Lý do đầy bất ngờ khiến Google có thêm tính năng tìm kiếm hình ảnh mà ít người biết đến

Lý do đầy bất ngờ khiến Google có thêm tính năng tìm kiếm hình ảnh mà ít người biết đến
HHT - Có lẽ Jennifer Lopez cũng không bao giờ nghĩ rằng mình lại chính là nguồn cảm hứng khiến Google tạo ra một tính năng tìm kiếm cực kì hữu ích trong tương lai.

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết Jennifer Lopez chính là lý do mà tính năng tìm kiếm hình ảnh trên Google ra đời. Điều này đã từng được chính Eric Schmidt, Chủ tịch Google, từng chia sẻ lý do thú vị khiến tính năng tìm kiếm hình ảnh trở thành một phần không thể thiếu của cỗ máy tìm kiếm Google.

Lý do đầy bất ngờ khiến Google có thêm tính năng tìm kiếm hình ảnh mà ít người biết đến ảnh 1

“Những người đồng sáng lập của chúng tôi Larry PageSergey Brin - cũng giống như những nhà sáng tạo thành công khác - liên tục đưa ra các phép thử. Bởi người dùng muốn nhiều thứ hơn chỉ là những đoạn văn bản.

Điều này thể hiện rõ nét nhất là sau giải thưởng Grammy năm 2000. Năm đó, Jennifer Lopez mặc một chiếc váy xanh cực kỳ ấn tượng của hãng Versace và thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng. Thời điểm đó, đây là từ khoá tìm kiếm phổ biến nhất mà chúng tôi từng thấy. Nhưng chúng tôi lại không có cách nào để người dùng có được chính xác những gì mà họ muốn, đó là JLo mặc đúng chiếc váy đặc biệt đó. Chính vì vậy, vào thời điểm đó tính năng tìm kiếm Google bằng hình ảnh đã ra đời.”

Ở thời điểm lần đầu được ra mắt vào tháng 7 năm 2001, Google Images chỉ cho phép tìm kiếm 250 triệu hình ảnh. Tuy nhiên, chỉ cần đến năm 2010, con số này đã tăng lên hơn 10 tỷ.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?