Lý do bàn tay bị tê vào ban đêm và làm thế nào để ngăn chặn nó?

Lý do bàn tay bị tê vào ban đêm và làm thế nào để ngăn chặn nó?
HHT - Bạn đã từng bị tê tay và ngón tay khi ngủ? Nó có thể là một dấu hiệu ban đầu của hội chứng ống cổ tay. Nếu bỏ qua nó có thể gây ra hậu quả lâu dài.
Hội chứng ống cổ tay (CTS) là một rối loạn thần kinh ngoại vi thường gặp nhất. Các triệu chứng đầu tiên xảy ra là tê và ngứa ran ở bàn tay và cổ tay vào ban đêm. Khi tình trạng này diễn ra, các triệu chứng có thể xấu đi trong ngày. Hội chứng ống cổ tay phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến người trung niên. Điều quan trọng là phải có biện pháp phòng ngừa nhất định để ngăn CTS phát triển.
Nghỉ ngơi thường xuyên: Công việc đòi hỏi nhiều chuyển động lặp đi lặp lại ở tay và cổ tay có thể có tác động tiêu cực đến các triệu chứng CTS. Bàn tay của bạn cần nghỉ ngơi thường xuyên giữa các buổi làm việc. Đặt lời nhắc 2-3 giờ/lần và tập thể dục tay một chút.
Giữ cổ tay thẳng trong khi làm việc: Các nghiên cứu xác nhận rằng có mối liên hệ tích cực giữa tư thế cổ tay và hội chứng ống cổ tay. Điều chỉnh ghế của bạn, để cánh tay song song bàn phím. Cố gắng giữ cổ tay ở một vị trí thoải mái mà không cần gập chúng. Bạn nên tránh các hoạt động làm cho cổ tay uốn cong ở cả hai hướng. Cố giữ tay thẳng càng nhiều càng tốt.
Đeo nẹp tay: Đeo nẹp giúp giữ cổ tay ở vị trí đúng. Nó đặc biệt quan trọng nếu bạn làm công việc cần đánh máy rất nhiều hoặc có thể đeo trong khi ngủ vào ban đêm. Khá khó khăn để kiểm soát cổ tay của bạn trong khi ngủ và nẹp cổ tay sẽ giúp cải thiện tình trạng tê và đau đáng kể.
Tập các bài tập cổ tay: Các bài tập để căng cơ xung quanh cổ tay giúp đảm bảo rằng các dây chằng đi qua ống cổ tay luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Cố gắng nâng cao tay và cổ tay bất cứ khi nào có thể. Phương pháp điều trị tại gia này đặc biệt hiệu quả nếu hội chứng ống cổ tay xảy ra là do mang thai, gãy xương hoặc các vấn đề khác với việc giữ nước.
Sử dụng tư thế đúng: Ngồi đúng tư thế trong khi làm việc là rất quan trọng. Nếu bạn không sửa lại tư thế ngồi, dây thần kinh vai của bạn sẽ bị ảnh hưởng, cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến cổ tay và bàn tay. Ngồi thẳng lưng, đặt 2 chân lên sàn sao cho chân luôn gập một góc hơn 90 độ.
Chườm lạnh cổ tay của bạn: Đá được biết là làm giảm đau ở cổ tay và bàn tay. Băng cổ tay hoặc ngâm trong bồn đá trong vòng 5-10 phút. Phương pháp này sẽ không ngăn ngừa hội chứng ống cổ tay nhưng sẽ làm giảm bớt cảm giác đau mà nó gây ra.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.