Mắc những lỗi này thì dùng mỹ phẩm "xịn" da vẫn xấu như thường

Mắc những lỗi này thì dùng mỹ phẩm "xịn" da vẫn xấu như thường
HHT - Những sai lầm dễ gặp này có thể khiến việc chăm sóc da bằng đủ thứ mỹ phẩm của bạn trở nên công cốc.

Rửa mặt không sạch

Nếu chưa làm sạch hết mỹ phẩm, bụi bẩn trên mặt mà đã vội "đắp" thêm hàng loạt loại kem dưỡng, serum thì chỉ khiến mụn có điều kiện hình thành, da càng bị tắc bí sinh mụn đầu đen và lỗ chân lông to. Muốn các loại mỹ phẩm được thẩm thấu sâu vào làn da thì trước khi bắt đầu các công đoạn chăm sóc da, bạn cần chú ý rửa mặt thật sạch.

Mắc những lỗi này thì dùng mỹ phẩm "xịn" da vẫn xấu như thường ảnh 1

Kể cả khi không trang điểm, đừng quên dùng dầu tẩy trang để lấy sạch bụi bẩn, sau đó tiếp tục rửa mặt bằng sữa rửa mặt và thoa toner để làn da được cân bằng độ pH. Dùng máy rửa mặt 2 lần/ tuần kết hợp tẩy da chết cũng là bí quyết để giữ làn da luôn "sạch bong sáng bóng".

Dùng thừa thãi nhiều loại mỹ phẩm cùng công dụng

Mỗi công đoạn chăm sóc da chỉ nên bao gồm một số lượng mỹ phẩm nhất định, đừng nên tham lam dùng quá nhiều thứ lên mặt vì làn da sẽ bị quá tải, không thể hấp thu thậm chí còn bị "bùng nổ" vì bí, tắc. Hằng ngày, bạn chỉ nên dùng đủ các bước rửa mặt, toner/ lotion, serum, kem dưỡng cho mặt, kem dưỡng cho mắt và các loại dầu dưỡng da nếu có. Nếu bạn sở hữu nhiều hơn một loại serum và kem dưỡng, nên thay phiên đều đặn hàng tuần, không nên dùng quá nhiều thứ chồng lên nhau.

Bôi mỹ phẩm không đúng cách

Mắc những lỗi này thì dùng mỹ phẩm "xịn" da vẫn xấu như thường ảnh 2

Chăm sóc da đúng cách tương đương với việc công đoạn skincare phải được dành một thời gian phù hợp và xứng đáng. Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường bôi các bước liên tiếp mà không cho da có cơ hội nghỉ ngơi, thẩm thấu trước khi được dùng các sản phẩm tiếp theo. Giữa các bước như lotion, serum và kem dưỡng, bạn nên cách ra khoảng 10 - 15 phút, trong thời gian này đừng nên dùng điện thoại hay làm các việc khác vì tay có thể bị dính vi khuẩn trở lại.

Chế độ ăn nghỉ không hợp lý

Dù có "đắp" mỹ phẩm tiền triệu mà ăn nhiều đồ dầu mỡ, đồ ngọt, ngồi trước màn hình máy tính nhiều, ra đường giữa trưa hay đi ngủ sau 11h tối thì cũng bằng thừa. Việc làm đẹp da bao gồm cả chăm sóc cơ thể từ bên trong, vì thế bạn cần xây dựng một chế độ ăn nghỉ điều độ, hợp lý, có thời gian cho da được thư giãn, tái tạo.

TRANG SHEALYN - Theo: ione.vnexpress.net

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm