Lý do thú vị mỗi khi mất mạng là có game khủng long trên Chrome

Lý do thú vị mỗi khi mất mạng là có game khủng long trên Chrome
HHT - Thông tin này vừa được chính Google bật mí nhân kỉ niệm 4 năm trò chơi khủng long xuất hiện trên Chrome.

Nếu là một người dùng trình duyệt Google Chrome, có lẽ bạn cũng chẳng còn lạ lẫm gì với hình ảnh chú khủng long xuất hiện mỗi khi “đứt” Internet. Đó là một trò chơi chạy mãi mãi sử dụng hai phím điều hướng lên (để nhảy lên) và xuống (để cúi xuống) với mục tiêu là đưa chú khủng long đi càng xa càng tốt để đạt điểm cao. Để kỉ niệm lần sinh nhật thứ tư của chú khủng long trên Chrome, Google đã chính thức hé lộ “nguồn gốc” của chú khủng long này.

Lý do thú vị mỗi khi mất mạng là có game khủng long trên Chrome ảnh 1
Chú khủng long quen thuộc với người dùng Chrome.

Theo nhà thiết kế Chrome Sebastien Gabriel, chủ khủng long được ra đời nhằm mục đích đưa người dùng về “thời tiền sử” trước khi có sự tồn tại của Wi-Fi. Thiết kế ban đầu của chú khủng long này có tên mã “Project Bolan” như một sự liên tưởng đến Marc Bolan, ca sỹ hát chính của nhóm nhạc rock nổi tiếng những năm 70 của thế kỉ trước T-Rex.

Alan Bettes, nhà thiết kế đồ họa của Google, giải thích hạn chế duy nhất mà nhóm phát triển tự đặt lên bản thân mình là chuyển động cứng nhắc của chú khủng long. “Ban đầu, chúng tôi nghĩ, “Nếu chú ta tung ra một cú đá thì sao? Hay nếu chú ta gầm lên để thông báo cho mọi người rằng mình còn sống? Thế nhưng cuối cùng, chúng tôi chọn những điều đơn giản nhất của một trò chơi là: chạy, nhảy, và cúi xuống.

Lý do thú vị mỗi khi mất mạng là có game khủng long trên Chrome ảnh 2

Bạn không cần phải tắt mạng hoặc đợi đến khi mất mạng mới có thể gặp khủng long trên Chrome bằng cách gõ chrome://dino vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

Trò chơi khủng long được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2014 nhưng ban đầu chưa thể vận hành trơn tru trên tất cả các nền tảng - đặc biệt là những chiếc máy Android đời cũ. Điều này khiến nhóm phát triển phải viết lại trò chơi và việc này được thực hiện vào tháng 12 cùng năm.

Mặc dù Chrome Dino không phải là tính năng lúc nào bạn cũng thấy (chỉ khi mất Internet) mà thôi, dù vậy nó vẫn đạt được những con số ấn tượng. Theo Edward Jung, kỹ sư giao diện người dùng Chrome, 270 triệu lượt chơi trò chơi này được thực hiện mỗi tháng, tính trên cả nền tảng di động và desktop. Người chơi phần lớn đến từ các quốc gia với dữ liệu Internet đắt đỏ hoặc kém ổn định như Ấn Độ, Brazil, Indonesia hay Mexico. 

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.