Lý do 2 thành viên trong đội bóng trẻ Thái Lan bỏ lỡ chuyến đi vào hang cùng đồng đội

Lý do 2 thành viên trong đội bóng trẻ Thái Lan bỏ lỡ chuyến đi vào hang cùng đồng đội
HHT - Hai thành viên của đội bóng đang mắc kẹt ở hang Tham Luang, Thái Lan bỏ lỡ chuyến đi cùng các bạn và huấn luyện viên bởi một em chưa hoàn thành bài tập trong khi thiếu niên còn lại phải về nhà vì mẹ không cho tham gia.

Songpol KanthawongTsaweechai Namsang, đều 13 tuổi, đã cùng 12 bạn trong đội bóng Lợn Hoang và huấn luyện viên đi bộ qua các đường hầm hôm 23/6. Nhưng SongpolTsaweechai đã rút khỏi đội vào phút cuối cùng.

Songpol chia sẻ: “Đáng lẽ cháu đã tham gia chuyến đi tới hang động nhưng cháu không có xe đạp nên không thể tới đó. Nếu như vậy, cháu cũng đã bị mắc kẹt”.

“Cháu định tới hang cùng mọi người nhưng đã không đi được vì phải quay về nhà hoàn thành bài tập”, cậu bé Tsaweechai cho hay.

Songpol Kanthawong và Tsaweechai Namsang dự định sẽ cùng các bạn trong đội bóng và thầy huấn luyện viên tới hang Tham Luang nhưng rút lui vào phút chót.

Phát biểu tại Mae Sai Prasitsart, trường học của đa số thành viên đội bóng Lợn Hoang, Songpol Tsaweechai nói rất nhớ đồng đội và cầu nguyện cho các bạn cùng thầy huấn luyện viên sớm trở lại an toàn. “Khi biết tin các bạn mắc kẹt, cháu rất buồn. Cháu đã khóc và đêm đó không thể ngủ được khi chỉ nghĩ về các bạn. Cháu đã rất lo lắng cho các bạn”, Songpol nói. “Mẹ cháu chắc sẽ ngất vì lo lắng nếu cháu cũng nằm trong số những bạn đang kẹt trong đó. Bà sẽ phải nhập viện mất thôi”.

Còn cậu bé Tsaweechai chia sẻ, ban đầu khi nghe tin tức về các bạn, em không tin đó là sự thật. “Nhưng khi ngày càng nhiều tin được thông báo, cháu mới chấp nhận đây là sự thật. Cháu lo lắng cho các bạn”, Tsaweechai chia sẻ.

12 thành viên đội bóng Lợn Hoang cùng huấn luyện viên đạp xe tới hang động Tham Luang hôm 23/6 sau một buổi tập và dự kiến đi bộ vào trong hang trong vòng 4 tiếng như một nghi lễ với mong muốn viết tên lên vách hang và quay trở lại. Nhưng 13 thầy trò đã mắc kẹt bên trong khi mưa lớn ngăn các lối ra.

Sau 9 ngày tìm kiếm, hôm 2/7, đội thợ lặn đã tìm thấy các thành viên đội bóng đang ngồi thu mình trên mỏm đá bị nước bao quanh.

SongpolTsaweechai nói hai em tin rằng, các bạn và huấn luyện viên sẽ an toàn. Hai cậu bé cũng cầu nguyện cho cuộc di tản diễn ra nhanh chóng và thành công. “Chuyến đi đến hang đã được lên kế hoạch trong vài ngày. Nó giống như một nghi lễ”, Songpol nói. “Tất cả chúng cháu đều thích huấn luyện viên và sẵn sàng theo thầy vào hang. Cháu biết thầy sẽ làm mọi điều để giữ an toàn cho mọi người”.

Còn Tsaweechai tiết lộ, em từng vào bên trong hang Tham Luang một lần trước đây và mô tả hang này trông “đáng sợ nhưng đẹp”. “Thực sự trong hang rất tối, rất đáng sợ, nhưng cũng đẹp. Các bức tường phát sáng trong bóng tối”, cậu bé nói.

13 thầy trò đội bóng nhí hiện vẫn mắc kẹt trong hang Tham Luang nhưng được các thành viên đội SEAL của Hải quân Thái Lan, bao gồm cả nhân viên y tế, chăm sóc.  Phần lớn họ đều trong tình trạng ổn định và nhận được đồ uống có hàm lượng protein cao.

Video gần đây nhất cho thấy, một thành viên đội SEAL đang bôi thuốc mỡ kháng sinh lên vết thương nhỏ trên bàn chân của các cậu bé. Một số thiếu niên khác mỉm cười khi trò chuyện với thành viên đội SEAL.

Việc đội cứu hộ tìm thấy 13 thầy trò đội bóng được ví như phép màu, khiến thân nhân của các em vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Giới chức Thái Lan đang tính toán các phương án đưa thầy trò đội bóng ra khỏi hang một cách an toàn.

Theo MailOnline
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.