Lý do vợ chồng Bill Gates có "hợp đồng ly thân": Ngăn chặn đối phương “tẩu tán” tài sản?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ mọi người bình thường, mà ngay cả giới truyền thông cũng rất bất ngờ khi vợ chồng tỷ phú Bill Gates đột ngột tuyên bố ly hôn. Điều lạ lùng hơn nữa là họ không có hợp đồng tiền hôn nhân - thứ mà những người giàu thường lập trước khi kết hôn. Tuy nhiên, trong đơn ly hôn, bà Melinda Gates có đề cập đến “hợp đồng ly thân”, cho thấy họ đã có sự “phòng thủ” về mặt tài chính.

Bình thường, những tin tức, hoặc thậm chí là tin đồn, về rạn nứt hôn nhân của những người nổi tiếng thường được giới truyền thông nắm bắt rất nhanh. Tuy nhiên, vụ việc vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn thì đúng là hoàn toàn bất ngờ.

Tuy Bill Gates đã là tỷ phú khi cưới bà Melinda, nhưng họ không có hợp đồng tiền hôn nhân để nói về việc phân chia tài sản, theo trang săn tin TMZ. Dù vậy, bà Melinda có nhắc đến “hợp đồng ly thân”.

Lý do vợ chồng Bill Gates có "hợp đồng ly thân": Ngăn chặn đối phương “tẩu tán” tài sản? ảnh 1

Thông báo chung về việc ly hôn được đăng trên tài khoản Twitter của bà Melinda. (Ảnh chụp màn hình).

Theo tờ People, trong hợp đồng ly thân này, vợ chồng Bill và Melinda đã đưa ra các quy tắc về việc họ sẽ xử lý vấn đề tài chính thế nào khi họ đi tiếp trên những con đường riêng. Bà Melinda cũng viết rõ trong đơn ly hôn do bà chủ động gửi đi: “Chúng tôi đề nghị Tòa án kết thúc cuộc hôn nhân của chúng tôi và xác minh rằng tình trạng hôn nhân của chúng tôi đã kết thúc vào ngày được ghi trong hợp đồng ly thân”.

Lý do vợ chồng Bill Gates có "hợp đồng ly thân": Ngăn chặn đối phương “tẩu tán” tài sản? ảnh 2

Đơn ly hôn cho thấy bà Melinda Gates là người đệ đơn, và bà có nhắc đến "hợp đồng ly thân". Ảnh: TMZ.

Theo trang Just Jared thì về mặt tài chính, việc Bill và Melinda đã có sẵn hợp đồng ly thân, và việc Melinda yêu cầu Tòa án giải quyết theo những ngày tháng đã có sẵn sẽ đặt ra các giới hạn về mặt tài chính, ngăn chặn khả năng “tẩu tán” tài sản của cả hai bên, và ngăn chặn việc mỗi bên tự ý có những thay đổi trong các chính sách bảo hiểm, trừ những điều đã được đồng ý bằng văn bản hoặc theo lệnh của Tòa án. Tất nhiên, nếu nói về vấn đề “tẩu tán tài sản” thì hẳn Bill Gates là người đang nắm giữ nhiều tài sản hơn vợ.

Lý do vợ chồng Bill Gates có "hợp đồng ly thân": Ngăn chặn đối phương “tẩu tán” tài sản? ảnh 3

Dường như vợ chồng Bill Gates đã chủ động nghĩ đến vấn đề tài sản dù họ không có hợp đồng tiền hôn nhân. Ảnh: News Dome.

Bill và Melinda từng nói rằng, họ sẽ dùng hết tiền của mình để làm từ thiện, chỉ để lại cho mỗi người con 10 triệu đôla (khoảng 230 tỷ đồng), vì họ không nghĩ rằng để cho các con thừa kế khoản tiền lớn sẽ là điều tốt. Nhưng sau vụ ly hôn này thì không biết họ có thay đổi những ý định về tiền bạc đó không.

Lý do vợ chồng Bill Gates có "hợp đồng ly thân": Ngăn chặn đối phương “tẩu tán” tài sản? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?