Lý do Sơn Tùng M-TP làm mới 2 ca khúc "Cơn mưa xa dần" và "Nắng ấm ngang qua"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đúng như lời hẹn, Sơn Tùng M-TP cho ra mắt E.P "Sky Decade"  - món quà đầu tiên trong chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm làm nghề.

E.P Sky Decade gồm 4 ca khúc: Intro 2022, Cơn mưa xa dần, Nắng ấm ngang qua Lời tri ân. Không khó để nhận ra hình bóng quen thuộc của hai ca khúc đã tạo nên những tiếng vang đầu tiên của nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP 10 năm trước là Cơn mưa ngang qua Nắng ấm xa dần.

Riêng ở E.P nhạc lần này, cả hai ca khúc đều có sự thay đổi thú vị trong tựa đề khi đã trở thành Cơn mưa xa dần Nắng ấm ngang qua. Hai ca khúc được chính Sơn Tùng M-TP phối lại thành một phiên bản mới để cùng fan nhìn lại những ngày đầu tiên theo đuổi giấc mơ âm nhạc.

Lý do Sơn Tùng M-TP làm mới 2 ca khúc "Cơn mưa xa dần" và "Nắng ấm ngang qua" ảnh 1

Chia sẻ về nội dung E.P Sky Decade, nam ca sĩ cho biết: “Tùng đã dành trọn 3 ngày liên tiếp để làm 3 bài hát cho E.P này. Tùng nghĩ rằng mình nên "trêu fan" một chút, mình nên dành một cái gì đấy dễ thương, tinh nghịch và đúng là một Nguyễn Thanh Tùng đời thường cho mọi người nhìn thấy nhiều hơn thay vì một Sơn Tùng M-TP".

Ngoài việc đổi tên bài hát, phối lại toàn bộ nhạc, Sơn Tùng M-TP đã viết thêm và tạo ra một vài đoạn nhạc mới trong mỗi bài hát. Anh hy vọng rằng mọi người có thể cảm nhận được những hương vị cũ nhưng vẫn có sự mới mẻ.

Lý do Sơn Tùng M-TP làm mới 2 ca khúc "Cơn mưa xa dần" và "Nắng ấm ngang qua" ảnh 2

Giải thích vì sao lại là Cơn mưa xa dần Nắng ấm ngang qua, nam ca sĩ cho hay: "Sau 10 năm mà "mưa cứ ngang qua mãi" như thế thì lạnh lắm, và không đúng với quy luật tự nhiên đúng không ạ? Mưa đến rồi cũng phải đi để nhường lại cho nắng ấm ngang qua chứ nhỉ? Thế nên, nhân tiện kỷ niệm 10 năm làm nghề Tùng quyết định làm cái gì đó thật vui vẻ để dành đến cho những người hâm mộ của mình".

Lý do Sơn Tùng M-TP làm mới 2 ca khúc "Cơn mưa xa dần" và "Nắng ấm ngang qua" ảnh 3

Lựa chọn thể loại Pop Rock để làm mới hai bài hát cũ, Sơn Tùng M-TP cho biết anh cảm thấy thể loại này thực sự rất năng lượng, giúp cho anh luôn hưng phấn và muốn chạy thật nhanh về phía trước.

Bên cạnh đó, Intro 2022 là điểm nhấn không thể bỏ qua. Sơn Tùng M-TP cho biết: “Khi viết Intro mới thì Tùng luôn để cho mình được là chính mình, thậm chí là không cần phải suy nghĩ quá nhiều về những thứ mà Tùng hay suy nghĩ khi làm nhạc. Tùng muốn Intro phải là một thứ gì đấy mạnh nhất, nó phải là một thứ gì đấy "Tôi" nhất, nó phải là tuyên ngôn của người nghệ sĩ đó".

Là một dự án dài hơi để ăn mừng một thập kỷ cùng Sky, món quà mà Sơn Tùng M-TP dành tặng fan không chỉ gói gọn trong một E.P. Anh cho biết, trong thời gian tới, bộ phim Sky Tour: The Movie sẽ quay lại rạp để phục vụ khán giả. Và sau đó sẽ còn vô vàn những điều bất ngờ được gửi đến fan.

Lý do Sơn Tùng M-TP làm mới 2 ca khúc "Cơn mưa xa dần" và "Nắng ấm ngang qua" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm