Lý do khiến hai kẻ trộm trả lại chiếc thắt lưng “vô địch”, kèm theo thư xin lỗi!

Lý do khiến hai kẻ trộm trả lại chiếc thắt lưng “vô địch”, kèm theo thư xin lỗi!
HHT - Một câu chuyện về tội phạm, nhưng lại bất ngờ khiến cộng đồng mạng vô cùng thông cảm và xúc động.

Đối với gia đình nhà VickSeaford (Delaware, Mỹ), thì đấu vật là môn thể thao ưa thích của cả nhà. Họ gần như không bỏ lỡ chương trình đấu vật nào trên TV.

Tháng 10/2018, Timmy, 5 tuổi, cậu con trai nhỏ của gia đình, vốn bị chứng tự kỷ, lại bị chẩn đoán có khối u não. Chú Timothy Vick Sr., bố của Timmy, muốn làm cho không khí trong nhà bớt nặng nề, nên đã tiết kiệm tiền để mua một món quà đặc biệt cho Timmy: chiếc thắt lưng giống như thắt lưng của nhà vô địch Giải đấu vật Giải trí Thế giới!

Để làm cho chiếc thắt lưng trông giống đồ thật hơn, thì bố mẹ của Timmy còn liên lạc qua Facebook với nhà thiết kế thắt lưng Sergio MoreiraWashington.

Timmy và bố.

Nghe chuyện của Timmy, nhà thiết kế Moreira quyết định sẽ “xử lý” chiếc thắt lưng miễn phí: thay những “viên ngọc” nhựa thành những viên đá CZ (một loại đá hay được dùng làm đồ trang sức, trông giống như kim cương), và dùng những miếng kim loại dày hơn để gắn vào thắt lưng.

“Nó trông sẽ giống y như chiếc thắt lưng mà cậu bé vẫn nhìn thấy trên TV” – Moreira nói – “Giống hơn bất kỳ chiếc thắt lưng nào khác mà chúng ta có thể mua được”.

Nhưng từ đây, câu chuyện có một “khúc ngoặt” bất ngờ.

Gia đình Vick gửi chiếc thắt lưng tới cho nhà thiết kế. Người giao hàng lại để chiếc hộp đựng thắt lưng ở bậc cửa nhà Moreira. Nhưng Moreira đã không hề nhận được!

Qua camera an ninh, Moreira phát hiện ra có hai tên trộm đã lấy cái hộp đi!

Sau đó, phía cảnh sát đăng hình ảnh hai tên trộm lên mạng, và một số hãng truyền thông địa phương đã kể lại câu chuyện của Timmy. Thế rồi, có hai phụ nữ đến tận nhà của nhà thiết kế Moreira, cùng chiếc thắt lưng và thư xin lỗi dài 4 trang, được viết tay!

“Họ nói, họ là những người vô gia cư, và nghĩ có thể kiếm thêm chút tiền bằng cách bán những gì có trong cái hộp” – Moreira kể lại – “Khi họ đến, tôi có thể nhìn thấy trên gương mặt họ, rằng họ rất, rất buồn và đã khóc nhiều”.

Cậu bé Timmy không rời chiếc thắt lưng vô địch, kể cả khi đi ngủ.

Moreira nhận chiếc thắt lưng của nhà Vick, ôm hai người phụ nữ và dặn họ tự chăm sóc bản thân. Ông nói cũng không muốn khởi kiện họ.

“Ai cũng có những khó khăn phải đối diện trong cuộc sống” – Moreira nói – “Tôi nghĩ, hai phụ nữ kia cần được giúp đỡ hơn là bị kiện”.

Trong bức thư của hai phụ nữ, có đoạn viết: “Chúng tôi rất xin lỗi vì đã lấy đồ của anh. Dù trong cả một triệu năm, chúng tôi cũng không nghĩ rằng mình đi ăn trộm của một đứa trẻ bị bệnh. Chúng tôi rất xấu hổ”.

Sau đó, nhà thiết kế Moreira đã hoàn thành việc chỉnh sửa chiếc thắt lưng.

Còn phía cảnh sát thì đăng ảnh chiếc thắt lưng của nhà vô địch đấu vật lên Facebook cùng thông điệp: “Đây là câu chuyện về việc khôi phục lòng tin của bạn vào con người!”.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.