Mắc những lỗi này, dù tập tành chăm chỉ mấy bạn cũng không thể giảm cân!

Mắc những lỗi này, dù tập tành chăm chỉ mấy bạn cũng không thể giảm cân!
HHT - Tập gym sai cách đôi khi còn tệ hơn là bạn không tập tành gì. Vì khi đó, bạn vừa tốn tiền, tốn sức và thời gian mà kết quả mang lại gần như bằng 0.

Không có bài tập khởi động và bài tập giãn cơ sau khi tập xong

Mắc những lỗi này, dù tập tành chăm chỉ mấy bạn cũng không thể giảm cân! ảnh 1

Bài tập khởi động (warm-up) là bài tập không thể thiếu của mọt buổi gym hoàn hảo. Không chỉ giúp bạn nóng người, tăng dần nhịp tim, bài tập khởi động còn giúp cơ thể bạn quen với cường độ tập luyện, tránh việc bị chấn thương hay chuột rút trong lúc tập. Tương tự, các bài tập giãn cơ sau khi tập xong sẽ giúp các vùng cơ được thư giãn, tránh bị đau sau khi tập. Đừng có đến phòng gym, lao vào tập hùng hục gần tiếng đồng hồ rồi… đi về luôn nhé. Tốn sức, phí thời gian lắm.

Lặp đi lặp lại một chu trình tập luyện

Mắc những lỗi này, dù tập tành chăm chỉ mấy bạn cũng không thể giảm cân! ảnh 2

Nếu cả tháng trời đến phòng gym bạn chỉ tập theo đúng một chu trình và từng ấy bài thì sẽ rất nhàm chán. Bên cạnh đó, khi cơ thể đã quen với một chu trình nào đó, chắc chắn bài tập ấy sẽ không thể có tác dụng tuyệt đối được nữa. Thay vào đó, bạn nên lên lịch tập cho mình với việc xen kẽ và thay đổi các bài tập thường xuyên.

Chỉ tập duy nhất các bài tập cardio

Mắc những lỗi này, dù tập tành chăm chỉ mấy bạn cũng không thể giảm cân! ảnh 3

Khi mới tập gym, rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần tập cardio (các bài tập luyện nhịp tim) là đủ để đốt mỡ. Lỗi này bắt nguồn từ việc chưa hiểu đúng về nguyên lý tiêu mỡ của bài tập cardio: Khi tập các bài tập cardio (chạy, nhảy dây, bật cao tại chỗ…), tốc độ tập sẽ phải tăng dần cường độ, từ đó khiến nhịp tim tăng dần. Khi nhịp tim lên đến đỉnh điểm, đó chính là thời điểm vàng mà mỡ thừa trong cơ thể bị đốt cháy. Việc duy trì bài tập cardio với tốc độ giữ nguyên trong suốt quá trình tập sẽ chỉ khiến tim bạn đập nhanh hơn bình thường, nhưng là nhanh đều, chứ không thể đạt được đỉnh nhanh, và từ đó, không thể đốt mỡ, giảm cân hiệu quả. Bài tập cardio chỉ nên chiếm khoảng 20% tổng thời gian tập luyện của bạn ở phòng gym. Bạn nên tập nó sau bài tập strength (bài tập thể lực) và ở giữa buổi tập của mình.

Mang theo điện thoại vào phòng tập

Mắc những lỗi này, dù tập tành chăm chỉ mấy bạn cũng không thể giảm cân! ảnh 4

Và nếu đang tập mà có điện thoại thì bạn cũng không ngại đứng buôn cả chục phút. Nếu bạn dừng lại quá lâu giữa các bài tập, thì buổi tập của bạn có kéo dài cả ngày cũng chẳng có tác dụng. Cất ngay điện thoại vào tủ khóa cá nhân nếu như bạn muốn bài tập của mình phát huy tối đa hiệu quả.

Rủ theo cả hội bà tám đi tập gym

Mắc những lỗi này, dù tập tành chăm chỉ mấy bạn cũng không thể giảm cân! ảnh 5

Kết quả là gì? Cả hội vào phòng tập buôn chuyện nhiều hơn cả tập tành. Chưa kể sau khi tập xong (chẳng hiệu quả mấy), cả hội lại tiếp tục kéo nhau đi… ăn bù. Vậy là đi tập gym không giảm được lạng nào, mà có khi còn lên cân nhanh hơn. Bạn trả tiền để tập tành giảm cân và tăng cường sức khỏe cơ mà? Buôn bán, đi ăn với hội bà tám để sau nhé.

Ăn kiêng triệt để khi tập gym

Thứ nhất là nếu nhịn ăn quá đà, bạn sẽ thở chẳng ra hơi chứ đừng nói là tập được hiệu quả. Thứ hai, nếu bạn cắt giảm khẩu phần ăn của mình quá nhanh và đột ngột, cơ thể sẽ rất khó thích nghi, từ đó dễ phát bệnh vặt (cảm cúm, đau đầu…). Ổn nhất là bạn nên ăn nhẹ trước khi tập từ 45 phút đến một tiếng rưỡi. Tránh xa đồ ăn nhanh, bánh kẹo ngọt, thay vào đó là các loại hoa quả hoặc hạt sấy khô. Mang theo bình nước để uống trong và sau khi tập nhé. Và nhớ là không được bỏ ăn, nhịn ăn. Chỉ cần bạn ăn ít đi, ăn có kế hoạch và ăn những món không chứa nhiều carb, kết hợp với tập tành, bạn sẽ giảm cân nhanh thôi.

Dễ dãi với bản thân ở phòng gym

Mắc những lỗi này, dù tập tành chăm chỉ mấy bạn cũng không thể giảm cân! ảnh 6

Bạn luôn chọn những chiếc tạ tay nhẹ nhất, những bài tập đơn giản nhất để nhanh chóng hoàn tất buổi tập của mình mà không quá mệt mỏi? Và những set bài tập cuối bạn cũng chẳng bao giờ ép mình tập cố cả vì đơn giản là bạn đã quá mệt rồi? Nếu vậy, thì sẽ chẳng bao giờ bạn giảm cân được đâu. Những bài tập cuối cùng, những động tác cuối cùng bao giờ cũng là chướng ngại vật khó vượt qua nhất, nhưng để đến được gần hơn với mục tiêu, bạn buộc phải chấp nhận thách thức và cố gắng để vượt qua chúng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.