Mặc bê bối rò rỉ dữ liệu, Facebook vẫn ghi nhận doanh thu kỷ lục

Mặc bê bối rò rỉ dữ liệu, Facebook vẫn ghi nhận doanh thu kỷ lục
HHT - Ước tính, doanh thu Quý I của Facebook là gần 12 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa con số kỳ vọng mà các chuyên gia dự đoán.

Có vẻ như bê bối lộ dữ liệu người dùng không làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty, bởi báo cáo kết quả kinh doanh của Facebook rất khả quan và ấn tượng.

Cụ thể, tổng thu nhập Quý I/2018 của công ty tăng 49%, đạt gần 12 tỉ USD và lãi ròng tăng 63%, đạt 4,9 tỉ USD. Không chỉ công ty, tổng tài sản của CEO Facebook, Mark Zuckerberg cũng tăng thêm 13 tỷ USD, chạm ngưỡng 74,2 tỷ USD.

Mặc bê bối rò rỉ dữ liệu, Facebook vẫn ghi nhận doanh thu kỷ lục ảnh 1

Doanh thu Facebook và ông trùm mạng xã hội này vẫn đạt doanh số kỷ lục trong Quý I năm 2018.

Bên cạnh phương diện tài chính, chiến dịch kêu gọi tẩy chay Facebook với hashtag #deleteFacebook cũng không đạt hiệu quả cao.

Bằng chứng là, số tài khoản người dùng Facebook hoạt động hàng ngày tăng 13% trong tháng 3, đạt trung bình 1,45 tỉ người dùng và số tài khoản người dùng hoạt động theo tháng trung bình tăng 13%, đạt 2,2 tỉ người dùng.

Cổ phiếu Facebook đã tăng vọt gần 7% sau những kết quả kinh doanh tích cực trong Quý I/2018.

Tháng 3 vừa qua, Facebook và CEO Mark Zuckerberg trở thành tâm điểm chỉ trích khi hàng loạt sai phạm liên quan đến dữ liệu 70 triệu người dùng bị công ty phán tán. 90 tỷ USD tương đương 20% cổ phiếu bị bốc hơi khỏi tổng giá trị công ty. Facebook mất đi sự tin tưởng của người dùng, nhiều chiến dịch tẩy chay nhằm xóa sổ mạng xã hội này được kêu gọi.

Tất nhiên, Facebook đã phải thực hiện nhiều biện pháp sửa đổi qua thái độ và hành động thành khẩn. Mark Zuckerberg đã phải đối chất trước Quốc hội Mỹ trong vòng 2 ngày, sau đó là những chỉnh sửa trong cách thể hiện tin tức ở bảng tin. Thay vì hiện thị nội dung quảng cáo hay tin tức khác, Facebook ưu tiên hiển thị các tương tác giữa bạn bè, người thân.

Mặc bê bối rò rỉ dữ liệu, Facebook vẫn ghi nhận doanh thu kỷ lục ảnh 2

Mark Zuckerberg cùng Facebook đang nỗ lực lấy lại niềm tin của người dùng sau bê bối vào tháng 3 vừa qua.

Niềm tin của người dùng Facebook đang dần được cải thiện sau khi công ty thiết lập thêm chính sách bảo mật cho người dùng, vì vậy mà giá cổ phiếu của họ cũng tăng thêm 23% kể từ lúc giảm cho tới nay. Đây là thành quả đáng ngưỡng mộ sau những nổ lực thay đổi của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Theo dailymail
MỚI - NÓNG
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.
Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?