Malaysia: Shop online bán… một người bạn ảo với giá chỉ 5.000 đồng cho các tâm hồn cô đơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên Shopee Malaysia, có một vài shop đăng bán… một người bạn với mức giá rẻ giật mình: Chỉ 5.000 đồng. Nghe thì giống một trò chơi khăm nhưng không phải. Thậm chí, những shop này còn được khen ngợi về mặt ý tưởng.

Trong cuộc sống, ai cũng có lúc cảm thấy cô độc và cần tâm sự, nhưng không phải ai cũng có người để trò chuyện, chia sẻ ngay khi mình cần. Tuy nhiên, nhu cầu tâm sự đó không đến mức khiến chúng ta phải gặp một nhà tư vấn tâm lý (mà như thế thì khá tốn kém). Vậy giải pháp là gì? Chính là “mua” một người bạn trên các ứng dụng mua sắm online.

Nói cho cùng, bây giờ người ta có thể mua và bán gần như bất kỳ thứ gì trên các sàn thương mại điện tử mà.

Trên Shopee Malaysia, một vài shop đã có ý tưởng bán… một người bạn. Chính xác hơn, đây là hình thức kinh doanh dịch vụ trò chuyện trực tuyến: Với mức giá 5.000 đồng, bạn có thể trò chuyện với chủ shop về những điều đang khiến mình buồn bực, lo lắng, căng thẳng… Còn chủ shop sẽ lắng nghe và đáp lời, về cơ bản là dành thời gian cho người mua hàng.

Malaysia: Shop online bán… một người bạn ảo với giá chỉ 5.000 đồng cho các tâm hồn cô đơn ảnh 1

Một shop bán "người bạn" trên Shopee Malaysia. Ảnh: Shopee Malaysia.

Tất nhiên, với mức giá 5.000 đồng thì người mua cũng chỉ có thể trò chuyện một lúc thôi chứ không thể ngồi cả ngày để chat được.

Một trong những shop bán “một người bạn” có tên người bán là Myerza, nhận được nhiều đánh giá khen ngợi. Khi có khách mua hàng, Myerza trả lời nhanh chóng và rất biết cách động viên, an ủi những người đang cảm thấy nặng nề.

Myerza cho biết, dù không phải là chuyên gia tâm lý nhưng cô đã nói chuyện với khá nhiều khách hàng. Hầu hết những người đó đều kể về những vấn đề trong cuộc sống mà họ không thể nói với ai khác, vì không muốn tạo thêm gánh nặng cho người thân, hoặc không muốn bị phán xét theo bất kỳ cách nào. Myerza chính là người có thể lắng nghe với mức giá mà gần như ai cũng có thể chi trả.

Malaysia: Shop online bán… một người bạn ảo với giá chỉ 5.000 đồng cho các tâm hồn cô đơn ảnh 2

Những đánh giá khen ngợi chủ shop. Ảnh: Shopee Malaysia.

Nhiều khách hàng khen ngợi ý tưởng kinh doanh sáng tạo này, và ai cũng nói rằng, dù chỉ trò chuyện một lúc với người bán hàng nhưng đã thấy tâm trạng tốt hơn. Có những người còn ngạc nhiên vì một dịch vụ như vậy mà chỉ có giá 5.000 đồng, lại còn… free ship (vì thực ra có phải ship gì đâu).

Malaysia: Shop online bán… một người bạn ảo với giá chỉ 5.000 đồng cho các tâm hồn cô đơn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?