu), vì chúng mình mong sự kiện sẽ như một sự bù đắp cho các bạn khóa 19-22 - những người đã không được tận hưởng trọn vẹn những sự kiện, lễ hội của trường do đại dịch. Một ngoại lệ của sự kiện năm nay là sẽ tuyển các em lớp 11 làm cộng tác viên cho sự kiện. Chúng mình mong prom sẽ giúp các em học tập được kinh nghiệm, không gặp nhiều khó khăn như khóa chúng mình khi sự kiện năm trước không được tổ chức và không nhận được nhiều sự hướng dẫn từ các anh chị”.

Hành trình thanh xuân của teen 19-22 đã sắp sửa kết thúc. Trường bạn có điều gì đặc biệt để kỷ niệm trạm cuối của hành trình này, chia sẻ với nhà Hoa ngay nhé!

Lưu bút, kỷ yếu đã sẵn sàng, teen khóa 19-22 cùng nhau tạm biệt "trạm cuối thanh xuân" ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm