Mặc thử một chiếc áo, và tìm ra ưu điểm khiến bạn tự hào nhất về bản thân

Mặc thử một chiếc áo, và tìm ra ưu điểm khiến bạn tự hào nhất về bản thân
HHT - Bạn có biết đâu là ưu điểm nổi bật nhất của mình không? Ngoại hình xinh đẹp, trí thông minh sắc bén hay tinh cách thân thiện?

Tình huống là thế này: Bạn đi qua một cửa hàng, nhìn thấy một bộ trang phục trông rất đẹp được treo ở cửa sổ trưng bày. Bạn quyết định rẽ vào và thử mặc bộ đồ đó. Bạn vào phòng thử đồ, tất nhiên, mặc vào người, và khi kéo cánh cửa phòng ra, thì người bán hàng ngó ngay vào và thốt lên: “Ôi, bộ này bạn mặc đẹp quá!”. Bạn sẽ phản ứng thế nào?

Mặc thử một chiếc áo, và tìm ra ưu điểm khiến bạn tự hào nhất về bản thân ảnh 1

a. Nói thẳng suy nghĩ của mình: “Chị đùa thế nào ấy chứ, bộ này em mặc trông chẳng ra làm sao”.

b. Nói rõ ngay những lý do cụ thể khiến bạn không thích bộ trang phục này: “Cổ áo quá rộng và em không thích cái tay áo phồng lên chỗ này, chỗ này…”.

c. Gạt ngay lời khen đi: “Cảm ơn chị, nhưng em nghĩ em sẽ đi xem đồ loanh quanh mấy chỗ đã”.

d. Nhận lấy lời khen và nói: “Chị thấy thế thật hả? Vậy em sẽ mua bộ này”.

Phân tích lựa chọn của bạn nhé!

Thực tế, trang phục chính là phần mở rộng của con người bạn và mọi người thường dùng trang phục để làm nổi bật những điểm đẹp nhất của mình. Cách bạn đáp trả lời khen (nịnh) của người bán hàng cho biết khía cạnh của con người bạn mà bạn đề cao nhất.

Mặc thử một chiếc áo, và tìm ra ưu điểm khiến bạn tự hào nhất về bản thân ảnh 2

a. Bạn thử đồ và hẳn là bạn đã nhìn vào gương trong phòng thử. Những chiếc gương không biết nói dối và niềm tự hào lớn nhất của bạn chính là ngoại hình của mình. Bạn sẽ không để cho một nhân viên muốn bán hàng làm hỏng ngoại hình của mình bằng cách đưa ra một lời khen sai lệch. Còn bạn, bạn đã phải rất nỗ lực để đảm bảo là ngoại hình của mình luôn hoàn hảo nhất có thể.

b. Bạn có thể không phải lúc nào trông cũng tuyệt nhất trần đời, nhưng bạn không đời nào để bị lừa. Bạn tin rằng trí óc và khả năng đánh giá của mình là rất sắc bén, có thể nhận thức mọi chuyện rất sáng suốt và không ai nói dối được bạn. Bạn cũng tin rằng phong cách của mình tạo dựng là chuẩn xác, tinh tế, và ít người có khả năng vượt qua.

c. Bạn tin ở sự độc đáo của bản thân mình, và bạn biết rằng mình khác biệt. Bạn luôn làm theo cách mình muốn, không quan tâm đến những gì người khác nghĩ hoặc nói.

Mặc thử một chiếc áo, và tìm ra ưu điểm khiến bạn tự hào nhất về bản thân ảnh 3

d. Dường như bạn chưa tự tin lắm ở bản thân mình, hoặc chưa tự hào về hình ảnh bản thân. Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương mình, tìm hiểu về bản thân mình nhiều hơn nữa, từ đó bạn sẽ thấy mình có những điểm mạnh nào và chẳng ai đánh lừa được bạn đâu!

Theo HHT
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.