Mã đề thi khiến teen "khóc thét": Cách phân biệt chỉ bằng một chi tiết khác biệt siêu nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người ta thường nói "nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò", nhưng trong trường hợp này, các bạn học sinh cũng phải chào thua trước sự "bá đạo" của thầy cô.

Từ xưa đến nay, có rất nhiều bạn học sinh muốn tìm đồng đội có mã đề thi giống với mình để cùng kề vai sát cánh vượt qua kỳ thi. Ai cũng mong muốn mình có được kết quả "mãn nhãn" nhất nhờ vào sự tương thân tương ái với những người bạn cùng thi. Những câu hỏi như: "Bạn mã đề nào vậy?", "Có cùng mã đề với tui không?" đã không còn xa lạ trong giờ kiểm tra.

Nếu như học sinh có hàng trăm cách để tương trợ lẫn nhau thì giáo viên cũng có hàng nghìn cách để khiến các bạn "vỡ mộng". Điển hình là lần này, thầy cô làm teen... khóc thét vì những mã đề gần như là y hệt nhau. Thậm chí, đến tận khi so sánh các mã đề, không ít người vẫn ngỡ ngàng ngơ ngác vì không tìm ra sự khác biệt nằm ở đâu.

Mã đề thi khiến teen "khóc thét": Cách phân biệt chỉ bằng một chi tiết khác biệt siêu nhỏ ảnh 1

Đó chính là đề kiểm tra 15 phút môn Vật Lí lớp 11 của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM. (Ảnh: Cháo không hành)

Sự khác biệt giữa các mã đề là rất nhỏ, chỉ phân biệt qua size chữ của từng chữ cái trong cụm "THPT". Thế mới thấy, giáo viên không chỉ sáng tạo khi ra đề mà còn rất "cao tay" trong việc đặt mã đề thi.

Nhiều teen bày tỏ sự cảm thông đối với những bạn gặp phải chiếc đề "ác liệt" như thế này:

"Hên quá, mình tốt nghiệp rồi".

"Chắc bạn nào sở hữu đôi mắt diều hâu và một tâm hồn thật bình tĩnh mới tìm ra được bạn cùng mã đề".

"Kiểu này dành hết 15 phút cũng chưa nhìn ra sự khác biệt".

Mã đề thi khiến teen "khóc thét": Cách phân biệt chỉ bằng một chi tiết khác biệt siêu nhỏ ảnh 5
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.