Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng

Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng
HHT - Một nghiên cứu sinh y khoa 25 tuổi đã cứu sống giáo viên dạy tiểu học cho mình bằng cách hiến tặng 67% gan của bản thân, đặc biệt khi đó là giáo viên đối với anh từng có hiềm khích cũ.

Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng ảnh 1

Jerome Chin đã mạnh dạn hiến một phần gan trong cơ thể cho giáo viên cũ Leong Fong Peng, người từng tiến hành kỷ luật anh khi còn học tại trường tiểu học Kong Min ở Kuantan, Malaysia vào năm 2003.

"Cô ấy cầm cây gậy của mình đi khắp mọi nơi và thường phạt tôi rất nhiều. Tôi ghét những giáo viên đánh mình nhưng sau khi rời trường, tôi bắt đầu đánh giá cao những người đã quan tâm đến tôi", Chin chia sẻ với giới truyền thông.

Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng ảnh 2
Chin chụp ảnh cùng bạn tiểu học Krystal Teh

Chàng trai trẻ biết được tình trạng bệnh nghiêm trọng của cô Leong vào tháng Bảy, thông qua con gái cô, Krystal Teh, người cũng đồng thời là bạn tiểu học của Chin. Tám tình nguyện viên đã thử xét nghiệm xem mình có phù hợp làm người hiến tạng cho cô giáo hay không nhưng vô ích. May mắn thay, đến lượt Chin lại phù hợp và anh trở thành người chia sẻ một phần gan cho cô Leong.

Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng ảnh 3
Chin thường xuyên đến thăm cô giáo cũ

Tuy nhiên, đây cũng không phải một việc dễ dàng khi cha của Chin không đồng ý với quyết định này. Là một nghiên cứu sinh y khoa ở Trung Quốc sau khi tốt nghiệp đại học năm 2017, Chin đã cố gắng thuyết phục cha và giải thích rõ những gì sẽ xảy ra.

"Tôi đã nói với cha rằng đã được học về điều này, tôi biết mình đang làm gì và mọi chuyện sẽ ổn thôi. Tôi nghĩ học về lĩnh vực y tế giúp ích cho bản thân trong việc thuyết phục cha rất nhiều", Chin kể.

Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng ảnh 4
Anh chàng tỉ mỉ chăm sóc cho cô giáo cũ

Ngay sau khi tiến hành hiến tặng gan cho cô giáo vào ngày 6/9 tại bệnh viện đại học quốc gia Singapore, Chin đã bị bệnh vàng da trong thời gian ngắn nhưng hiện tại, chàng trai đang dần dần khỏe lại và hy vọng gan của anh sẽ trở lại trạng thái ổn định trong thời gian 3 tháng tới. Dù đã hiến một phần gan nhưng Chin vẫn nghĩ rằng những gì mình làm không phải là minh chứng cho hành động của một anh hùng.

"Tôi chỉ là người xuất hiện ở đúng nơi vào đúng thời điểm, tôi đã làm những gì mình có thể", Chin khiêm tốn chia sẻ với giới truyền thông.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.