Mặc cho fan và dàn diễn viên thỉnh cầu, Disney quyết sa thải đạo diễn "Guardians of the Galaxy"

Mặc cho fan và dàn diễn viên thỉnh cầu, Disney quyết sa thải đạo diễn "Guardians of the Galaxy"
HHT - Disney không hề nuốt lời, vẫn không tha thứ cho vị đạo diễn từng đùa cợt về ấu dâm.

Cuối tháng 7, đạo diễn của 2 phần Guardians of the Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà) James Gunn đã bị Disney sa thải. Nguyên nhân là do những dòng tweet từ những năm 2008, 2009 của ông bị đào bới lại, và trong đó có nhiều nội dung nhạy cảm liên quan đến ấu dâm và tấn công tình dục gây phẫn nộ. Dù đoạn tweet đã từ 10 năm trước, Disney vốn là một hãng phim hướng đến đối tượng khán giả trẻ em không thể tha thứ cho hành động này. 

Mặc cho fan và dàn diễn viên thỉnh cầu, Disney quyết sa thải đạo diễn "Guardians of the Galaxy" ảnh 1

Tuy nhiên sau đó, rất nhiều fan và cả dàn diễn viên của Guardians of the Galaxy đã lên tiếng "xin tha" cho James Gunn. Nhiều người cho rằng đó chỉ là hành vi bồng bột thời trẻ và nay James Gunn đã hối cải và thay đổi. Hơn nữa, Gunn đã viết kịch bản cho phần 3 và bộ phim được dự kiến ​​sẽ bắt đầu quay ở Atlanta vào mùa Thu này. Việc đổi đạo diễn sẽ gây rất nhiều xáo trộn.

Bức tâm thư gửi Disney của các Vệ Binh Dải Ngân Hà.

Nhưng vẫn giữ nguyên lập trường, Disney khẳng định sẽ không hợp tác với James Gunn nữa. CEO Bob Iger khẳng định với báo chí: ”Tôi biết chuyện này rất khó khăn để vượt qua với tất cả mọi người, nhưng Disney không thể chấp nhận được hành động đó. Chúng tôi sẽ không làm việc chung với James Gunn nữa!”

Hiện tại, Guardians of the Galaxy Vol. 3 vẫn được dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2020, nhưng có thể ra rạp muộn hơn vì đạo diễn mới cần thời gian làm quen với bộ phim.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.