Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng

Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng
HHT - Một nghiên cứu sinh y khoa 25 tuổi đã cứu sống giáo viên dạy tiểu học cho mình bằng cách hiến tặng 67% gan của bản thân, đặc biệt khi đó là giáo viên đối với anh từng có hiềm khích cũ.

Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng ảnh 1

Jerome Chin đã mạnh dạn hiến một phần gan trong cơ thể cho giáo viên cũ Leong Fong Peng, người từng tiến hành kỷ luật anh khi còn học tại trường tiểu học Kong Min ở Kuantan, Malaysia vào năm 2003.

"Cô ấy cầm cây gậy của mình đi khắp mọi nơi và thường phạt tôi rất nhiều. Tôi ghét những giáo viên đánh mình nhưng sau khi rời trường, tôi bắt đầu đánh giá cao những người đã quan tâm đến tôi", Chin chia sẻ với giới truyền thông.

Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng ảnh 2
Chin chụp ảnh cùng bạn tiểu học Krystal Teh

Chàng trai trẻ biết được tình trạng bệnh nghiêm trọng của cô Leong vào tháng Bảy, thông qua con gái cô, Krystal Teh, người cũng đồng thời là bạn tiểu học của Chin. Tám tình nguyện viên đã thử xét nghiệm xem mình có phù hợp làm người hiến tạng cho cô giáo hay không nhưng vô ích. May mắn thay, đến lượt Chin lại phù hợp và anh trở thành người chia sẻ một phần gan cho cô Leong.

Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng ảnh 3
Chin thường xuyên đến thăm cô giáo cũ

Tuy nhiên, đây cũng không phải một việc dễ dàng khi cha của Chin không đồng ý với quyết định này. Là một nghiên cứu sinh y khoa ở Trung Quốc sau khi tốt nghiệp đại học năm 2017, Chin đã cố gắng thuyết phục cha và giải thích rõ những gì sẽ xảy ra.

"Tôi đã nói với cha rằng đã được học về điều này, tôi biết mình đang làm gì và mọi chuyện sẽ ổn thôi. Tôi nghĩ học về lĩnh vực y tế giúp ích cho bản thân trong việc thuyết phục cha rất nhiều", Chin kể.

Malaysia: Chàng trai hiến 2/3 lá gan cho giáo viên mình từng ghét cay ghét đắng ảnh 4
Anh chàng tỉ mỉ chăm sóc cho cô giáo cũ

Ngay sau khi tiến hành hiến tặng gan cho cô giáo vào ngày 6/9 tại bệnh viện đại học quốc gia Singapore, Chin đã bị bệnh vàng da trong thời gian ngắn nhưng hiện tại, chàng trai đang dần dần khỏe lại và hy vọng gan của anh sẽ trở lại trạng thái ổn định trong thời gian 3 tháng tới. Dù đã hiến một phần gan nhưng Chin vẫn nghĩ rằng những gì mình làm không phải là minh chứng cho hành động của một anh hùng.

"Tôi chỉ là người xuất hiện ở đúng nơi vào đúng thời điểm, tôi đã làm những gì mình có thể", Chin khiêm tốn chia sẻ với giới truyền thông.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.