Malaysia: Một người bị nhiều tài xế taxi gọi cửa lúc nửa đêm để đón đi, dù không đặt xe

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Malaysia bị đánh thức dậy lúc nửa đêm bởi một người là tài xế xe công nghệ, nói rằng xe đã đến đón. Tuy nhiên, vì anh này không đặt cuốc xe nào nên nghĩ là tài xế bị nhầm. Để rồi sự việc không dừng lại ở đó…

Một người đàn ông, tạm thời giấu tên, ở Kuala Lumpur (Malaysia) mới đây đã trải qua một việc rất kỳ lạ. Anh bị gọi cửa lúc nửa đêm, người gọi cửa là một tài xế xe công nghệ, nói rằng đến đón anh. Vấn đề là anh không hề đặt cuốc xe nào cả.

Theo báo cáo của cảnh sát thì người đàn ông nói trên bị đánh thức lúc 1h57 phút sáng. Vì lúc đó đang ngủ, lại bị bất ngờ, nên anh không nhớ được tên chính xác của điểm đến mà người tài xế nói ra, chỉ nhớ mang máng rằng đó là tên một nhà hàng, theo tờ New Straits Times.

Nghĩ rằng tài xế bị nhầm, người này nói anh không đặt xe, thế là tài xế xin lỗi và rời đi.

Malaysia: Một người bị nhiều tài xế taxi gọi cửa lúc nửa đêm để đón đi, dù không đặt xe ảnh 1

Tài xế xe công nghệ gọi cửa lúc nửa đêm, dù không ai đặt xe. Ảnh minh họa: iStock.

Tuy nhiên, sự việc đã lặp lại vào lúc 2h23 phút sáng và 2h48 phút sáng, với 2 tài xế khác gọi cửa, vẫn bảo rằng đến đón anh tới nhà hàng, theo như cuốc xe anh đặt.

Sự việc lặp đi lặp lại khiến người này lẫn cả gia đình vô cùng sợ hãi, nên mới quyết định báo cảnh sát.

Phía cảnh sát cùng Ủy ban Truyền thông Đa phương tiện Malaysia nói họ sẽ liên lạc với công ty quản lý ứng dụng đặt xe, hy vọng sẽ sớm tìm ra người đã gây ra vấn đề trên.

Trong cuộc họp báo về sự việc này, các nhà chức trách đã nói: “Hãy tưởng tượng bạn bị gọi dậy lúc 2h sáng, bởi một người nói rằng bạn đã đặt xe và họ sẽ đưa bạn đến một điểm nào đó, trong khi bạn không hề đặt. Tất nhiên là ai trong trường hợp đó cũng sẽ rất sợ hãi. Chúng ta không thể để việc gọi xe công nghệ lại trở thành cách để ai đó đùa cợt, hoặc gây ra chuyện đáng lo hơn”.

Malaysia: Một người bị nhiều tài xế taxi gọi cửa lúc nửa đêm để đón đi, dù không đặt xe ảnh 2

Không phải một, mà đến 3 tài xế xe công nghệ lần lượt gọi cửa bảo đón đi lúc nửa đêm thì ai mà chẳng sợ. Ảnh minh họa: Facebook.

Hiện chưa có xác nhận rằng đây chỉ là trò đùa ác ý của ai đó, hay là một chuyện gì nghiêm trọng hơn. Còn phía công ty xe taxi công nghệ vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Malaysia: Một người bị nhiều tài xế taxi gọi cửa lúc nửa đêm để đón đi, dù không đặt xe ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.