Lưu ý quy tắc “3 KHÔNG” để tránh bị mất đồ đáng tiếc khi đi uống cà phê tại quán

HHT - Râm ran trong cộng đồng mạng những ngày này là một số vụ mất đồ có giá trị ngay trong quán cà phê sang chảnh Starbucks tại TP.HCM. Rút kinh nghiệm từ các vụ việc trên, bạn hãy bỏ túi cho mình một vài tips để chống mất đồ nhé!

Cuối tháng 6 vừa qua, cộng động mạng hoang mang trước thông tin một khách hàng mất đồng hồ Apple Watch khi gửi xe vào ngày 28/6 tại Starbucks Hàn Thuyên.

Lưu ý quy tắc “3 KHÔNG” để tránh bị mất đồ đáng tiếc khi đi uống cà phê tại quán ảnh 1

Do trời mưa, bạn khách hàng lỡ quên chiếc đồng hồ Apple Watch trong cốp xe. Khi biết mất đồ, bạn khách hàng đến gặp quản lý tại cửa hàng và câu trả lời sau vụ việc đến giờ vẫn “im lặng”. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó vào tháng 10/2018, tại cửa hàng Starbucks này cũng xảy ra trường hợp một vị khách bị mất chiếc laptop Macbook có trị giá lên đến gần 40 triệu đồng sau khi đi vệ sinh trong quán.

Lưu ý quy tắc “3 KHÔNG” để tránh bị mất đồ đáng tiếc khi đi uống cà phê tại quán ảnh 2

Bức xúc của vị khách hàng mất chiếc laptop gần 40 triệu đồng sau khi đi vệ sinh.

Trước hàng loạt vụ mất đồ, cộng đồng mạng tranh cãi nhau về câu hỏi: “Trách ai bây giờ?”. Có nhiều ý kiến khác nhau trong việc quy trách nhiệm cho cửa hàng hay khách hàng. Nhưng số đông tài khoản mạng xã hội kêu gọi nâng cao tính cảnh giác khi đi đến những nơi công cộng, đặc biệt những nơi có đông người như các quán ăn/ cà phê. 

Để tránh những vụ việc mất mát đồ đạc khi đi quán cà phê, bạn hãy thuộc lòng quy tắc 3 không: Không để đồ giá trị trong xe, không để đồ ngoài-tầm-mắt khi ở trong quán và không quá tin người.

1. Không để đồ giá trị trong xe

Các quán cà phê hay quán ăn bên ngoài thường lưu ý với khách hàng trước khi đi vào quán là không nên để đồ giá trị ở xe. Một số nơi còn dán trước cửa hàng một biển thông báo: Hãy tự bảo vệ tư trang. Vì thế, khi bạn mất đồ có giá trị ở xe, các vụ việc thường sẽ khó được giải quyết.

Không hiếm những vụ việc chưa khóa cốp hay quên đồ ở xe và "đi tong” luôn đồ, chưa kể các vụ cậy cốp xe, tất cả đều có thể xảy ra. Đây dường như là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bạn trẻ rằng: “Không nên để đồ có giá trị ở xe”. Một lưu ý nho nhỏ cho các bạn “não cá vàng”, hãy cẩn thận xem xét kĩ lại chiếc xe của mình trước khi vào quán.

Lưu ý quy tắc “3 KHÔNG” để tránh bị mất đồ đáng tiếc khi đi uống cà phê tại quán ảnh 3

Cẩn thận xem xét kĩ lại cốp xe và những đồ mình treo ở xe trước khi vào quán

2. Không để đồ “tơ hớ" khi ở trong quán

Những đồ có giá trị như tiền, điện thoại, đồng hồ, máy tính,… có thể là “tầm ngắm” của một số kẻ gian. Chính vì vậy, bạn không nên quá “trưng bày” nhiều đồ lên bàn để tránh những người nổi lòng tham. Không phải quán cà phê nào cũng có camera an ninh. Kẻ gian chỉ cần “đi qua” và “nhanh tay nhanh mắt” là có thể lấy đi một số đồ bạn để trên bàn. Không những vậy, khi ngồi ở quán, bạn hay mở túi xách, balo,… nếu không để ý, kẻ gian có thể lấy được đồ. Chính vì thế, hãy đóng túi đựng đồ nếu không sử dụng và luôn để sát bên mình.

Lưu ý quy tắc “3 KHÔNG” để tránh bị mất đồ đáng tiếc khi đi uống cà phê tại quán ảnh 4

Luôn cảnh giác, đóng túi đựng đồ và để sát bên mình để tránh vào “tầm ngắm” của kẻ gian.

Ngoài ra, nếu bạn có “đi giải quyết nỗi buồn” hay đi ra ngoài quán có việc riêng, bạn hãy mang theo đồ có giá trị, tuy hơi bất tiện nhưng việc này sẽ tránh cho việc mất đồ có thể xảy ra. Nếu nhờ nhân viên trong quán thì điều này cũng cần cân nhắc. Bởi lẽ nhân viên trong quán khi gặp số lượng khách đông, họ sẽ không thể kiểm soát việc đi ra đi vào, cầm đồ của khách hàng. Vì thế, bạn hãy tự bảo vệ tư trang đồ đạc của chính mình.

Lưu ý quy tắc “3 KHÔNG” để tránh bị mất đồ đáng tiếc khi đi uống cà phê tại quán ảnh 5

Lơ một giây là có thể mất đồ luôn, vì vậy, bạn hãy luôn mang đồ giá trị bên mình

3. Không quá tin người

Vụ việc xảy ra với trường hợp của bạn mất chiếc đồng hồ Apple Watch ở cửa hàng Starbucks Hàn Thuyên là một mình chứng cho việc hãy luôn cảnh giác, cẩn trọng không nên quá tin người. Lòng tin dẫu tốt nhưng đôi khi cũng vì lòng tin mà sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Và trước khi rời khỏi quán, bạn cũng nên tập thói quen kiểm tra lại túi đồ mình mang theo. Vì nhiều khi, bạn có thể “não cá vàng” nên để quên đồ tại quán. Chính vì vậy, việc kiểm tra này sẽ phòng tránh cho việc mất đồ.

Lưu ý quy tắc “3 KHÔNG” để tránh bị mất đồ đáng tiếc khi đi uống cà phê tại quán ảnh 6

Kiểm tra túi đồ mình mang theo trong quán để ngộ nhỡ “não cá vàng” quên đồ

Việc thực hiện 3 không này sẽ giúp hạn chế được rủi ro khi đi quán. Việc mất đồ là điều không ai mong muốn, để giảm thiểu nguy cơ, bạn hãy học lòng những tips nho nhỏ này nhé!

Lưu ý quy tắc “3 KHÔNG” để tránh bị mất đồ đáng tiếc khi đi uống cà phê tại quán ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm