Mã Gia Kỳ - đàn em TFBOYS bị bêu rếu là "học bá giả tạo" ngay trên sóng truyền hình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi đài truyền hình Hồ Bắc lấy điểm thi đại học của Mã Gia Kỳ - đội trưởng, center của Thời Đại Thiếu Niên Đoàn (TNT) làm dẫn chứng cho chủ đề xây dựng hình tượng "học bá giả tạo" của thần tượng, tin tức này tiếp tục làm bùng nổ những tranh cãi xung quanh thành tích học tập của nam thần tượng.

Mới đây, kênh kinh tế đài truyền hình Hồ Bắc đã gọi tên Mã Gia Kỳ khi đưa tin về chủ đề: "Hình tượng học bá giả tạo, truyền thông hãy ngừng việc gây hiểu lầm cho giới trẻ". Đài truyền hình đưa tin: "Không thể yêu cầu một người mặt nào cũng phải giỏi. Thành tích của bạn không tốt thì đừng lừa dối khán giả. Cố ý lăng xê hình ảnh 'thần tượng học giỏi', tạo dáng, đăng ảnh đọc sách thì có thể thu hút sự chú ý".

Kết quả học tập của Mã Gia Kỳ được công bố trên sóng truyền hình: "Minh tinh thiếu niên Mã Gia Kỳ nhiều năm quảng bá hình tượng học giỏi, giờ đây đã sụp đổ hình tượng. Toán 25 điểm, Ngoại ngữ 44 điểm, tổng 307/750 điểm."

Mã Gia Kỳ - đàn em TFBOYS bị bêu rếu là "học bá giả tạo" ngay trên sóng truyền hình ảnh 1

Quê của Mã Gia Kỳ ở Hà Nam, Trung Quốc có điểm chuẩn là 337 nhưng anh chỉ đạt 307 điểm.

Mã Gia Kỳ được xây dựng hình tượng hoàn hảo từ tài năng âm nhạc. Tham gia chương trình Tôi là diễn viên mùa 3, đội trưởng của TNT được Chương Tử Di khen ngợi vì khả năng diễn xuất tốt, hứa hẹn sẽ trở thành "Dịch Dương Thiên Tỉ thứ hai". Mã Gia Kỳ cũng thường xuyên xuất hiện với hình ảnh đang đọc sách, ôn bài trước mặt công chúng nên luôn được ca ngợi là một trong những idol hiếu học.

Cuối tháng 3 vừa qua, Mã Gia Kỳ gây sốt khi đạt hạng 6 toàn quốc trong kỳ thi tài năng của Học viện Hí kịch Trung ương - ngôi trường mà Dịch Dương Thiên Tỉ theo học. Center TNT cũng từng khiến fan bất ngờ khi tiết lộ thuê giáo viên phụ đạo với giá 200.000 NDT (khoảng 700 triệu VNĐ). Tuy nhiên, kết quả thi của nam thần tượng lại quá thấp khiến một bộ phận người hâm mộ thất vọng.

Mã Gia Kỳ - đàn em TFBOYS bị bêu rếu là "học bá giả tạo" ngay trên sóng truyền hình ảnh 2

Mã Gia Kỳ được xây dựng hình tượng hoàn hảo không kém, hứa hẹn sẽ nối gót đàn anh TFBOYS trong tương lai.

Trước những chỉ trích khi làm sụp đổ kỳ vọng của công chúng, Mã Gia Kỳ cũng chính thức xin lỗi người hâm mộ. Đội trưởng TNT chia sẻ anh đã liên tục ở lại trường để bổ sung kiến thức nhưng vẫn không nhận được kết quả như mong muốn. Bên cạnh những ý kiến chỉ trích Mã Gia Kỳ đã lừa dối người hâm mộ, một số netizen lên tiếng bênh vực nam thần tượng.

Mã Gia Kỳ - đàn em TFBOYS bị bêu rếu là "học bá giả tạo" ngay trên sóng truyền hình ảnh 3
Mã Gia Kỳ - đàn em TFBOYS bị bêu rếu là "học bá giả tạo" ngay trên sóng truyền hình ảnh 4

Một số netizen cho rằng Mã Gia Kỳ không cố ý xây dựng hình tượng học bá khi thường xuyên mang sách vở bên mình. Mã Gia Kỳ có sở thích đọc sách là điều bình thường và thành tích học tập kém do "học tài thi phận" là điều dễ hiểu.

Mã Gia Kỳ - đàn em TFBOYS bị bêu rếu là "học bá giả tạo" ngay trên sóng truyền hình ảnh 5
Mã Gia Kỳ - đàn em TFBOYS bị bêu rếu là "học bá giả tạo" ngay trên sóng truyền hình ảnh 6

Sau khi thành tích thi đại học của Mã Gia Kỳ được công bố, một số trang tin của Trung Quốc lan truyền thông tin người hâm mộ của nam thần tượng đã chi 30 vạn tệ để Mã Gia Kỳ học bù. Công ty chủ quản Phong Tuấn lập tức phủ nhận chưa bao giờ nhận khoản tiền 30 vạn tệ từ fan. Trả lời nghi vấn thường xuyên nghỉ học để chạy lịch trình của Mã Gia Kỳ, công ty cho biết luôn giữ đúng quy tắc không làm gián đoạn chương trình học của nghệ sĩ.

Về việc Mã Gia Kỳ không đạt được thành tích cao trong kỳ thi đại học, Phong Tuấn chia sẻ phía công ty và nghệ sĩ đã tiến hành trao đổi nhằm tìm ra nguyên nhân, tổng kết giáo huấn để sắp xếp tốt hơn giữa học tập và công việc cho nghệ sĩ.

Mã Gia Kỳ - đàn em TFBOYS bị bêu rếu là "học bá giả tạo" ngay trên sóng truyền hình ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!

HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".