Mã đề thi khiến teen "khóc thét": Cách phân biệt chỉ bằng một chi tiết khác biệt siêu nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người ta thường nói "nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò", nhưng trong trường hợp này, các bạn học sinh cũng phải chào thua trước sự "bá đạo" của thầy cô.

Từ xưa đến nay, có rất nhiều bạn học sinh muốn tìm đồng đội có mã đề thi giống với mình để cùng kề vai sát cánh vượt qua kỳ thi. Ai cũng mong muốn mình có được kết quả "mãn nhãn" nhất nhờ vào sự tương thân tương ái với những người bạn cùng thi. Những câu hỏi như: "Bạn mã đề nào vậy?", "Có cùng mã đề với tui không?" đã không còn xa lạ trong giờ kiểm tra.

Nếu như học sinh có hàng trăm cách để tương trợ lẫn nhau thì giáo viên cũng có hàng nghìn cách để khiến các bạn "vỡ mộng". Điển hình là lần này, thầy cô làm teen... khóc thét vì những mã đề gần như là y hệt nhau. Thậm chí, đến tận khi so sánh các mã đề, không ít người vẫn ngỡ ngàng ngơ ngác vì không tìm ra sự khác biệt nằm ở đâu.

Mã đề thi khiến teen "khóc thét": Cách phân biệt chỉ bằng một chi tiết khác biệt siêu nhỏ ảnh 1

Đó chính là đề kiểm tra 15 phút môn Vật Lí lớp 11 của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM. (Ảnh: Cháo không hành)

Sự khác biệt giữa các mã đề là rất nhỏ, chỉ phân biệt qua size chữ của từng chữ cái trong cụm "THPT". Thế mới thấy, giáo viên không chỉ sáng tạo khi ra đề mà còn rất "cao tay" trong việc đặt mã đề thi.

Nhiều teen bày tỏ sự cảm thông đối với những bạn gặp phải chiếc đề "ác liệt" như thế này:

"Hên quá, mình tốt nghiệp rồi".

"Chắc bạn nào sở hữu đôi mắt diều hâu và một tâm hồn thật bình tĩnh mới tìm ra được bạn cùng mã đề".

"Kiểu này dành hết 15 phút cũng chưa nhìn ra sự khác biệt".

Mã đề thi khiến teen "khóc thét": Cách phân biệt chỉ bằng một chi tiết khác biệt siêu nhỏ ảnh 5
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?
Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.