Mạc Văn Khoa phải ngủ trong rừng suốt nửa tháng để quay phim của Lý Hải

Mạc Văn Khoa phải ngủ trong rừng suốt nửa tháng để quay phim của Lý Hải
HHT - Chỉ còn 3 tuần nữa, bộ phim Lật Mặt: Nhà có khách của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức ra rạp. Trong đó, cây hài Mạc Văn Khoa hứa hẹn sẽ là nhân tố ấn tượng và bùng nổ của bộ phim.

Lật Mặt: Nhà có khách đánh dấu nhiều “lần đầu” đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của chàng trai “xấu lạ” Mạc Văn Khoa. Vốn là gương mặt quen thuộc trong các show truyền hình và thể loại phim hài hước nhẹ nhàng, Mạc Văn Khoa cho biết anh khá áp lực khi tham gia phim thể loại hành động như Lật Mặt.

Lật Mặt: Nhà có khách để lại cho Mạc Văn Khoa những kỉ niệm rất khó quên. Đây là lần đầu Khoa ngủ trong rừng tới nửa tháng trời. Cánh rừng bối cảnh phim lại là rừng nguyên sinh thực sự chứ không phải rừng nhân tạo.

Khi đoàn phim vào rừng, Khoa và ê-kíp còn bắt gặp cả khỉ. Trong rừng rất nhiều muỗi, không khí luôn âm u tĩnh lặng. Dù không sợ ma nhưng không ít lần Khoa cũng phải "lạnh gáy" khi nghỉ đêm một mình tại đây”, cây hài tâm sự.

Mạc Văn Khoa phải ngủ trong rừng suốt nửa tháng để quay phim của Lý Hải ảnh 1

Trong nhóm diễn viên tham gia Lật Mặt: Nhà có khách, Mạc Văn Khoa là người phải thực hiện nhiều cảnh quay vất vả đến “oái oăm” nhất bộ phim. Trong trailer đầu tiên của bộ phim, các khán giả đã được một phen cười lăn trước cảnh Mạc Văn Khoa đang tắm đêm thì bất ngờ gặp phải “khách” ập tới khiến anh “ba chân bốn cẳng” chui vào giường ngủ trong trạng thái…khỏa thân và khắp mình còn nguyên xà phòng. Đằng sau cảnh phim “cười té ghế” đó là hàng tiếng đồng hồ vất vả vì tắm của Mạc Văn Khoa.

Anh chia sẻ: “Cho đến tận bây giờ, mỗi lần đi tắm Khoa lại nhớ đến cảnh quay đó. Thường thì người ta chỉ tắm mất chục phút, vậy mà trong Lật Mặt: Nhà có khách, Khoa đã tắm tới 4 tiếng đồng hồ giữa rừng trong thời tiết đêm khuya lạnh giá. Mặc dù đã được ê-kíp hỗ trợ liên tục đổ nước nóng vào chum nhưng Khoa vẫn lạnh cóng người trong những lúc chờ sắp đặt máy quay. Đang rét là vậy mà tới khi diễn thật, nước tắm đựng trong chum lại quá nóng khiến người Khoa bỏng rát. Liên tục dội nước nóng lên người mà Khoa vẫn phải diễn sao cho ra cảm giác lạnh run vì tắm nước lạnh trong đêm. Đó là cảnh phim thực sự đáng nhớ”.

Trailer Lật Mặt: Nhà có khách

Không chỉ dừng lại ở đó, Mạc Văn Khoa còn liên tiếp bị trét xà phòng lên người để đóng cảnh kỳ cọ toàn thân. Vì yêu cầu của cảnh quay nên anh chỉ được trét thêm xà phòng chứ không được xối nước. Xà phòng trét hết lớp này tới lớp khác khi khô lại tạo ra một lớp nhớt nhát khó chịu trên da, khiến Mạc Văn Khoa hết sức ngứa ngáy.

“Khi đóng rất vất vả vì ngứa khắp toàn thân nhưng hy vọng khán giả sẽ nhớ cảnh quay này của Khoa và có được những giây phút cười vui sảng khoái”, Mạc Văn Khoa nói.

Mạc Văn Khoa phải ngủ trong rừng suốt nửa tháng để quay phim của Lý Hải ảnh 2

Ngoài cảnh tắm đêm, nam diễn viên còn phải dầm mưa giữa rừng khi mới 2-3 giờ sáng. Mưa rừng lạnh buốt ngấm ướt hết quần áo làm Mạc Văn Khoa rét tới mức không thoại nổi. Tuy nhiên, cảnh quay này vẫn không khiến cây hài “nhớ đời” bằng cảnh hành động mạo hiểm anh cùng các bạn diễn thực hiện giữa con suối chảy siết.

Mạc Văn Khoa phải ngủ trong rừng suốt nửa tháng để quay phim của Lý Hải ảnh 3

Mô tả lại cảnh quay được dàn dựng công phu này, đạo diễn Lý Hải nói: “Đây là cảnh phim cuối cùng trong Lật Mặt: Nhà có khách. Nhóm bạn trong phim bị ma rượt đuổi chạy tới bờ suối và phải băng qua một cây cầu cũ kĩ. Cây cầu bất ngờ sụp xuống khiến các nhân vật rơi xuống dòng nước siết ngay gần con thác lớn. Thời điểm quay phim là vào đầu năm, không khí cao nguyên Đồng Nai rất lạnh nên nhiệt độ nước chỉ khoảng 18 độ C. Các diễn viên đã ngâm mình trong nước suối nhiều giờ để hoàn thành cảnh phim mạo hiểm này”.

Mạc Văn Khoa phải ngủ trong rừng suốt nửa tháng để quay phim của Lý Hải ảnh 4

Để đảm bảo an toàn cho các diễn viên, đạo diễn Lý Hải đã trang bị nhiều biện pháp an toàn như căng dây và phao bảo vệ, cho diễn viên mặc áo phao mỏng bên trong áo và buộc thêm dây cáp quanh người. Tuy nhiên dòng nước cuồn cuộn vẫn khiến các diễn viên, trong đó có Mạc Văn Khoa phải “choáng”.

Mạc Văn Khoa phải ngủ trong rừng suốt nửa tháng để quay phim của Lý Hải ảnh 5

“Đây là lần đầu Khoa phải ngâm nước lâu và lạnh đến vậy. Vì trời quá rét nên mặt mũi Khoa thực sự tím tái đến mức không cần phải diễn hay hóa trang. Trước đó, Khoa phải đóng cảnh rơi thẳng từ trên cầu xuống. Đây cũng lại là lần đầu khoa thực hiện một cảnh hành động mạo hiểm. Dù biết bơi như Khoa vẫn rất sợ vì dòng nước quá siết và không rõ bên dưới có đá ngầm hay không. Trong đúp quay đầu tiên, một mảnh gỗ gãy đã cứa vào làm rách một đường trên chân Khoa. Khi đạo diễn Lý Hải yêu cầu quay lại lần hai, Khoa tiếp tục bị gỗ văng làm tay bị tím bầm. Nhưng vẫn may mắn vì Khoa kịp dùng tay đỡ, gỗ không đập vào mắt. Nếu so với các cascadeur thì có lẽ cảnh quay này không là gì nhưng với Mạc Văn Khoa, đó là cảnh hành động khiến Khoa xây xát không ít”, nam diễn viên chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm