Ly sinh tố đắt nhất thế giới, giá hơn 2 triệu đồng có những gì?

Ly sinh tố đắt nhất thế giới, giá hơn 2 triệu đồng có những gì?
HHT - Ly sinh tố siêu đắt đỏ này được làm bằng những nguyên liệu hảo hạng nhất trong ngành ẩm thực. Và như để tăng thêm sự xa xỉ cho thức uống này, nó còn được đặt trong một chiếc ly khảm 3000 viên pha lê Swarovski cao cấp.

Là “cha đẻ” của hàng loạt các món ăn đắt nhất thế giới như: “món phô mai nướng đắt nhất thế giới”, “ly chocolate nóng đắt nhất thế giới”, “bánh mì hot dog đắt nhất thế giới”, Serendipity 3 - nhà hàng mang tính biểu tượng của thành phố New York (Mỹ) - mới đây lại vừa cho vào bộ sưu tập xa xỉ của mình một siêu phẩm mới.

Đó chính là “Luxe”- ly sinh tố đắt nhất thế giới (được công nhận bởi tổ chức kỷ lục Guinness) với giá thành lên đến 100 đô la (hơn 2,2 triệu đồng).

Ly sinh tố đắt nhất thế giới, giá hơn 2 triệu đồng có những gì? ảnh 1

Chắc hẳn khi gọi một phần sinh tố này, điểm khiến thực khách phải ấn tượng đầu tiên chính là chiếc ly hết sức bóng bẩy dùng để phục vụ “Luxe”.

Được biết, chiếc ly này là sản phẩm được thiết kế riêng bởi nghệ nhân Kellie DeFries, người được mệnh danh là “Ninja Pha lê”. Vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi bao phủ bên ngoài chiếc ly là hơn 3000 viên đá pha lê Swarovski cao cấp.

Đương nhiên, để chiều lòng những thượng đế đã chấp nhận bỏ ra 100 đô la chỉ cho một ly đồ uống, hương vị của món sinh tố này phải thực sự đặc biệt.

Ly sinh tố đắt nhất thế giới, giá hơn 2 triệu đồng có những gì? ảnh 2

Theo chia sẻ của phía nhà hàng, quá trình làm nên một ly “Luxe” hết sức kỳ công. Cụ thể, công thức sẽ bao gồm: phần sữa được lấy từ những con bò cái Jersey, giống bò nổi tiếng với sản phẩm sữa có hàm lượng bơ rất cao; kem vani được làm từ hạt vani hữu cơ và sấy khô thủ công bằng ánh nắng mặt trời; Devonshire luxury clotted cream- một loại kem nổi tiếng của vùng Devon, Anh quốc; hạt vani của Madagascar; Le Cremose Baldizzone - một loại xốt caramel làm từ sữa lừa; sữa lừa tươi; một loại xốt đặc biệt làm từ hạt ca cao Venezuela; quả anh đào ngâm…

Bên cạnh các loại nguyên liệu hảo hạng nhất của ngành ẩm thực kể trên, để nâng tầm đẳng cấp cho “siêu phẩm” này, người ta cũng không quên cho vào đó thứ kim loại xa xỉ bậc nhất - 23 karat vàng ăn được.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm