Lý Nhã Kỳ làm đồng sản xuất cho phim của đạo diễn nổi tiếng Oliver Assayas

Lý Nhã Kỳ làm đồng sản xuất cho phim của đạo diễn nổi tiếng Oliver Assayas
HHT - Mới đây, Lý Nhã Kỳ đã gặp gỡ, làm việc cùng với đạo diễn Olivier Assayas và NSX Charles Gillibert với tư cách đồng sản xuất bộ phim điện ảnh "E-Book" - tác phẩm sẽ tranh giải tại một số LHP quốc tế vào năm 2018.

Sự kết nối hợp tác sản xuất bộ phim E-Book lần này xuất phát từ Liên hoan phim Cannes 2017 diễn ra tại Pháp hồi tháng 5. Lý Nhã Kỳ chia sẻ cô vô cùng vinh dự khi có cơ hội tiếp cận, gặp gỡ đạo diễn Olivier Assayas, người mà cô thần tượng và kính trọng. 

Lý Nhã Kỳ làm đồng sản xuất cho phim của đạo diễn nổi tiếng Oliver Assayas ảnh 1

Olivier Assayas, chồng cũ diễn viên nổi tiếng Trương Mạn Ngọc, là đạo diễn kiêm nhà biên kịch và lý luận phê bình nổi tiếng người Pháp. Ông từng có 5 bộ phim tranh giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes vào các năm 2000, 2002, 2004, 2015 và 2016. Mới đây nhất, bộ phim Personal Shopper đã đem về cho Olivier Assayas danh hiệu Đạo diễn xuất sắc tại Cannes 2016.

Lý Nhã Kỳ làm đồng sản xuất cho phim của đạo diễn nổi tiếng Oliver Assayas ảnh 2

Cả 3 nhân vật đã có những buổi gặp gỡ, chuẩn bị tiền kỳ giữa mùa thu Paris. Được biết, dự án được công bố tên E-book, ấn định thời gian quay vào tháng 11 và 12 năm nay, hoàn thành phần quay trước Giáng sinh năm 2017 để kịp thực hiện giai đoạn hậu kỳ, chuẩn bị cho các liên hoan phim quốc tế vào năm tới. Nữ diễn viên chính của bộ phim sẽ là minh tinh gạo cội Juliette Binoche. Cô được khán giả Việt Nam biết tới nhiều qua bộ phim tình cảm The English Patient. Đây cũng là tác phẩm đem lại cho cô tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc vào năm 1997.

Lý Nhã Kỳ làm đồng sản xuất cho phim của đạo diễn nổi tiếng Oliver Assayas ảnh 3

Nam chính của phim sẽ là Guillaume Canet - chồng của “bông hồng nước Pháp” Marion Cotillard. Guillaume cũng là một diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Pháp. Từng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất (Giải Cesar) trong bộ phim Ne le dis à personne và đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất (Giải Cesar) với bộ phim La Prochaine fois je viseral le coeur by Cesdric Anger

Lý Nhã Kỳ làm đồng sản xuất cho phim của đạo diễn nổi tiếng Oliver Assayas ảnh 4

NSX Charles Gillibert cũng được coi là một trong những NSX phim có “máu mặt” nhất ở châu Âu. Anh là cộng sự thân thiết với đạo diễn Olivier Assayas trong các dự án lớn và đình đám như Summer Hours, Something in the Air, Clouds of Sils Maria, Personal Shopper

Lý Nhã Kỳ làm đồng sản xuất cho phim của đạo diễn nổi tiếng Oliver Assayas ảnh 5
Lý Nhã Kỳ làm đồng sản xuất cho phim của đạo diễn nổi tiếng Oliver Assayas ảnh 6

Với sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng về chất xám cũng như mức độ chỉn chu về mặt đầu tư, ê-kíp hi vọng bộ phim E-book sẽ được vinh danh trong các LHP Quốc tế năm 2018.

TRANG NGUYỄN - Ảnh: MR.AT 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.