Mặc áo dài trắng kèm giày thể thao - thảm họa thời trang hay sự kết hợp khéo léo?

Mặc áo dài trắng kèm giày thể thao - thảm họa thời trang hay sự kết hợp khéo léo?
HHT - Ngày càng có nhiều teen mặc áo dài trắng cùng giày thể thao, thậm chí giày sneakers cho thoải mái. Nhiều người cho rằng đây đúng là thảm họa thời trang, nhưng không ít ý kiến lại cho đó là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống.

Mới đây, bức ảnh ba cô gái diện áo dài trắng, chân đi sneakers "hầm hố" đang tạo nên sự tranh cãi không ngớt trên một group của cộng đồng mê giày thể thao ở Việt Nam. Rất nhiều ý kiến trái chiều bình luận về kiểu kết hợp khá lệch pha này của các nữ sinh hiện đại.

Mặc áo dài trắng kèm giày thể thao - thảm họa thời trang hay sự kết hợp khéo léo? ảnh 1

Nhiều người cho rằng, áo dài là món đồ rất nữ tính, dịu dàng, gắn liền với hình ảnh truyền thống, vì thế nên chọn những kiểu giày dép điệu đà như cao gót hay giày búp bê... hơn là những đôi sneakers ngổ ngáo. Việc kết hợp hai món đồ này với nhau không những không cá tính mà thậm chí còn có thể trở nên phản cảm.

Mặc áo dài trắng kèm giày thể thao - thảm họa thời trang hay sự kết hợp khéo léo? ảnh 2

Bên cạnh đó, không ít người lại bảo vệ quan điểm chuyện mặc áo dài hay bất cứ trang phục nào theo cách ra sao là lựa chọn riêng của mỗi người. Việc đi giày thể thao không chỉ bảo vệ tốt cho đôi chân mà còn mang đến cho các nữ sinh sự thoải mái, tự tin, dễ dàng tham gia các hoạt động thể chất, không phải lo "nơm nớp" như mỗi khi đi giày cao gót.

Mặc áo dài trắng kèm giày thể thao - thảm họa thời trang hay sự kết hợp khéo léo? ảnh 3

Thực tế ngày nay có không ít cô gái chọn sneakers là món phụ kiện đồng hành không chỉ lúc mặc đồng phục học sinh mà còn cả khi diện áo dài. Theo giới trẻ, đôi giày thể thao ngoài việc thể hiện cá tính năng động của teen thời hiện đại thì cũng giống như một nét chấm phá hiện đại cho bộ trang phục truyền thống.

Mặc áo dài trắng kèm giày thể thao - thảm họa thời trang hay sự kết hợp khéo léo? ảnh 4

Thực ra mặc áo dài đi với sneakers không hề phản cảm, tuy nhiên điều quan trọng là các cô gái lựa chọn được một đôi giày thể thao phù hợp với sự mềm mại của áo dài, tránh những dạng sneakers to bè quá hầm hố, ngổ ngáo, thay vào đó tốt hơn cả là những đôi bata gọn gàng, ôm chân là được. Để không tạo nên hình ảnh kém xinh, nên chọn giày thể thao có màu sắc như trắng hay đen pha trắng, đỏ pha trắng... sẽ phù hợp hơn với màu sắc áo dài.

Mặc áo dài trắng kèm giày thể thao - thảm họa thời trang hay sự kết hợp khéo léo? ảnh 5

Kiểu giày buộc dây Converse cũng là lựa chọn quen thuộc của nhiều nữ sinh ngày nay khi đến trường vì vừa thoải mái đôi chân lại không quá nổi bật.

 TRANG SHAELYN - Nguồn: IONE.NET

Theo IONE.NET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...