Lý do khiến Tổng thống Trump “được ngưỡng mộ nhất 2020”, dù ông không thắng cuộc bầu cử

HHT - Tổng thống Donald Trump là “người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2020” ở Mỹ, vượt qua Tổng thống Obama - người đã giữ vị trí đầu bảng danh sách này suốt 12 năm. Mà trong cuộc bầu cử thì Tổng thống Trump cũng không phải là người nhận được số phiếu cao hơn. Vậy tại sao ông “được ngưỡng mộ nhất”? Thực tế, lý do cũng khá đơn giản.

Lần đầu tiên, Tổng thống Trump “một mình một ghế”, giành vị trí số 1 trong danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm, theo Gallup - công ty phân tích và tư vấn nổi tiếng, thường thực hiện các cuộc thăm dò dư luận.

Theo cuộc thống kê này, thì có 18% trong số 1.018 người tham gia đã chọn Tổng thống Trump, 15% chọn Tổng thống Obama, 6% chọn ông Joe Biden, 3% chọn bác sĩ Anthony Fauci - chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm…

Dù kết quả này là có thể hiểu được, vì số người hâm mộ Tổng thống Trump rất đông, nhưng nhiều người vẫn ngạc nhiên, bởi dù gì, ông cũng đã nhận được ít phiếu bầu hơn ông Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cơ mà.

Lý do khiến Tổng thống Trump “được ngưỡng mộ nhất 2020”, dù ông không thắng cuộc bầu cử ảnh 1 5 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất năm 2020, do Gallup thực hiện. (Ảnh chụp màn hình).

Theo Gallup thì các Tổng thống đang giữ chức thường được xếp đầu bảng trong danh sách này. Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Trump trong nhiệm kỳ của ông lại tương đối thấp, đó có lẽ là lý do mà trong những năm trước, ông không bao giờ một mình giành được vị trí số 1. Năm 2017 và 2018, ông đều đứng thứ 2, sau Tổng thống Obama. Năm 2019, ông và Tổng thống Obama cùng chia nhau vị trí số 1.

Vậy vì cớ gì mà năm nay, chính là năm ông kết thúc nhiệm kỳ và tính đến hiện tại thì không được coi là người thắng trong cuộc bầu cử, thì ông lại giành được vị trí thứ nhất?

Lý do khiến Tổng thống Trump “được ngưỡng mộ nhất 2020”, dù ông không thắng cuộc bầu cử ảnh 2 Tuy không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng Tổng thống Trump lại giành vị trí số 1 về mức độ được ngưỡng mộ. Ảnh: Mandel Ngan/ AFP/ Getty Images.

Đầu tiên, trong cuộc thăm dò dư luận này, người tham gia có thể chọn bất kỳ ai mà mình ngưỡng mộ. Nên đây không phải là một cuộc so kè chỉ có 2 người như khi bầu cử Tổng thống, chỉ được chọn một trong hai.

Thêm nữa, về năm 2020, Gallup cũng có lưu ý rằng, mặc dù tỷ lệ ủng hộ nói chung dành cho Tổng thống Trump vẫn không cao lên, nhưng ông lại vượt qua người tiền nhiệm có lẽ là nhờ Đảng Cộng hòa. Bởi vì với những người ủng hộ Đảng Cộng hòa, thì Tổng thống Trump gần như là lựa chọn duy nhất, là người nổi bật nhất. Gần 48% số người ủng hộ Đảng Cộng hòa đã nêu tên Tổng thống Trump trong cuộc thăm dò này.

Lý do khiến Tổng thống Trump “được ngưỡng mộ nhất 2020”, dù ông không thắng cuộc bầu cử ảnh 3 Với những người ủng hộ Đảng Cộng hòa, Tổng thống Trump vẫn là duy nhất, là nổi bật nhất. Ảnh: AP/ Ross D. Franklin.

Trong khi đó, những người ủng hộ Đảng Dân chủ năm nay có nhiều lựa chọn hơn. Họ chia sẻ sự ngưỡng mộ của mình cho Tổng thống Obama, ông Joe Biden, bác sĩ Anthony Fauci và thậm chí là một vài nhân vật danh tiếng khác. Bác sĩ Fauci làm việc cho cả chính quyền Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, không nói mình ủng hộ bên nào, nhưng chính Tổng thống Trump lại có lần bảo rằng “ông ấy (bác sĩ Fauci) ủng hộ Đảng Dân chủ, ai cũng biết điều đó”. Có thể chính vì những người ủng hộ Đảng Dân chủ lựa chọn giữa nhiều nhân vật như vậy nên mỗi nhân vật nhận được tỷ lệ chọn thấp hơn Tổng thống Trump.

Lý do khiến Tổng thống Trump “được ngưỡng mộ nhất 2020”, dù ông không thắng cuộc bầu cử ảnh 4 Những người ủng hộ Đảng Dân chủ chia sẻ sự ngưỡng mộ của mình cho nhiều nhân vật hơn. Ảnh: Reuters, NIAID.

Nhưng nói cho cùng, ai cũng có thể thấy rằng, dù đã ở năm cuối nhiệm kỳ và không thắng trong cuộc bầu cử, nhưng Tổng thống Trump vẫn có sức ảnh hưởng và mức độ được ưa thích đáng nể, ít nhất là trong Đảng Cộng hòa của ông.

Lý do khiến Tổng thống Trump “được ngưỡng mộ nhất 2020”, dù ông không thắng cuộc bầu cử ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng" khiến dân mạng tranh cãi

Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng" khiến dân mạng tranh cãi

HHT - Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng trong vòng 6 tháng" đang trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ tài năng của chàng trai trẻ tuổi này, thế nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều được đưa ra.
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.