Lý do H&M và nhiều thương hiệu lớn bị tẩy chay ở Trung Quốc, các đại sứ đòi ngừng hợp tác?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hàng loạt các nhãn hàng thời trang lớn khác cũng đang chịu chung làn sóng tẩy chay này, nhưng lý do vì sao H&M và các thương hiệu vẫn cứng rắn với tuyên bố không làm việc với bất kỳ nhà máy sản xuất hàng may mặc nào tại Tân Cương, Trung Quốc?

Tối này 24/3, nhiều kênh truyền thông lớn của Trung Quốc đăng tin phản đối thương hiệu H&M sau khi hãng thời trang này tuyên bố từ chối mua nguyên liệu từ các nhà máy ở Tân Cương, trong đó có bông. Tân Cương được biết là nguồn sản xuất bông cực lớn, cung cấp cho rất nhiều các nhãn hàng thời trang lớn như H&M, Adidas, Nike, Uniqlo, FILA…

Lý do H&M và nhiều thương hiệu lớn bị tẩy chay ở Trung Quốc, các đại sứ đòi ngừng hợp tác? ảnh 1
Lý do dẫn đến quyết định này của H&M là chính sách của chính phủ Trung Quốc tại Tân Cương. Chính sách này bị Mỹ và nhiều nước châu Âu phản đối vì bị cho là bóc lột lao động, kỳ thị và vi phạm nhân quyền với người dân tại đây.

Sau H&M, hàng loạt các thương hiệu đình đám như Uniqlo, Nike, Adidas, FILA, GAP, New Balance… cũng tuyên bố ngừng hợp tác với các nhà máy ở Tân Cương.

Tuy nhiên, theo như CCTV, kênh truyền hình Trung ương Trung Quốc thì những cáo buộc của Mỹ và các nước châu Âu là không có căn cứ, và kêu gọi người dân tẩy chay H&M, cũng như gỡ bỏ sản phẩm của các hãng thời trang nói trên khỏi diễn đàn thương mại điện tử Taobao - website bán hàng online lớn nhất tại Trung Quốc.

Lý do H&M và nhiều thương hiệu lớn bị tẩy chay ở Trung Quốc, các đại sứ đòi ngừng hợp tác? ảnh 2 Hình ảnh của Tống Thiến trên Weibo của H&M Trung Quốc
Trước làn sóng đòi tẩy chay H&M và hàng loạt thương hiệu thời trang lớn ở thị trường Trung Quốc, hai đại sứ thương hiệu của H&M là Tống Thiến và Hoàng Hiên đã tuyên bố sẽ chấm dứt hợp đồng với nhãn hàng này. Hàng loạt các ngôi sao đình đám khác như Lộc Hàm, Vương Nhất Bác, Cổ Lực Na Trát, Đàm Tùng Vận… cũng tuyên bố chấm dứt hợp đồng với các nhãn hàng mà họ làm đại diện đang tham gia sự vụ này ngay trong đêm.

Mặc dù làn sóng đòi tẩy chay vẫn đang nằm trên hot search của Weibo thì vẫn có thêm nhiều thương hiệu liên tục đưa ra những quyết định cứng rắn như H&M.

Lý do H&M và nhiều thương hiệu lớn bị tẩy chay ở Trung Quốc, các đại sứ đòi ngừng hợp tác? ảnh 3
Trước sự việc này, H&M cũng đã có phản hồi chính thức trên tài khoản Weibo của hãng, cho biết hãng luôn rất tôn trọng khách hàng Trung Quốc, và H&M không hề mua bông trực tiếp từ Tân Cương mà qua trung gian. Nhãn hàng cũng khẳng định vẫn sẽ tiếp tục đầu tư tại Trung Quốc, vì đây là một trong bốn thị trường lớn nhất của hãng trên thế giới.
Lý do H&M và nhiều thương hiệu lớn bị tẩy chay ở Trung Quốc, các đại sứ đòi ngừng hợp tác? ảnh 7
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.