Lý do Công nương Meghan không bao giờ đi ngang hàng với Hoàng tử Harry

Lý do Công nương Meghan không bao giờ đi ngang hàng với Hoàng tử Harry
HHT - Những người hâm mộ Hoàng gia Anh nhận thấy Hoàng tử Harry luôn luôn đi trước vợ mỗi lần họ xuất hiện trước công chúng và lấy làm lạ với chi tiết này.

Theo Daily Mail, cặp đôi mới cưới của Hoàng gia Anh đang tận hưởng chuyến công du hoàng gia 16 ngày ở Thái Bình Dương và luôn quấn quýt bên nhau. Tuy nhiên, dù là nắm tay hay đi bộ cùng nhau, Hoàng tử Harry luôn là người dẫn đầu (hay nói cách khác là luôn ở phía trước vị hôn thê).

William Hanson, chuyên gia về nghi thức xã hội, cho biết: “Chi tiết này thể hiện một quy tắc của Hoàng gia Anh, cho phép người mang "dòng máu hoàng gia" đi hoặc đứng trước người khác.

Dù chỉ xuất hiện với vai trò bình thường, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan vẫn tôn trọng quy tắc này của hoàng gia. Đặc biệt là Meghan khi cô ý thức rõ mình không mang dòng máu Hoàng gia”.

Lý do Công nương Meghan không bao giờ đi ngang hàng với Hoàng tử Harry ảnh 1
Hoàng tử Harry luôn đi trước vị hôn thê. Ảnh: Getty.
Lý do Công nương Meghan không bao giờ đi ngang hàng với Hoàng tử Harry ảnh 2
Ảnh: Shutterstock.
Lý do Công nương Meghan không bao giờ đi ngang hàng với Hoàng tử Harry ảnh 3
Ảnh: PA.
Lý do Công nương Meghan không bao giờ đi ngang hàng với Hoàng tử Harry ảnh 4
Ảnh: Reuters.

Hoàng tử Harry đi phía trước vị hôn thê đang mang thai trong suốt chuyến thăm tới đảo Cockatoo, khách sạn Fiji's Grand Pacific và Đại học Suva ngày 24/10.

Một ngày sau đó, người ta lại thấy cặp đôi này xuất hiện tại Tonga, một quốc gia ở nam Thái Bình Dương, với giao thức tương tự.

Ngoài vợ chồng Hoàng tử Harry, quy tắc này cũng thường thấy ở vợ chồng Nữ hoàng Anh và gia đình Hoàng tử William.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?