Make up có nghề rồi nhưng bạn có đang mắc phải những lỗi sơ đẳng này không?

Make up có nghề rồi nhưng bạn có đang mắc phải những lỗi sơ đẳng này không?
HHT - Có những thói quen tưởng như rất phổ biến, cô nàng nào cũng làm khi make up nhưng lại đang khiến bạn xấu đi mỗi ngày.

Dán băng keo ở đuôi mắt để vẽ eyeline

Cách này khiến “công cuộc” kẻ mắt của cánh “kẹp nơ” dễ thực hiện và giúp đường kẻ thêm phần sắc sảo, nhưng thực chất đã để lại tác động lâu dài. Vùng da quanh mắt vốn rất nhạy cảm, việc dán băng keo để kẻ mắt vô tình kéo đuôi mắt xếch lên trên, gây đùn da sau đó làm cho da dễ bị lão hóa.

Make up có nghề rồi nhưng bạn có đang mắc phải những lỗi sơ đẳng này không? ảnh 1

Việc kéo căng da mắt còn có thể gây chảy nước mắt làm cản trở quá trình kẻ. Thay vì dùng băng keo, các bạn có thể dùng một chiếc namecard để canh tạo hình cho đuôi mắt như Michelle Phan chỉ.

Dùng tay trực tiếp thoa phần kem, phấn, son

Đây là thói quen của rất nhiều bạn gái để tiết kiệm thời gian và để dễ điều chỉnh hơn. Tuy nhiên bàn tay chúng ta có chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu bàn tay không sạch sẽ, chúng có nguy cơ lây lan vi khuẩn, các chất bụi bẩn cho da và cả đồ trang điểm (chì trong móng tay, khuẩn salmonella...).

Make up có nghề rồi nhưng bạn có đang mắc phải những lỗi sơ đẳng này không? ảnh 2

Thêm vào đó, khi trang điểm bằng tay, bạn có thể làm dây phần này sang phần khác trông mất thẩm mĩ. Vậy nên hãy rửa tay bằng xà phòng trước khi trang điểm, và tốt nhất nên sử dụng các dụng cụ trang điểm (mút, cọ, chổi nhỏ, tăm bông…) vì chúng được tạo ra để làm giúp bạn những công việc này mà.

Tẩy trang bằng cách chà mạnh bằng nước

Trên thực tế, nước sạch, kể cả nước hoa hồng chỉ có công dụng làm mát, dịu nhẹ da, chứ không thể đem lại cho làn da độ sạch tuyệt đối sau hàng giờ liên tục sử dụng mỹ phẩm đâu. Chính vì vậy khiến bạn phải chà xát nhiều trên da. Điều này không những không loại bỏ hoàn toàn cặn trang điểm, bụi bẩn sâu bên trong da mà còn khiến da dễ bị trầy xước, lão hóa.

Make up có nghề rồi nhưng bạn có đang mắc phải những lỗi sơ đẳng này không? ảnh 3

Cách tốt nhất, “phe kẹp nơ” nên trang bị thêm nước tẩy trang trong bộ sản phẩm làm đẹp của mình bởi tính năng không thể thay thế: Tẩy sạch cùng độ dịu nhẹ tương thích với da. Các bạn gái nên kiên nhẫn tẩy trang nhẹ, kết hợp động tác mát xa để vừa đẩy bụi bẩn ra ngoài, vừa đem lại làn da tươi mới nhé!

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm