Lý Hải tham gia "đánh cắp Giáng sinh" cùng tiểu quái da xanh trong "The Grinch"

Lý Hải tham gia "đánh cắp Giáng sinh" cùng tiểu quái da xanh trong "The Grinch"
HHT - Phim hoạt hình The Grinch vốn đã hấp dẫn, nay lại càng thu hút hơn khi có ca sĩ Lý Hải tham gia lồng tiếng.

Ca sĩ kiêm đạo diễn Lý Hải sẽ tiếp tục thử sức mình trong một lĩnh vực hoàn toàn mới: lồng tiếng cho phim hoạt hình. Và tác phẩm được anh lựa chọn để tham gia lần này chính là The Grinch – “con át chủ bài” năm 2018 của hãng phim hoạt hình Illumination, xưởng đã tạo nên Minions, The Despicable Me.

Lý Hải tham gia "đánh cắp Giáng sinh" cùng tiểu quái da xanh trong "The Grinch" ảnh 1

Lý Hải cũng tiết lộ lý do vì sao anh lại gật đầu nhận lời lồng tiếng cho The Grinch “Những bài học nhân văn, sâu sắc và ý nghĩa luôn là tiêu chí mà Lý Hải đặt lên hàng đầu khi lựa chọn những cuốn sách cho các bé nhà mình. Bởi vậy, khi nhận được lời mời tham gia lồng tiếng The Grinch, Lý Hải đã đồng ý ngay bởi đây vốn là một cuốn sách “gối đầu giường” của các bạn nhỏ nước ngoài nhưng lại chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Thông qua phiên bản phim hoạt hình này, Lý Hải muốn The Grinch trở nên gần gũi hơn với trẻ em nước mình, với những bài học nhẹ nhàng mà thấm thía được gửi gắm trong tác phẩm”.

Lý Hải tham gia "đánh cắp Giáng sinh" cùng tiểu quái da xanh trong "The Grinch" ảnh 2

Trong phim, nhân vật chính Grinch vốn là một kẻ cô độc, xấu tính, luôn muốn phá hỏng niềm vui của người khác bằng những âm mưu và kế hoạch không tưởng như “đánh cắp” Giáng sinh. Thế nhưng đến cuối cùng, gã lại bị cảm hóa bởi chính không khí Giáng sinh ấm áp, vui vẻ và đầy ắp tình yêu thương mà cô bé Cindy Lou Ta đã mang tới. Và Grinch nhận ra rằng chỉ khi nào thực sự mở lòng yêu thương người khác, ta mới thực sự biết thế nào là niềm vui trọn vẹn.

Lý Hải tham gia "đánh cắp Giáng sinh" cùng tiểu quái da xanh trong "The Grinch" ảnh 3

Khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình lồng tiếng, Lý Hải chia sẻ: “Lồng tiếng cho nhân vật người dẫn chuyện rất khó. Nhất là với phim The Grinch, phần thoại của người dẫn chuyện là lời thơ. Trong thời gian cực ngắn, diễn viên lồng tiếng phải bắt kịp được với cảm xúc của hoạt cảnh, nhưng cũng phải ngay lập tức quên nó đi khi sang tới phân đoạn khác. Có khi cảnh trước còn đang trong bầu không khí vui vẻ, hân hoan, cảnh sau đã lại chuyển sang những xúc cảm buồn bã, nuối tiếc. Rồi cũng có những lúc lời dẫn chuyện khi được Việt hóa lại quá dài so với khung hình, khi đó Lý Hải cùng các nhân viên kỹ thuật trong phòng thu phải bàn nhau “sáng tác lại” lời thơ cho khớp với tình huống phim”.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm