Malaysia: Shop online bán… một người bạn ảo với giá chỉ 5.000 đồng cho các tâm hồn cô đơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên Shopee Malaysia, có một vài shop đăng bán… một người bạn với mức giá rẻ giật mình: Chỉ 5.000 đồng. Nghe thì giống một trò chơi khăm nhưng không phải. Thậm chí, những shop này còn được khen ngợi về mặt ý tưởng.

Trong cuộc sống, ai cũng có lúc cảm thấy cô độc và cần tâm sự, nhưng không phải ai cũng có người để trò chuyện, chia sẻ ngay khi mình cần. Tuy nhiên, nhu cầu tâm sự đó không đến mức khiến chúng ta phải gặp một nhà tư vấn tâm lý (mà như thế thì khá tốn kém). Vậy giải pháp là gì? Chính là “mua” một người bạn trên các ứng dụng mua sắm online.

Nói cho cùng, bây giờ người ta có thể mua và bán gần như bất kỳ thứ gì trên các sàn thương mại điện tử mà.

Trên Shopee Malaysia, một vài shop đã có ý tưởng bán… một người bạn. Chính xác hơn, đây là hình thức kinh doanh dịch vụ trò chuyện trực tuyến: Với mức giá 5.000 đồng, bạn có thể trò chuyện với chủ shop về những điều đang khiến mình buồn bực, lo lắng, căng thẳng… Còn chủ shop sẽ lắng nghe và đáp lời, về cơ bản là dành thời gian cho người mua hàng.

Malaysia: Shop online bán… một người bạn ảo với giá chỉ 5.000 đồng cho các tâm hồn cô đơn ảnh 1

Một shop bán "người bạn" trên Shopee Malaysia. Ảnh: Shopee Malaysia.

Tất nhiên, với mức giá 5.000 đồng thì người mua cũng chỉ có thể trò chuyện một lúc thôi chứ không thể ngồi cả ngày để chat được.

Một trong những shop bán “một người bạn” có tên người bán là Myerza, nhận được nhiều đánh giá khen ngợi. Khi có khách mua hàng, Myerza trả lời nhanh chóng và rất biết cách động viên, an ủi những người đang cảm thấy nặng nề.

Myerza cho biết, dù không phải là chuyên gia tâm lý nhưng cô đã nói chuyện với khá nhiều khách hàng. Hầu hết những người đó đều kể về những vấn đề trong cuộc sống mà họ không thể nói với ai khác, vì không muốn tạo thêm gánh nặng cho người thân, hoặc không muốn bị phán xét theo bất kỳ cách nào. Myerza chính là người có thể lắng nghe với mức giá mà gần như ai cũng có thể chi trả.

Malaysia: Shop online bán… một người bạn ảo với giá chỉ 5.000 đồng cho các tâm hồn cô đơn ảnh 2

Những đánh giá khen ngợi chủ shop. Ảnh: Shopee Malaysia.

Nhiều khách hàng khen ngợi ý tưởng kinh doanh sáng tạo này, và ai cũng nói rằng, dù chỉ trò chuyện một lúc với người bán hàng nhưng đã thấy tâm trạng tốt hơn. Có những người còn ngạc nhiên vì một dịch vụ như vậy mà chỉ có giá 5.000 đồng, lại còn… free ship (vì thực ra có phải ship gì đâu).

Malaysia: Shop online bán… một người bạn ảo với giá chỉ 5.000 đồng cho các tâm hồn cô đơn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ
Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ
HHT - Khi một học sinh lên sân khấu nhận phần thưởng, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nhìn thấy dây giày của cậu ấy chưa được buộc cẩn thận. Ông chỉ cho cậu ấy thấy, nhưng có lẽ vì hồi hộp nên nam sinh này lúng túng, mặc kệ dây giày của mình. Thế rồi vị Bộ trưởng có hành động rất bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.