Lý do teen chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM khóc khi chia tay thầy Hiệu trưởng sẽ khiến bạn bất ngờ

Lý do teen chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM khóc khi chia tay thầy Hiệu trưởng sẽ khiến bạn bất ngờ
HHT - Nêu bạn không tin rằng thời đại bây giờ có một người thầy như trong truyện cổ tích bước ra thì thầy hiệu trưởng mới sắp về trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Hôm nay, ngày 4/10, toàn thể các thầy cô và các bạn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) làm một buổi lễ chia tay cực xúc động với thầy Hiệu trưởng Lâm Triều Nghi. Được biết, thầy sắp chuyển công tác về trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM).

Có thể bạn không tin, nhưng thầy Nghi là một trong những “hư cấu” của Trần Chuyên (tên gọi thân thương của trường Trần Đại Nghĩa), là một trong những lý do khiến học sinh ở đây trở thành những người cực kì yêu trường.

Thầy đã về Trần Chuyên làm Hiệu trưởng từ năm học 2011-2012. Từ đó, thầy đã đưa ra nhiều thay đổi cực “cấp tiến”, và dành nhiều sự ủng hộ cho học sinh khiến teen Trần Chuyên rất thích thú.

1.     Đồng ý mong ước đeo ba lô đi học của teen Trần Chuyên:

Lúc trước, toàn bộ học sinh đều phải đeo cặp táp đi học (điều này là bình thường ở đa số các trường). Nhưng chắc ai cũng biết sự bất tiện khi đeo cặp táp rồi: lệch một bên vai, cặp không đủ to để nhét nhiều thứ, và nhàm chán, nhìn không "chất" chút nào.

Lý do teen chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM khóc khi chia tay thầy Hiệu trưởng sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 1
Thầy Nghi và học sinh Trần Đại Nghĩa. Ảnh: Nhật Trình

Vào năm học 2011-2012, cũng là năm đầu tiên thầy làm Hiệu trưởng ở Trần Chuyên, học sinh của trường đưa những ý kiến về quy định đeo cặp táp lên cho thầy Nghi, và đưa ra nguyện vọng được đeo ba lô. Ngay sau đó, teen Trần Chuyên được xúng xính mang ba lô đi học luôn.

2.     Thầy rất ủng hộ phong trào:

Trước khi thầy vào trường, học sinh Trần Chuyên cũng đã khá năng nổ, nhưng lại không có bất kì một câu lạc bộ nào. Nhiều cựu học sinh chia sẻ, thời gian đầu, trường muốn học sinh tập trung vào việc học, nên xin mở CLB rất khó.

Lý do teen chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM khóc khi chia tay thầy Hiệu trưởng sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 2
Thầy Lâm Triều Nghi trong buổi gặp mặt cuối với thầy cô. Ảnh: TĐN Confessions.

Hương Giang (founder của CLB Báo chí – Truyền thông THPT chuyên Trần Đại Nghĩa), cũng là founder của CLB đầu tiên trong trường bật mí: Lúc xin mở CLB, bạn í chủ động xin phép thầy Nghi, và đưa ra những lý do khiến thầy cảm thấy bị thuyết phục (ví dụ như các trường khác đều có CLB, nhưng một trường chuyên như Trần Đại Nghĩa lại không có, thiếu hẳn một sân chơi bổ ích cho teen). Thầy Nghi đã duyệt mở CLB rất nhanh và sau đó số lượng CLB trong trường được tăng với tốc độ “tên lửa”.

Thêm một chuyện nữa: thời gian đầu CLB Báo chí – Truyền thông có rất ít quỹ, nhưng cả team đều muốn phát hành nội san trong trường. Do CLB còn mới nên không thể mời được tài trợ. Thầy Nghi đã làm “nhà tài trợ” đầu tiên cho CLB. Sau đó, CLB Báo chí – Truyền thông đã trả lại cho thầy sau khi “làm ăn suôn sẻ”. Bạn có thể tìm đâu ra một thầy hiệu trưởng đáng yêu như thế chứ?

Và một số điểm dễ thương bất ngờ khác của thầy như:

Cắt bớt giờ học (cho học sinh toàn trường có một ngày nghỉ trong tuần, và cắt luôn giờ học thứ bảy).

Lý do teen chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM khóc khi chia tay thầy Hiệu trưởng sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 3
Học sinh nào cũng ấn tượng với những thay đổi mà thầy dành cho Trần Chuyên.

Người thầy thân thiện nhất hệ mặt trời: Luôn chào đón học sinh khi học sinh muốn kiến nghị gì đó và hay mở cửa cho teen Trần Chuyên hưởng gió máy lạnh ban trưa, thậm chí còn khuyến khích "những đứa con" của mình lấy nhiều nước đá nếu cần.

Lý do teen chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM khóc khi chia tay thầy Hiệu trưởng sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 4

Luôn chào hỏi học sinh, thích dành thời gian quan sát học sinh Trần Chuyên hoạt động từ xa.

Lý do teen chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM khóc khi chia tay thầy Hiệu trưởng sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 5
Bao giờ thầy cũng mỉm cười chào lại.
Lý do teen chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM khóc khi chia tay thầy Hiệu trưởng sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 6
Vào phòng thầy hiệu trưởng xin nước đá, không những không bị la mà còn được khuyến khích lấy thêm.

Qua những lý do trên đây, chắc bạn đã hiểu vì sao teen Trần Chuyên lại “mau nước mắt” khi thầy Nghi rời xa mái trường Trần Đại Nghĩa rồi chứ? 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.