MAMA 2022: Daesang đầu tiên thuộc về BTS, thêm giải mới "Nghệ Sĩ Chill Nhất"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ có một giải Daesang được trao vào ngày đầu tiên diễn ra MAMA 2022. BTS là chủ nhân đầu tiên của Daesang năm nay ở hạng mục "Worldwide Icon of the Year". BLACKPINK là nhóm nữ duy nhất chiến thắng "Worldwide Fans' Choice".

MAMA 2022 đã diễn ra với màn đổ bộ của các thần tượng trải đều từ thế hệ 2 đến thế 4. Jeon Somi hoàn thành xuất sắc trọng trách host của ngày đầu tiên tổ chức MAMA. Có duy nhất một Daesang được công bố là Worldwide Icon of the Year (Biểu Tượng Toàn Cầu Của Năm) và BTS là người giành chiến thắng.

MAMA 2022: Daesang đầu tiên thuộc về BTS, thêm giải mới "Nghệ Sĩ Chill Nhất" ảnh 1

Không tham dự nhưng BTS vẫn mang về 2 chiếc cúp tại MAMA 2022 ngày đầu tiên.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp BTS giành được chiến thắng ở hạng mục này. Chiếc cúp Worldwide Icon of the Year đã nâng tổng số Daesang BTS đang sở hữu lên con số 68, tiếp tục duy trì vị trí nghệ sĩ K-Pop có nhiều Daesang nhất. Với danh tiếng và tầm ảnh hưởng chưa có dấu hiệu chững lại, không khó để công chúng dự đoán BTS sẽ "ẵm chắc" giải thưởng trên.

Top 10 Worldwide Fans' Choice (Bonsang) năm nay gọi tên: BLACKPINK, BTS, ENHYPEN, GOT7, NCT DREAM, PSY, SEVENTEEN, Stray Kids, TREASURE và TXT. BLACKPINK trở thành nhóm nữ duy nhất có cúp ở hạng mục này.

MAMA 2022: Daesang đầu tiên thuộc về BTS, thêm giải mới "Nghệ Sĩ Chill Nhất" ảnh 2

Bận rộn với tour lưu diễn toàn cầu, BLACKPINK không thể tham dự các lễ trao giải cuối năm.

MAMA 2022: Daesang đầu tiên thuộc về BTS, thêm giải mới "Nghệ Sĩ Chill Nhất" ảnh 3

IVE, LE SSERAFIM, NMIXX, Kep1er chiến thắng ở hạng mục Favorite New Artist (Nghệ Sĩ Mới Được Yêu Thích Nhất). Đây là hạng mục mới tại MAMA năm nay.

MAMA 2022: Daesang đầu tiên thuộc về BTS, thêm giải mới "Nghệ Sĩ Chill Nhất" ảnh 4

Nhóm nhạc nam bước ra từ Produce 101 Nhật Bản - JO1 giành giải Favorite Asian Artist (Nghệ Sĩ Châu Á Được Yêu Thích Nhất).

MAMA 2022 còn có thêm một hạng mục mới, mang tên Yogibo Chill Artist (Nghệ Sĩ Chill Nhất). Đây là giải thưởng được tạo nên bởi nhà tài trợ chính của MAMA, dựa trên bình chọn của người hâm mộ toàn cầu để tìm ra người chiến thắng. Stray Kids là chủ nhân của giải thưởng này.

MAMA 2022: Daesang đầu tiên thuộc về BTS, thêm giải mới "Nghệ Sĩ Chill Nhất" ảnh 5

Chủ nhân của những chiếc cúp còn lại sẽ được công bố vào MAMA 2022 ngày 2, được tổ chức vào ngày mai (30/11). Nhiều sân khấu được công chúng kỳ vọng, cũng như giải thưởng được chú ý nhất đều diễn ra vào ngày này. Dàn nghệ sĩ biểu diễn chính bao gồm: j-hope (BTS), ZICO, Tiger JK, Lim Young Woong, ENHYPEN, (G)I-DLE, ITZY, IVE, NewJeans, TREASURE, TEMPEST...

MAMA 2022: Daesang đầu tiên thuộc về BTS, thêm giải mới "Nghệ Sĩ Chill Nhất" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm