Mặc dù mắc những chứng bệnh khá đáng sợ, các idol này vẫn luôn cháy hết mình trên sân khấu

HHT - Bạn thường chỉ thấy những màn biểu diễn tuyệt vời của các idol này trên sân khấu, mà ít ai biết rằng họ thường xuyên phải cực kỳ cẩn thận, thậm chí khá vất vả để giữ cho tình trạng sức khoẻ được ổn định.

V (BTS) bị dị ứng nổi mề đay dạng cholinergic

Mặc dù mắc những chứng bệnh khá đáng sợ, các idol này vẫn luôn cháy hết mình trên sân khấu ảnh 1

Năm 2019, nhiều ARMY vô cùng xót xa khi biết V rất hay bị dị ứng nổi mề đay. Các triệu chứng của dạng này trên da thường là bị mẩn đỏ, rất ngứa, xuất hiện trên da khi tập thể dục hoặc thực hiện các hoạt động mạnh làm tăng nhiệt độ cơ thể. Vì tình trạng này không có thuốc chữa đặc hiệu, V hầu như không bao giờ dám mặc đồ bó sát trên sân khấu, cậu ấy thường chọn đồ thoải mái, form hơi rộng, và phải uống cực kỳ nhiều nước trong các buổi biểu diễn để giảm thiểu tối đa tình trạng này.

Lay (EXO) mắc bệnh máu khó đông

Mặc dù mắc những chứng bệnh khá đáng sợ, các idol này vẫn luôn cháy hết mình trên sân khấu ảnh 2

Đây là một loại bệnh nghe qua cực kỳ nguy hiểm, bình thường khi bị thương chảy máu, máu khi ra ngoài không khí một lúc sẽ bị đông lại, và chúng ta sẽ cầm máu lại được không để chảy nữa. Nhưng với những người mắc chứng máu khó đông, máu sẽ bị chảy mãi mà không thể đông lại, dẫn đến tình trạng mất máu quá nhiều, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Vì thế nên Lay luôn phải đặc biệt cẩn thận, không được để bị thương dù chỉ là một vết đứt tay nhỏ. Bệnh không có thuốc chữa nhưng cũng có thể được điều trị đều đặn để giảm thiểu tối đa tình trạng máu khó đông.

Yeji (ITZY) bị một dạng viêm da cơ địa

Mặc dù mắc những chứng bệnh khá đáng sợ, các idol này vẫn luôn cháy hết mình trên sân khấu ảnh 3

Triệu chứng của viêm da cơ địa này của Yeji giống như một kiểu dị ứng, nó không có nguyên nhân cụ thể, có thể do di truyền, có thể do các yếu tố bụi bẩn từ môi trường. Bệnh gây mẩn ngứa vô cùng khó chịu, thường bị từ bé và cần điều trị lâu dài để bệnh khỏi dần khi trưởng thành. Vì thế nên Yeji thường phải rất cẩn thận trong việc tiếp xúc với những chất hoá học, thậm chí là đồ dùng mới, quần áo mới, đặc biệt phải hạn chế tới những nơi có quá nhiều khói bụi ô nhiễm.

Hyuna có khá nhiều triệu chứng không ổn về tâm lý

Mặc dù mắc những chứng bệnh khá đáng sợ, các idol này vẫn luôn cháy hết mình trên sân khấu ảnh 4

Các fan đều biết rằng Hyuna ban đầu debut là thành viên của Wonder Girls năm 2007. Tuy nhiên sau đó bố mẹ cô đã kéo Hyuna ra khỏi nhóm vì lo ngại cho tình trạng sức khoẻ của cô. Hyuna bị viêm dạ dày cấp tính và rất dễ bị ngất xỉu, cô cũng thường xuyên phải vật lộn với chứng trầm cảm, rối loạn hoảng sợ và ngất xỉu khi cơ thể phản ứng thái quá với những cảm xúc mạnh mang tính kích động.

Joy (Red Velvet) bị mắc chứng rối loạn triệu chứng thực thể

Mặc dù mắc những chứng bệnh khá đáng sợ, các idol này vẫn luôn cháy hết mình trên sân khấu ảnh 5

Gần đây Joy mới được chẩn đoán bị mắc chứng rối loạn này. Rối loạn triệu chứng thực thể khá khó hiểu, nó liên quan đến việc bạn quan tâm quá mức đến các triệu chứng của cơ thể như đau đớn hoặc mệt mỏi. Sự quan tâm quá mức này dẫn đến những cảm xúc như cực kỳ đau khổ, thường xuyên nghĩ đến những tình huống xấu nhất, kiểu như trầm trọng hoá vấn đề, mặc dù sự kiện không đến nỗi nghiêm trọng lắm. Bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu, mà Joy thường phải gặp bác sĩ chuyên về sức khoẻ tâm thần để theo các liệu pháp điều trị lâu dài.

Mặc dù mắc những chứng bệnh khá đáng sợ, các idol này vẫn luôn cháy hết mình trên sân khấu ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm