Lý do khó tưởng tượng khiến tỷ phú Bill Gates trao tặng 140 nghìn tỷ chỉ trong một tuần

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỷ phú Bill Gates đã tặng đi một khoản tiền khổng lồ chỉ trong một tuần, mà lý do ông đưa ra thì đúng là ít ai ngờ tới.

Không biết có phải khi người ta giàu đến một mức độ nào đó thì người ta sẽ nhận ra rằng tiền bạc không có nhiều ý nghĩa lắm hay không. Bởi tỷ phú Bill Gates đã nói rằng ông không còn muốn có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới nữa và ông hứa sẽ trao tặng “gần như tất cả” tài sản của mình khi còn sống.

Và dường như Bill Gates đang cố gắng thực hiện lời hứa của mình thật nhanh, vì giấy tờ từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Mỹ cho thấy nhà sáng lập Microsoft đã quyên góp số cổ phiếu trị giá gần 5,2 tỷ (gần 122 nghìn tỷ đồng) của Công ty Đường sắt Quốc gia Canada cho quỹ từ thiện chỉ trong một tuần. Sau đó, ông lại quyên góp số cổ phiếu của Deere & Co. trị giá 995 triệu đôla nữa (hơn 23 nghìn tỷ đồng).

Lý do khó tưởng tượng khiến tỷ phú Bill Gates trao tặng 140 nghìn tỷ chỉ trong một tuần ảnh 1

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Alamy.

Điều mà Bill Gates mong muốn có vẻ đang từng bước trở thành hiện thực, theo đúng nghĩa đen. Vì trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg thì sau khi quyên góp, Gates đã bước xuống một bậc. Thay vì ở vị trí thứ 4, giờ ông đứng ở vị trí thứ 5, sau Elon Musk (Tesla, SpaceX), Jeff Bezos (sáng lập Amazon), Bernard Arnault (Louis Vuitton) và Gautam Adani (Chủ tịch tập đoàn Adani của Ấn Độ). Hiện tài sản của Adani (đứng thứ 4) chỉ nhiều hơn Bill Gates (đứng thứ 5) là 2 tỷ đôla.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes, Bill Gates đã giải thích rằng ông thực sự muốn làm theo phương châm “cho đi khi bạn còn sống” (give while you live).

Lý do khó tưởng tượng khiến tỷ phú Bill Gates trao tặng 140 nghìn tỷ chỉ trong một tuần ảnh 2

Khi chưa ly hôn, Bill Gates và vợ (cũ) cùng nhau làm từ thiện rất nhiều. Ảnh: Alamy.

Tất nhiên, cũng ít có khả năng Bill Gates sẽ trở thành một người có tài sản bình thường ở mức trung lưu, nhưng ông nói: “Trước mắt, tôi sẽ đưa mình rời khỏi cái phần dễ thấy nhất của danh sách những người giàu nhất thế giới. Còn để “thoát” hoàn toàn khỏi danh sách đó thì phải cần có thêm thời gian”.

Lý do khó tưởng tượng khiến tỷ phú Bill Gates trao tặng 140 nghìn tỷ chỉ trong một tuần ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm