Lý do ấm áp khiến nhiều người vô gia cư được vào ở “khách sạn”

Lý do ấm áp khiến nhiều người vô gia cư được vào ở “khách sạn”
HHT - Có những “anh hùng trong đời thực” sẵn sàng bỏ tiền túi ra để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

Ở Denver (bang Colorado, Mỹ), giá nhà đất liên tục tăng, nên những người thu nhập thấp có rất ít cơ hội tìm được chỗ ở lâu dài.

Vì vậy mà khi chủ của khách sạn Quality Inn and Suites đăng bán toàn bộ tòa khách sạn này, thì John Parvensky, Chủ tịch của Liên hiệp vì người vô gia cư ở Colorado (CCH), đã nhìn thấy một “cơ hội vàng”.

Bác John Parvensky đang nói về mong muốn thực hiện nhiều dự án nhà ở cho người vô gia cư.

Bác Parvensky đã lập tức mua lại tòa khách sạn 139 phòng đó với giá 8,4 triệu đôla (gần 200 tỷ đồng) bằng một số vốn của thành phố và bằng chính tiền cá nhân của mình, rồi lại bỏ tiền ra cải tạo khách sạn. Vậy là tòa khách sạn cũ biến thành Fusion Studios – khu nhà ở dành cho những người khó khăn.

Trong thời gian đầu, các phòng ở Fusion Studios sẽ dành cho những người vô gia cư đang phải sống trên đường phố, hoặc đang phải ở các nhà tạm.

Fusion Studios gồm 139 căn hộ cho người nghèo.

Tất nhiên, những người có hoàn cảnh khó khăn cũng có thể thuê phòng ở đây với mức giá sẽ không quá 30% thu nhập mỗi tháng của họ. Bác Parvensky cho biết, tính trung bình, những người đến hỏi thuê ở đây có thể trả tiền thuê khoảng 100 đôla/tháng (khoảng 2,3 triệu đồng). Đặc biệt, khu căn hộ này còn dành riêng một số phòng cho những người vô gia cư mà bị bệnh, thường xuyên phải ra vào bệnh viện.

Một số người vô gia cư đã đến ở tại khu căn hộ được cải tạo từ khách sạn cũ.

Dự án này của bác Parvensky được mọi người ca ngợi hết lời. Britta Fisher, người đứng đầu Ban Nhà Ở của thành phố Denver còn gọi Fusion Studios là “nhà ở tức thời và thực tế”.

“Chúng tôi thực sự hy vọng nhiều người có thể làm những việc như Parvensky, để nhân rộng mô hình nhà ở cho những gia đình khó khăn như thế này” – Fisher nói.

Bên trong một căn hộ dành cho người vô gia cư hoặc nghèo khó.

Những người có trái tim ấm áp như bác Parvensky chính là những “người hùng” thực sự của thế giới này!

Theo DENVERITE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.