Lý do H&M và nhiều thương hiệu lớn bị tẩy chay ở Trung Quốc, các đại sứ đòi ngừng hợp tác?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hàng loạt các nhãn hàng thời trang lớn khác cũng đang chịu chung làn sóng tẩy chay này, nhưng lý do vì sao H&M và các thương hiệu vẫn cứng rắn với tuyên bố không làm việc với bất kỳ nhà máy sản xuất hàng may mặc nào tại Tân Cương, Trung Quốc?

Tối này 24/3, nhiều kênh truyền thông lớn của Trung Quốc đăng tin phản đối thương hiệu H&M sau khi hãng thời trang này tuyên bố từ chối mua nguyên liệu từ các nhà máy ở Tân Cương, trong đó có bông. Tân Cương được biết là nguồn sản xuất bông cực lớn, cung cấp cho rất nhiều các nhãn hàng thời trang lớn như H&M, Adidas, Nike, Uniqlo, FILA…

Lý do H&M và nhiều thương hiệu lớn bị tẩy chay ở Trung Quốc, các đại sứ đòi ngừng hợp tác? ảnh 1
Lý do dẫn đến quyết định này của H&M là chính sách của chính phủ Trung Quốc tại Tân Cương. Chính sách này bị Mỹ và nhiều nước châu Âu phản đối vì bị cho là bóc lột lao động, kỳ thị và vi phạm nhân quyền với người dân tại đây.

Sau H&M, hàng loạt các thương hiệu đình đám như Uniqlo, Nike, Adidas, FILA, GAP, New Balance… cũng tuyên bố ngừng hợp tác với các nhà máy ở Tân Cương.

Tuy nhiên, theo như CCTV, kênh truyền hình Trung ương Trung Quốc thì những cáo buộc của Mỹ và các nước châu Âu là không có căn cứ, và kêu gọi người dân tẩy chay H&M, cũng như gỡ bỏ sản phẩm của các hãng thời trang nói trên khỏi diễn đàn thương mại điện tử Taobao - website bán hàng online lớn nhất tại Trung Quốc.

Lý do H&M và nhiều thương hiệu lớn bị tẩy chay ở Trung Quốc, các đại sứ đòi ngừng hợp tác? ảnh 2 Hình ảnh của Tống Thiến trên Weibo của H&M Trung Quốc
Trước làn sóng đòi tẩy chay H&M và hàng loạt thương hiệu thời trang lớn ở thị trường Trung Quốc, hai đại sứ thương hiệu của H&M là Tống Thiến và Hoàng Hiên đã tuyên bố sẽ chấm dứt hợp đồng với nhãn hàng này. Hàng loạt các ngôi sao đình đám khác như Lộc Hàm, Vương Nhất Bác, Cổ Lực Na Trát, Đàm Tùng Vận… cũng tuyên bố chấm dứt hợp đồng với các nhãn hàng mà họ làm đại diện đang tham gia sự vụ này ngay trong đêm.

Mặc dù làn sóng đòi tẩy chay vẫn đang nằm trên hot search của Weibo thì vẫn có thêm nhiều thương hiệu liên tục đưa ra những quyết định cứng rắn như H&M.

Lý do H&M và nhiều thương hiệu lớn bị tẩy chay ở Trung Quốc, các đại sứ đòi ngừng hợp tác? ảnh 3
Trước sự việc này, H&M cũng đã có phản hồi chính thức trên tài khoản Weibo của hãng, cho biết hãng luôn rất tôn trọng khách hàng Trung Quốc, và H&M không hề mua bông trực tiếp từ Tân Cương mà qua trung gian. Nhãn hàng cũng khẳng định vẫn sẽ tiếp tục đầu tư tại Trung Quốc, vì đây là một trong bốn thị trường lớn nhất của hãng trên thế giới.
Lý do H&M và nhiều thương hiệu lớn bị tẩy chay ở Trung Quốc, các đại sứ đòi ngừng hợp tác? ảnh 7
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

HHT - Ấn Độ đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có trên 20 triệu ca nhiễm COVID-19, sau nhiều ngày ghi nhận những số ca nhiễm mới kỷ lục. Rất nhiều trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, loay hoay tự vật lộn với cuộc sống khi bố mẹ đều qua đời vì COVID-19. Các chuyên gia y tế cho rằng, “những ngày kinh hoàng” vẫn còn ở phía trước.
Bill Gates - Melinda thuê luật sư “khủng” cho vụ ly hôn trăm tỷ đô: Chuyện không đơn giản!

Bill Gates - Melinda thuê luật sư “khủng” cho vụ ly hôn trăm tỷ đô: Chuyện không đơn giản!

HHT - Sau thông báo chung về việc ly hôn, tỷ phú Bill Gates đã lập tức thuê một luật sư kỳ cựu, người mà ông từng gọi là “nhà tư tưởng giỏi giang nhất mà tôi từng gặp”. Người này lại chuyên về kinh doanh, bất động sản và đầu tư. Ngoài ra, còn có một điểm rất đặc biệt nữa ở vị luật sư này, cùng với việc Melinda Gates cũng thuê một đội ngũ luật sư cao cấp, cho thấy dường như việc ly hôn của nhà Gates sẽ không đơn giản như được viết trong thông báo.