Lý do khiến hai kẻ trộm trả lại chiếc thắt lưng “vô địch”, kèm theo thư xin lỗi!

Lý do khiến hai kẻ trộm trả lại chiếc thắt lưng “vô địch”, kèm theo thư xin lỗi!
HHT - Một câu chuyện về tội phạm, nhưng lại bất ngờ khiến cộng đồng mạng vô cùng thông cảm và xúc động.

Đối với gia đình nhà VickSeaford (Delaware, Mỹ), thì đấu vật là môn thể thao ưa thích của cả nhà. Họ gần như không bỏ lỡ chương trình đấu vật nào trên TV.

Tháng 10/2018, Timmy, 5 tuổi, cậu con trai nhỏ của gia đình, vốn bị chứng tự kỷ, lại bị chẩn đoán có khối u não. Chú Timothy Vick Sr., bố của Timmy, muốn làm cho không khí trong nhà bớt nặng nề, nên đã tiết kiệm tiền để mua một món quà đặc biệt cho Timmy: chiếc thắt lưng giống như thắt lưng của nhà vô địch Giải đấu vật Giải trí Thế giới!

Để làm cho chiếc thắt lưng trông giống đồ thật hơn, thì bố mẹ của Timmy còn liên lạc qua Facebook với nhà thiết kế thắt lưng Sergio MoreiraWashington.

Timmy và bố.

Nghe chuyện của Timmy, nhà thiết kế Moreira quyết định sẽ “xử lý” chiếc thắt lưng miễn phí: thay những “viên ngọc” nhựa thành những viên đá CZ (một loại đá hay được dùng làm đồ trang sức, trông giống như kim cương), và dùng những miếng kim loại dày hơn để gắn vào thắt lưng.

“Nó trông sẽ giống y như chiếc thắt lưng mà cậu bé vẫn nhìn thấy trên TV” – Moreira nói – “Giống hơn bất kỳ chiếc thắt lưng nào khác mà chúng ta có thể mua được”.

Nhưng từ đây, câu chuyện có một “khúc ngoặt” bất ngờ.

Gia đình Vick gửi chiếc thắt lưng tới cho nhà thiết kế. Người giao hàng lại để chiếc hộp đựng thắt lưng ở bậc cửa nhà Moreira. Nhưng Moreira đã không hề nhận được!

Qua camera an ninh, Moreira phát hiện ra có hai tên trộm đã lấy cái hộp đi!

Sau đó, phía cảnh sát đăng hình ảnh hai tên trộm lên mạng, và một số hãng truyền thông địa phương đã kể lại câu chuyện của Timmy. Thế rồi, có hai phụ nữ đến tận nhà của nhà thiết kế Moreira, cùng chiếc thắt lưng và thư xin lỗi dài 4 trang, được viết tay!

“Họ nói, họ là những người vô gia cư, và nghĩ có thể kiếm thêm chút tiền bằng cách bán những gì có trong cái hộp” – Moreira kể lại – “Khi họ đến, tôi có thể nhìn thấy trên gương mặt họ, rằng họ rất, rất buồn và đã khóc nhiều”.

Cậu bé Timmy không rời chiếc thắt lưng vô địch, kể cả khi đi ngủ.

Moreira nhận chiếc thắt lưng của nhà Vick, ôm hai người phụ nữ và dặn họ tự chăm sóc bản thân. Ông nói cũng không muốn khởi kiện họ.

“Ai cũng có những khó khăn phải đối diện trong cuộc sống” – Moreira nói – “Tôi nghĩ, hai phụ nữ kia cần được giúp đỡ hơn là bị kiện”.

Trong bức thư của hai phụ nữ, có đoạn viết: “Chúng tôi rất xin lỗi vì đã lấy đồ của anh. Dù trong cả một triệu năm, chúng tôi cũng không nghĩ rằng mình đi ăn trộm của một đứa trẻ bị bệnh. Chúng tôi rất xấu hổ”.

Sau đó, nhà thiết kế Moreira đã hoàn thành việc chỉnh sửa chiếc thắt lưng.

Còn phía cảnh sát thì đăng ảnh chiếc thắt lưng của nhà vô địch đấu vật lên Facebook cùng thông điệp: “Đây là câu chuyện về việc khôi phục lòng tin của bạn vào con người!”.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!