Lưu giữ những trang sách nhuốm màu thời gian theo một cách độc đáo nhất

Lưu giữ những trang sách nhuốm màu thời gian theo một cách độc đáo nhất
HHT - Tại Thụy Điển, có một người phụ nữ đã thổi hồn cho những trang sách cũ tưởng chừng không còn dùng vào việc gì được.
Lưu giữ những trang sách nhuốm màu thời gian theo một cách độc đáo nhất ảnh 1

Đó là bà Cecilia Levy - một nữ nghệ sĩ có cách sáng tạo nghệ thuật rất khác lạ. Bà đến với môn nghệ thuật đặc biệt này từ một lần tìm thấy một đống sách và truyện tranh cũ trong kho vào năm 2009.

Lưu giữ những trang sách nhuốm màu thời gian theo một cách độc đáo nhất ảnh 2

Sau một hồi đắn đo, thay vì vứt đi, bà quyết định biến chúng thành những món đồ xinh đẹp để trưng bày. Kể từ đó đến nay, bà Cecilia Levy đã cho ra đời rất nhiều những tác phẩm sinh động như chén, đĩa… bằng giấy.

Lưu giữ những trang sách nhuốm màu thời gian theo một cách độc đáo nhất ảnh 3

Vật liệu mà bà Levy sử dụng là những trang giấy cũ. Bà cắt chúng theo nhiều kích thước rồi dán lại với nhau để có được những vật dung như mong muốn. Những món đồ này độc đáo nhất khi được trang trí bởi những chữ viết in trên trang giấy. Đây là cách mà bà Levy lưu giữ những trang sách đã nhuốm màu thời gian.

Lưu giữ những trang sách nhuốm màu thời gian theo một cách độc đáo nhất ảnh 4

Tác phẩm của bà được trưng bày tại nhiều cuộc triển lãm và mới đây bà Cecilia Levy đã tham gia vào cuộc triển lãm những tác phẩm thủ công xuất sắc nhất châu Âu ở Venice, Italia.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm