Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là một bộ phim không được mấy kỳ vọng từ ban đầu, thậm chí khi vừa lên sóng đã phải nhận ý kiến khen chê trái chiều. Nhưng càng về sau, “Thương Lan Quyết” càng thu hút và trở thành một trong những phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem nhất năm nay.

Một bộ phim thỏa mãn nghe - nhìn

Khi mới lên sóng, Thương Lan Quyết nhận nhiều nghi ngại bởi bộ đôi diễn viên chính không hẳn là tên tuổi quá đình đám, cũng không phải là hai cái tên bảo chứng diễn xuất. Lúc này, ưu điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất của Thương Lan Quyết là kỹ xảo, đồ họa siêu đẹp.

Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 1
Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 2

Khó có thể chê điểm nào về kỹ xảo, đồ họa của Thương Lan Quyết. Từng khung cảnh đều đẹp huyền ảo, lung linh, khiến người ta tin được rằng đây là thế giới thần tiên. Từ nơi ở của Hoa Lan Nhỏ bé xinh ấm cúng đến cung điện của Nguyệt tôn hoành tráng bề thế, từ chốn thần tiên ảo diệu đến nơi trần gian sống động, tất cả đều được chăm chút kỹ lưỡng.

Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 3
Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 4
Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 5

Kỹ xảo đẹp mắt không chỉ giúp bối cảnh phim ảo diệu, mà giúp các cảnh chiến đấu trên phim siêu mãn nhãn. Đặc biệt là khi Đông Phương Thanh Thương sử dụng Nguyệt hỏa - thứ lửa màu xanh độc nhất vô nhị - người xem phải trầm trồ vì quá ngầu. Ngay cả “thú cưng” của Nguyệt tôn Đông Phương Thanh Thương là Hắc Long Thương Khuyết - vốn là một con rồng - cũng xuất hiện đầy ấn tượng chứ không "giả trân" như một số phim khác.

Diễn xuất không “đau mắt”

Điều khiến nhiều khán giả lo lắng khi bắt đầu xem Thương Lan Quyết là sợ diễn xuất “đau mắt”. Đặc biệt, nam chính Vương Hạc Đệ có “quá khứ đen tối” Ngộ Long với diễn xuất đơ tràn màn hình, mặt liệt đến mức bị Cnet gọi là diễn xuất AI - trí tuệ nhân tạo, diễn xuất rô-bốt… Nhưng điều lo sợ ấy đã không xảy ra.

Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 6
Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 7

Mặc dù chưa phải là diễn xuất xuất thần, nhưng nhìn chung dàn diễn viên của Thương Lan Quyết đã phần nào làm tròn vai của mình. Ngu Thư Hân hơi “vất vả” khi diễn vẻ lạnh lùng, bá đạo khi diễn phân cảnh tráo đổi cơ thể với Đông Phương Thanh Thương. Nhưng ở các phân cảnh khác, Ngu Thư Hân diễn được vẻ vui tươi, ngây thơ của Hoa Lan Nhỏ, nhưng nhân vật vẫn thông minh và có chính kiến riêng.

Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 8
Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 9

Bất ngờ nhất chắc chắn là Vương Hạc Đệ. Không những có tạo hình đẹp mãn nhãn, Vương Hạc Đệ cũng linh hoạt hơn trong diễn xuất. Cũng diễn vai lạnh lùng, nhưng không còn đơ cứng như khi diễn Ngộ Long, với vai Đông Phương Thanh Thương khán giả cảm nhận được sự bá đạo, ngang ngược nhưng cũng có những lúc bối rối rất dễ thương của Nguyệt tôn. Đặc biệt, khi diễn phân cảnh tráo đổi cơ thể với Hoa Lan Nhỏ, Vương Hạc Đệ “bánh bèo” đã khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 10
Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 11

Ngoài hai diễn viên chính, dàn diễn viên phụ cũng mang đến nhiều màu sắc, khiến Thương Lan Quyết thêm sống động. Nam phụ Trương Lăng Hách cũng được khen cả về ngoại hình lẫn diễn xuất. Khi là Trường Hành thì nho nhã, thoát tục; nhưng khi xuống trần lịch kiếp lại có phần nhí nhố, hài hước.

Một câu chuyện ngọt ngào mạch lạc

Không lặp lại sai lầm của một số phim cổ trang cấp S+ (phim được đầu tư khủng), chỉ đẹp mà không có câu chuyện hay, hoặc nội dung quá rườm rà phức tạp, Thương Lan Quyết lại có nội dung rất ổn. Cốt truyện đơn giản nhưng ngọt ngào vừa đủ, đau thương vừa đủ, được kể một cách gọn gàng và mạch lạc. Như thế, khán giả dễ theo dõi mà vẫn đủ hiểu được bộ phim, cảm nhận được cảm xúc của các nhân vật.

Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 12

Sự tương phản giữa Đông Phương Thanh Thương và Hoa Lan Nhỏ khiến khán giả thích thú. Họ cười khi Nguyệt tôn bá đạo không e ngại một ai ở Tam giới, lại phải nghe lời Hoa Lan Nhỏ răm rắp, bảo đi đếm hoa trong vườn là phải đếm đủ 8452 bông. Họ xót xa khi Hoa Lan Nhỏ và Đông Phương Thanh Thương vì sự khác biệt giữa hai tộc mà không thể dễ dàng ở bên nhau. Nhịp phim có cao trào, có thắt nút, xen kẽ buồn vui khéo léo khiến người xem phải hồi hộp dõi theo từng tập.

Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 13

Một số nhận xét của người xem:

“Bộ phim hay ngoài sự mong đợi của tôi. Có thể thấy phim được sản xuất cẩn thận, đặc biệt các hiệu ứng kỹ xảo rất tuyệt vời! Tôi đã xem liền 6 tập một lúc, và đang mong giai đoạn đau thương đừng đến quá sớm.”

“Lâu lắm rồi mới được xem một bộ phim dễ chịu, cảm động, trẻ trung như thế này. Nếu bạn hỏi tôi có nên xem hay không hả? Đi thẳng đến tập 9 ngay, và bạn không thể quay đầu được nữa!”

Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 14

“Suýt thì bị trailer lừa dối. Trailer trông chán lắm, xem xong thấy không có hứng đi xem phim luôn. Tôi cho 6,5 điểm cho 8 tập đầu tiên, từ tập 9 cho 8 điểm trở lên.”

“Bạn có thể cảm nhận được đoàn làm phim đã có tâm như thế nào, khi cốt truyện mạch lạc và nhịp phim rất tốt. Ổn định, có cao trào, có những phân cảnh nhẹ nhàng cân bằng. Quan trọng là tôi cảm thấy được tôn trọng, không có đạo diễn và biên kịch nào khinh thường IQ của tôi.”

Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 15

“Xem xong tập 18 phải khen ngay và luôn! Đạo diễn xử lý các tình huống vừa kịch tính, nhưng cảm xúc thì rất tinh tế.”

“Bối cảnh và kỹ xảo của Thương Lan Quyết xứng tầm phim cổ trang đẹp nhất năm nay.”

“Tôi chỉ biết là mình bị mê đắm bởi Đông Phương Thanh Thương. Nguyệt tôn là chiến thần bất bại trong trái tim tôi.”

Lý do “Thương Lan Quyết” xứng đáng là một trong những phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm