Lý do khiến chú mèo hoang trở nên nổi tiếng và được dựng hẳn tượng đồng giữa thành phố

HHT - Đó chỉ là một chú mèo hoang, nhưng tại sao nó lại được yêu thích đến thế? Đến mức nó được dựng hẳn một bức tượng giữa thành phố hẳn hoi!

Tombili là một chú mèo hoang ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy là mèo hoang nhưng nó được rất nhiều người yêu mến và bắt đầu trở nên nổi tiếng vào thời điểm vài năm trước. Lý do là vì có người chụp được bức ảnh nó nằm ườn trên một bậc thềm ngoài phố. Cái chính là dáng nằm của nó thư thái, thoải mái, như một… vị sếp vậy! Người chụp ảnh thấy buồn cười quá nên đã đăng hình lên mạng.

Lý do khiến chú mèo hoang trở nên nổi tiếng và được dựng hẳn tượng đồng giữa thành phố ảnh 1 Dáng ngồi rất “boss” của chú mèo hoang.

Bức ảnh lập tức trở thành hiện tượng viral và được chia sẻ suốt hàng năm liền. Trong ảnh, chú mèo nằm thư giãn, ngắm nhìn phố phương đông đúc. Trông nó như một con người thực sự vậy. Vì thế mà Tombili được yêu mến trên khắp thế giới, là lý do ra đời của nhiều meme và trở thành biểu tượng cho từ cool.

Nhưng trước khi Tombili trở thành hiện tượng mạng xã hội thì nó đã là chú mèo hoang được yêu mến ở khu vực Ziverbey. Dù nó không có gia đình, nhưng mọi người trong vùng đều chăm sóc nó, nên trông Tombili rất mập mạp, khỏe mạnh với bộ lông mượt mà. Bản thân cái tên Tombili cũng là do người dân trong vùng đặt cho, theo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “thú cưng mũm mĩm”.

Lý do khiến chú mèo hoang trở nên nổi tiếng và được dựng hẳn tượng đồng giữa thành phố ảnh 2 Lúc nào Tombili cũng nửa ngồi nửa nằm kiểu như vậy.

Sở thích của Tombili là nằm ườn thư giãn, ngắm người qua lại. Cứ như thể nó khuyến khích mọi người hãy sống chậm và thoải mái hơn vậy.

Tuy nhiên, sau một thời gian nổi tiếng thì Tombili đã bị bệnh và qua đời. Rất nhiều người, bao gồm cả người dân Istanbul và du khách, đều ghé qua chỗ mà Tombili từng hay nằm để đặt hoa và nến. Thậm chí, có những người còn để lại những mẩu giấy nhắn, ghi lại tình cảm của mình.

Chẳng hạn, có người viết: “Bạn sẽ sống trong trái tim chúng tôi. Bạn là linh vật của khu phố này”.

Để luôn nhớ đến Tombili cùng thái độ sống vui vẻ của nó, 17.000 người đã ký vào bản đề nghị thành phố dựng tượng chú mèo. Sau một thời gian dài thì việc này cũng đã có kết quả: Thị trưởng thành phố đã đồng ý.

Lý do khiến chú mèo hoang trở nên nổi tiếng và được dựng hẳn tượng đồng giữa thành phố ảnh 3 Cuối cùng thì một bức tượng Tombili cũng đã được đặt vào đúng chỗ nó hay ngồi.

Thế là một bức tượng Tombili bằng đồng được đặt vào đúng nơi mà chú mèo hay nằm. Và bức tượng đó cũng mô tả đúng dáng nằm trứ danh của nó.

Giờ thì mọi người đi qua lại có thể xoa đầu bức tượng Tombili một cái, như lời tự nhắc mình sống chậm lại một chút. Thậm chí, có những chú mèo hoang khác đi qua cũng dừng lại bên bức tượng.

Lý do khiến chú mèo hoang trở nên nổi tiếng và được dựng hẳn tượng đồng giữa thành phố ảnh 4 Đến cả những chú mèo hoang khác cũng nhớ Tombili.

Vậy là, chỉ với một dáng điệu đơn giản của mình, một chú mèo hoang cũng có thể có tác động tích cực tới tâm trạng và chạm đến trái tim của con người như thế đấy!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!