Mặc “Cô Vy”, hơn 300.000 teen Việt trên cả nước hoàn thành khóa học về ngôn ngữ lập trình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vượt qua những khó khăn của dịch bệnh, hơn 300.000 teen tại 9 tỉnh thành đã hoàn thành khóa học về ngôn ngữ lập trình, ứng dụng bo mạch, kiến thức kỹ năng số và sử dụng Internet an toàn từ Google Châu Á Thái Bình Dương.

Với mục đích hỗ trợ tạo lập nền tảng kỹ thuật số cho thế hệ công dân tương lai của Việt Nam, dự án Lập trình Tương lai cùng Google đã góp phần đưa kiến thức lập trình đến gần hơn với teen Việt Nam tại nhiều tỉnh thành.

Được biết, dự án được chia thành 2 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 5 năm 2018 (giai đoạn 1) đến năm 2020 (giai đoạn 2), và được mở rộng cho cả ba bậc học phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và học viên khối nghề nghiệp. Nội dung giảng dạy bao gồm các khóa học về lập trình ngôn ngữ Scratch, ứng dụng bo mạch Bicro:bits cũng như trang bị kỹ năng an toàn cho teen trên không gian mạng.

Mặc “Cô Vy”, hơn 300.000 teen Việt trên cả nước hoàn thành khóa học về ngôn ngữ lập trình ảnh 1

Một teen tại tỉnh Hòa Bình trình bày một giải pháp cảnh báo sạt lở thực hiện từ việc ứng dụng bo mạch Micro:bits và Scratch.

Đáng chú ý, bên cạnh các thành phố lớn, chương trình đã được triển khai đến khu vực miền núi như Hòa Bình, Lâm Đồng hay miền Tây Nam Bộ như Sóc Trăng, An Giang, Cần Thơ... nhằm giúp teen có cơ hội tiếp cận với những công nghệ mới nhất. Dự án cũng xây dựng các buổi tập huấn cho các thầy cô giáo để có thể duy trì chương trình đào tạo đến các thế hệ học sinh sau. Thông qua dự án này, thế hệ Z sẽ được khơi dậy đam mê sáng tạo, tư duy logic đáp ứng thay đổi của thời đại số.

Mặc “Cô Vy”, hơn 300.000 teen Việt trên cả nước hoàn thành khóa học về ngôn ngữ lập trình ảnh 2

Dự án đã được mở rộng đến với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, khu vực miền núi phía Bắc.

Chia sẻ về dự án này, thầy Trịnh Văn Ngoãn (Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long) cho biết: “Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục hỗ trợ triển khai chương trình trong thời gian tới, hướng dẫn và phát động tham gia các cuộc thi; Lồng ghép các nội dung giảng dạy kết hợp tin học cơ bản theo chương trình của Bộ GD&ĐT với hoạt động các câu lạc bộ và tạo điều kiện cho học sinh tham gia chương trình, đồng thời tổ chức thêm các lớp tập huấn giúp giáo viên và học sinh tiếp cận các ngôn ngữ lập trình mới.”

Mặc “Cô Vy”, hơn 300.000 teen Việt trên cả nước hoàn thành khóa học về ngôn ngữ lập trình ảnh 3

Dự án đã thu hút hơn 800 sản phẩm, được teen ứng dụng từ những kiến thức lập trình đã học.

Sau hơn 2 năm diễn ra, teen tham gia học tập của dự án Lập trình Tương lai cùng Google đã “trình làng” 10 sản phẩm xuất sắc tham gia Sân chơi Lập trình (được chọn lựa từ hơn 800 sản phẩm lập trình tiêu biểu cấp trường). Trong kỳ thi Sáng tạo khoa hoc Kỹ thuật các cấp, lĩnh vực lập trình, máy tính cũng ghi nhận 136 dự án với sự tham gia của hơn 3000 teen đến từ khắp các tỉnh thành.

Mặc “Cô Vy”, hơn 300.000 teen Việt trên cả nước hoàn thành khóa học về ngôn ngữ lập trình ảnh 7
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.