Lý do khiến Wannables phản ứng gay gắt trước động thái của công ty chủ quản về vấn đề fan cuồng

Lý do khiến Wannables phản ứng gay gắt trước động thái của công ty chủ quản về vấn đề fan cuồng
HHT - Động thái mới nhất của công ty Swing không xoa dịu được các Wannable, người hâm mộ cho rằng cần có biện pháp mạnh tay hơn nữa với những gì fan cuồng đã gây ra.

Sasaeng fan (fan cuồng) không còn là thuật ngữ xa lạ với người hâm mộ K-Pop, những người này thường có hành động quá mức kiểm soát, xâm hại đời tư và làm tổn thương nghiêm trọng đến nghệ sĩ. WANNA ONE hiện đang là cái tên rất hot trong giới giải trí Hàn Quốc, vì lẽ đó mà vấn nạn fan cuồng của nhóm càng căng thẳng hơn.

Lý do khiến Wannables phản ứng gay gắt trước động thái của công ty chủ quản về vấn đề fan cuồng ảnh 1

Mới đây, mười một chàng trai WANNA ONE đã có mặt tại Hong Kong để quay chương trình thực tế và chuẩn bị cho concert diễn ra vào ngày 28, 29/7. Tuy nhiên, điều đáng buồn và đang khiến Wannables vô cùng bức xúc là quyền riêng tư của các thành viên đã bị xâm hại nghiêm trọng bởi fan cuồng.

Người hâm mộ đã tổng hợp các tài khoản của sasaeng fan và hình ảnh mà những người này chụp các thành viên WANNA ONE trong quá trình “bám đuôi” họ mọi lúc mọi nơi. Thậm chí có thông tin lan truyền rằng fan cuồng đã mua được chìa khóa với giá siêu cao từ khách sạn nơi WANNA ONE lưu lại, sau đó đột nhập vào phòng thành viên và chụp hình đăng lên mạng xã hội.

Không chỉ một mà có rất nhiều tài khoản “cập nhật” tình hình về WANNA ONE theo hướng tiêu cực như thế này. Các fan còn nhận ra WANNA ONE không phải là nạn nhân duy nhất của bộ phận fan cuồng này mà còn rất nhiều các nghệ sĩ Hàn Quốc khác. Những người này có hội nhóm và bám đuôi idol rất chuyên nghiệp.

Lý do khiến Wannables phản ứng gay gắt trước động thái của công ty chủ quản về vấn đề fan cuồng ảnh 2

Tài khoản D. thậm chí đã từng lên tiếng thừa nhận rằng cô đã theo đuôi rất nhiều các thực tập sinh Produce 101 mùa 2, như MXM, Ren (NU’EST), Kim Samuel, Kim Shi Hyun, JBJ… D. còn dùng những lời lẽ xấu xí để nói về các thành viên JBJ chỉ vì họ tỏ ra khó chịu khi bị làm phiền.

Lý do khiến Wannables phản ứng gay gắt trước động thái của công ty chủ quản về vấn đề fan cuồng ảnh 3
D. công khai rằng mình từng theo đuôi nhiều idol.

D. công khai bán thông tin chuyến bay và khách sạn của WANNA ONE trên mạng xã hội. Cô nàng còn tỏ ra thích thú khi chụp trộm Hwang Minhyun và bị bắt gặp.

Lý do khiến Wannables phản ứng gay gắt trước động thái của công ty chủ quản về vấn đề fan cuồng ảnh 4

Fan cuồng bất chấp nguy hiểm, leo rào trước hầm để xe, chen chúc nhau để chụp hình thành viên.

Lý do khiến Wannables phản ứng gay gắt trước động thái của công ty chủ quản về vấn đề fan cuồng ảnh 5

Trang tin Hong Kong đưa tin về fan cuồng của WANNA ONE.

Lý do khiến Wannables phản ứng gay gắt trước động thái của công ty chủ quản về vấn đề fan cuồng ảnh 6

Với những bằng chứng thu thập được, các Wannable cho rằng Swing cần có những biện pháp mạnh tay hơn với fan cuồng, thông báo nhắc nhở nhẹ nhàng và thân thiện như vừa qua không giải quyết được tình hình. Theo đó, công ty quản lý Swing đã đảm bảo rằng nơi ở và sinh hoạt của các thành viên chỉ có nhân viên được vào, an ninh 24/7 và những bức hình lan truyền trên mạng chụp phòng của WANNA ONE là giả. Tuy nhiên lời tuyên bố này không khiến các Wannable nhẹ lòng, họ tung bằng chứng về việc fan cuồng theo sát các thành viên tới sảnh khách sạn, phòng tập gym, bể bơi,… và điều đó vẫn chưa được kiểm soát.

Lý do khiến Wannables phản ứng gay gắt trước động thái của công ty chủ quản về vấn đề fan cuồng ảnh 7

Không chỉ các Wannable bức xúc và lo lắng cho sự an toàn của WANNA ONE, cư dân mạng cũng đang phản ứng rất gay gắt trước vấn nạn fan cuồng và động thái quá nhẹ nhàng của Swing. “Thay vì nói quá nhiều thì các vị hãy hành động vì nhóm nhạc mình quản lý đi”, “Nói ít, làm nhiều. Chuyện này không xảy ra lần đầu tiên, hãy sử dụng những hành động pháp lý”, “Swing đã kiếm tiền từ fan cuồng đấy hả? Tại sao lại nhân từ với mấy người đó như vậy”,…

Đây quả thực là một vấn đề nghiêm trọng, hy vọng công ty quản lý và pháp luật sẽ có những hành động mạnh tay để bảo vệ cho các nghệ sĩ!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

HHT - Hơn 1 tuần kể từ khi phần 2 của "The Glory" (Vinh Quang Trong Thù Hận) chính thức lên sóng, bộ phim vẫn là chủ đề được cư dân mạng thảo luận rôm rả trên các diễn đàn. Mới đây, tổng chi phí cho kế hoạch trả thù công phu của Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) đã được một YouTuber thống kê. Số tiền lớn đến mức khiến nhiều khán giả phải líu lưỡi.