“Maid” (Nghề Giúp Việc) giúp Netflix lặp lại chiến thắng đã làm với “The Queen’s Gambit”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Maid” (Nghề Giúp Việc) được dự đoán sẽ phá kỷ lục về số lượng người xem ở dòng phim truyền hình giới hạn mà “The Queen’s Gambit” đã lập được vào năm ngoái trên Netflix. Bộ phim thu hút bởi nội dung hấp dẫn và truyền cảm hứng thông qua nhân vật nữ chính đầy ấn tượng.

Phim truyền hình giới hạn (limited series) là dòng phim với câu chuyện sẽ được kể chỉ trong một phần phim duy nhất chứ không tiếp nối nhiều phần như phim truyền hình khác. Ví dụ, trên Netflix, Stranger Things (tựa Việt: Cậu Bé Mất Tích) đang chuẩn bị phát sóng mùa 4, còn The Queen’s Gambit (tựa Việt: Gambit Hậu) chỉ có một phần phim duy nhất. Giống The Queen’s Gambit, Maid (tựa Việt: Nghề Giúp Việc) là một limited series gồm 10 tập.

“Maid” (Nghề Giúp Việc) giúp Netflix lặp lại chiến thắng đã làm với “The Queen’s Gambit” ảnh 1

Maid là câu chuyện về một người mẹ đơn thân trẻ tuổi chạy trốn khỏi bạo hành.

Năm ngoái, The Queen’s Gambit được biết đến là phim truyền hình giới hạn thành công nhất của nền tảng phim chiếu trực tuyến. Bộ phim cũng vừa thắng giải Phim hay nhất của thể loại limited series tại giải Emmy lần thứ 73.

Năm nay, Netflix có Maid được dự đoán sẽ phá kỷ lục về số lượng người xem mà The Queen’s Gambit đã nắm giữ trước đó và hứa hẹn lặp lại thành công.

“Maid” (Nghề Giúp Việc) giúp Netflix lặp lại chiến thắng đã làm với “The Queen’s Gambit” ảnh 2

The Queen's Gambit rất thành công vào năm ngoái.

Nhân vật chính của Maid là Alex (Margaret Qualley), một cô gái trẻ và là một người mẹ đơn thân, vốn sống cùng bạn trai nhưng anh ta mắc chứng nghiện rượu và bạo hành nên Alex quyết định bỏ trốn khỏi anh ta. Sau đó, Alex phải đối mặt với cảnh nghèo cùng cực vì không có nhà ở, không có công việc, còn phải nuôi con nhỏ. Cô tìm đến sự trợ giúp của hệ thống phúc lợi Mỹ, tìm được công việc là một người giúp việc để xoay sở cơm áo gạo tiền.

“Maid” (Nghề Giúp Việc) giúp Netflix lặp lại chiến thắng đã làm với “The Queen’s Gambit” ảnh 3

Bên cạnh đó, Maid còn ghi lại các “cuộc chiến” khác của Alex nơi cô phải tồn tại để giành quyền nuôi con, đối phó với các khách hàng khó tính, giải quyết những bất cập trong chính sách phúc lợi cho những người phụ nữ bị bạo hành…

Và bất chấp tất cả, Alex luôn ấp ủ giấc mơ được đi học đại học, được trở thành một con người mới tốt hơn chính mình hiện tại, và cô thực sự nỗ lực để biến nó thành sự thật.

“Maid” (Nghề Giúp Việc) giúp Netflix lặp lại chiến thắng đã làm với “The Queen’s Gambit” ảnh 4

Alex là nhân vật nữ chính của Maid.

Điều này khiến khán giả nhớ đến Beth Harmon - nhân vật nữ chính của The Queen’s Gambit, bởi Beth cũng phải đấu tranh rất nhiều để từ một đứa trẻ mồ côi, trưởng thành trong tình trạng nghiện thuốc an thần, phấn đấu trở thành kỳ thủ cờ vua - môn thể thao được biết do nam giới thống trị trong những năm 1950 và 1960.

“Maid” (Nghề Giúp Việc) giúp Netflix lặp lại chiến thắng đã làm với “The Queen’s Gambit” ảnh 5

Beth Harmon - nhân vật nữ chính của The Queen's Gambit.

Mặc dù MaidThe Queen’s Gambit có nội dung khác nhau, bối cảnh lịch sử cũng khác nhau, nhưng cả hai phim đều có chung một chủ đề, đó là đều xoay quanh những nhân vật nữ mạnh mẽ làm được những điều đặc biệt. Họ tự chủ cuộc đời mình, nỗ lực vượt qua những trở ngại cá nhân và xã hội để thành công, bất chấp sự chênh lệch hay những áp đặt bên ngoài lên chính họ.

Thành công của Maid The Queen’s Gambit trên Netflix đã chứng minh rằng câu chuyện về những người phụ nữ thông minh, độc lập thực sự là “vàng ròng”.

“Maid” (Nghề Giúp Việc) giúp Netflix lặp lại chiến thắng đã làm với “The Queen’s Gambit” ảnh 6

Trước đây, các bộ phim dành cho phụ nữ thường tập trung vào sự lãng mạn, mà yếu tố này được hạn chế trong cả Maid lẫn The Queen’s Gambit. Trong Maid, Alex tự giải thoát mình khỏi mối quan hệ bạo hành mang vỏ bọc tình yêu với Sean (Nick Robinson), và sau đó thay vì tiếp tục rơi vào tình yêu với một người khác thì Alex quyết định trước hết cô phải phấn đấu trở thành một phiên bản tốt hơn đã.

Điều này cũng giống Beth Harmon, dù cô có nhiều người yêu trong phim nhưng đến cuối cùng Beth vẫn chọn đi theo con đường riêng của mình thay vì dựa dẫm vào ai đó.

“Maid” (Nghề Giúp Việc) giúp Netflix lặp lại chiến thắng đã làm với “The Queen’s Gambit” ảnh 7

Cả Alex và Beth đang trở thành những mẫu nhân vật nữ truyền cảm hứng và có thể mở đường cho những bộ phim có nội dung tương tự. Thay vì nhắm vào cuộc sống lãng mạn với “hoàng tử bạch mã” cùng “tình yêu đích thực” vẫn thường được gắn với phim dành cho phụ nữ, các bộ phim như MaidThe Queen’s Gambit đã cho thấy được sức mạnh, sự kiên trì và tính nhân văn của những cô gái tuyệt vời nhất.

“Maid” (Nghề Giúp Việc) giúp Netflix lặp lại chiến thắng đã làm với “The Queen’s Gambit” ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Game kinh điển "Mario cứu công chúa" chuyển thể thành phim hoạt hình, xem ngay trailer!

Game kinh điển "Mario cứu công chúa" chuyển thể thành phim hoạt hình, xem ngay trailer!

HHT - Một tháng sau khi ra mắt đoạn giới thiệu đầu tiên, mới đây Nintendo đã tiếp tung trailer thứ hai của “The Super Mario Bros. Movie”. Cả hai đoạn giới thiệu của bộ phim đều gây ấn tưởng bởi màu sắc bắt mắt và đồ họa siêu mượt, dù mới mẻ nhưng vẫn đem lại cảm giác hoài niệm cho khán giả.