Lý do bất ngờ khiến anh thanh niên này được khen vì… mua xe đạp ăn trộm

Lý do bất ngờ khiến anh thanh niên này được khen vì… mua xe đạp ăn trộm
HHT - Bình thường thì không ai cổ vũ việc đi mua đồ ăn trộm. Nhưng sau khi anh thanh niên này mua một chiếc xe đạp bị ăn trộm, thì cộng đồng mạng lại hết lời khen ngợi anh.

Cách đây vài hôm, anh Ste Burke ở Liverpool (Anh) đang trên đường đi từ phòng gym về nhà thì thấy có ba người đàn ông đến gần mình và mời mua xe đạp.

Anh Burke, 26 tuổi, lập tức thấy nghi ngờ nguồn gốc chiếc xe đạp này. Bởi anh thấy nó là một chiếc xe đắt tiền, nhưng ba người đàn ông kia lại gạ bán với giá có 100 bảng (khoảng 3 triệu đồng). Hơn nữa, anh nhìn thấy bánh sau của xe vẫn đang bị khóa.

Anh Ste Burke.

Anh liền mặc cả xuống 80 bảng để mua chiếc xe, với mục đích duy nhất là có thể trả lại nó cho chính chủ. Anh cũng nghĩ rằng nếu đây là một chiếc xe ăn trộm, thì hẳn nhà của người chủ cũng chỉ ở quanh khu vực đó thôi.

Sau khi Burke mua được xe, anh đăng ảnh nó lên mạng xã hội và viết: “Có ai vừa bị mất trộm xe đạp không? Tôi vừa mua chiếc xe này với giá 80 bảng và nó vẫn còn bị khóa. Có lẽ nó bị lấy trộm trong khu vực Crosby. Tôi đã mua nó chỉ để trả nó cho đúng người chủ thôi”.

Sau đó, anh Burke viết thêm: “Tôi cũng sẽ rất buồn nếu xe của mình bị lấy trộm. Nên hãy liên lạc với tôi nhé”.

Chiếc xe đạp bị ăn trộm.

Chỉ trong vòng vài tiếng, một phụ nữ đã liên lạc với Burke vì cô ấy biết người chủ của chiếc xe. Hóa ra, chiếc xe thuộc về một người trong vùng và nhà ông ấy mới bị trộm đột nhập thật. Ông ấy đã để dành tiền để mua chiếc xe này với giá 1.350 bảng (hơn 40 triệu đồng) và giờ đây, ông vô cùng vui mừng và biết ơn khi được nhận lại nó.

Người chủ xe cố gắng hoàn trả lại cho Burke 80 bảng mà anh đã bỏ ra để mua lại xe. Tuy nhiên, anh Burke từ chối và nói rằng anh “không cảm thấy đúng đắn khi lấy tiền của một người mà nhà vừa bị ăn trộm”.

Một trang tin tức đã đăng câu chuyện về Burke và anh nhận được vô số lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, anh nhấn mạnh rằng anh trả lại chiếc xe đạp cho người chủ là vì anh nghĩ đến cảm xúc của người bị ăn trộm, chứ không phải để được chú ý.

Ca sĩ nhạc rap Stormzy là một trong số hàng ngàn người cùng khen ngợi Burke trên Twitter.

Điều khiến Burke vui nhất là anh được chính ca sĩ nhạc rap Stormzy – chính là thần tượng của anh – nhắc đến trên Twitter và gọi anh là “chàng trai hàng đầu”. Ngoài ra, một cửa hàng bán lẻ xe đạp ở Anh đã tuyên bố rằng họ sẽ tặng Burke một chiếc xe đạp miễn phí khi nào anh muốn.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.