Có vẻ như vì đã quá đau đầu trước những “pha” chiên cơm kì lạ của các đầu bếp người nước ngoài, YouTuber người Malaysia Nigel Ng (Uncle Roger) lại tiếp tục nhận được “bão like” của cộng đồng mạng vì đã đích thân xuống bếp với công thức chiên cơm chuẩn-nhà-làm cùng cô chủ nhà hàng Mie Mie - Liz.
Ngay khi đặt chân vào bếp và giới thiệu nguyên liệu, “ông chú áo cam” dường như vẫn còn khá “bất bình” trước món cơm chiên trứng trước đó của đầu bếp người Anh - Jamie Oliver, nên đã gạt phăng chai mứt ớt - vốn là “vũ khí bí mật” của Jamie vào ngay thùng rác cùng một lời mở đầu ngắn gọn, nhưng cũng không kém phần “cà khịa”: “Đây không phải chương trình nấu ăn của Jamie!”.
Cứ tưởng rằng chỉ khi reaction Uncle Roger mới tỏ thái độ “bất bình”, nhưng không. Biểu cảm “cau có” vốn đã là thương hiệu của Roger đã quay trở lại, ngay khi anh chàng hỏi mượn dao và được đưa cho một con dao tỉa (paring knife), trong khi những người châu Á “chính gốc” thường chuộng dùng một loại dao (thường là dao pha) có diện tích rộng, có thể “cân” được mọi loại cắt. thái trong lúc nấu.
Sau một màn băm tỏi điệu nghệ, “ông chú áo cam” lại tiếp tục giới thiệu đến nguyên liệu tiếp theo: hành tím (hay còn gọi là hẹ tây). Với hình dáng “từa tựa” như hành tây nhưng “xịn” hơn hành tây, Uncle Roger lại tiếp tục khiến người xem phì cười vì thêm một pha “nói bóng gió” cách chiên cơm của những người nước ngoài mà trước đó anh chàng đã react.
Và thay vì sử dụng cơm nóng vừa được nấu, hay cơm đóng hộp như đầu bếp người Anh Jamie Oliver, “ông chú” Roger đã dùng ngay cơm nguội - loại cơm quen thuộc nhất để làm nên món cơm chiên trứng “chuẩn vị” Á châu. Tưởng chừng đây chỉ là một chọn lựa, thế nhưng theo tiết lộ từ Nigel, cơm khi để nguội, sẽ tơi ra và sẽ dễ dàng chế biến hơn cơm nóng vừa được nấu chín.
Một trong những lời khuyên được Uncle nhắc đi nhắc lại trong video lần này hẳn chính là… đừng sử dụng rau củ quả. Bởi trong món cơm chiên trứng, thì nhân vật chính phải là trứng, không nên để mùi vị của các loại rau, quả “lấn át” đi mùi thơm của cơm, trứng và… tỏi.
Và không biết có phải do món cơm chiên của Jamie Oliver quá ấn tượng hay không, mà cho đến tận lúc bắt tay vào chiên cơm, “ông chú áo cam” cũng không quên “nhắc nhẹ” đến người xem rằng bạn có thể chọn tất cả loại dầu để chiên cơm, trừ dầu olive mà chương trình nấu ăn của Jamie đã sử dụng.
Tiếp đó, với một loạt quy trình xào nấu gần gũi, đơn giản, Nigel Ng đã chính thức cho ra mắt thành phẩm cơm chiên trứng xứng tầm gốc Á, và nhận được lời khen từ chính cô chủ nhà hàng sở hữu 1 sao Michelin.
Còn bây giờ thì, bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay công thức chiên cơm “chuẩn mẹ nấu” từ “ông chú” Roger để làm ấm chiếc bụng đói thôi nào!