Màn comeback "độc lạ" của LOONA bị hủy, fan "mở tiệc" vì chiến dịch tẩy chay thành công

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lần đầu tiên trong lịch sử K-Pop, người hâm mộ lại ra sức tẩy chay màn trở lại của thần tượng mình đến mức công ty phải hoãn lịch tái xuất vô thời hạn như trường hợp của LOONA.

Sau nghi vấn "đuổi khéo" cựu thành viên LOONA Chuu, công ty chủ quản của LOONA là Blockberry Creative (BBC) lại càng khiến người hâm mộ ngán ngẩm khi không có bất kỳ câu trả lời thỏa đáng nào cho những lùm xùm bủa vây LOONA, đặc biệt là vấn đề "quỵt lương". Động thái thông báo về sự trở lại của nhóm nữ với album [0] vào tháng 1/2023 khiến fan càng thêm khó hiểu.

Màn comeback "độc lạ" của LOONA bị hủy, fan "mở tiệc" vì chiến dịch tẩy chay thành công ảnh 1

Ngay khi công ty thông báo LOONA tái xuất đường đua K-Pop, truyền thông Hàn Quốc cũng đưa tin 9 thành viên còn lại của nhóm đồng lòng xem xét chấm dứt hợp đồng với BBC.

Cư dân mạng cũng tìm ra nhiều bằng chứng cho thấy màn comeback này của LOONA không được chuẩn bị kỹ lưỡng, điển hình là việc "tái chế" loạt ảnh cũ của các cô gái để làm album mới.

Màn comeback "độc lạ" của LOONA bị hủy, fan "mở tiệc" vì chiến dịch tẩy chay thành công ảnh 2

Người hâm mộ "la trời" khi chứng kiến teaser của [0] toàn những đoạn dựng phim được cắt ghép từ các trang web lưu trữ miễn phí.

Màn comeback "độc lạ" của LOONA bị hủy, fan "mở tiệc" vì chiến dịch tẩy chay thành công ảnh 3

Một producer của nhóm xác nhận bài hát trong album [0] vốn được dự định phát hành vào mùa Hè năm 2022 - cho thấy album này chỉ "tái chế" các bài hát đã thu âm của LOONA.

Màn comeback "độc lạ" của LOONA bị hủy, fan "mở tiệc" vì chiến dịch tẩy chay thành công ảnh 4

Đỉnh điểm nhất chính là thành viên Hyunjin đã "vượt rào" để thông báo tình hình cho người hâm mộ. Nữ idol cho biết lịch comeback là hoàn toàn bất ngờ, thậm chí cả nhóm còn bị công ty ép quay MV ngoại cảnh gần đây khi nhiệt độ tại Hàn Quốc đang là -2 độ C.

Tất cả những điều trên đã làm dấy lên suy đoán màn trở lại lần này là cách BBC "bòn tiền" người hâm mộ của LOONA lần cuối, trước khi hai bên giải quyết các tranh chấp pháp lý. Vì vậy, fan đã kêu gọi tẩy chay đợt comeback của nhóm như một cách bảo vệ thần tượng.

Màn comeback "độc lạ" của LOONA bị hủy, fan "mở tiệc" vì chiến dịch tẩy chay thành công ảnh 5

Doanh số của album [0] chỉ vỏn vẹn 93 bản, tuột 98% so với album trước đó.

Màn comeback "độc lạ" của LOONA bị hủy, fan "mở tiệc" vì chiến dịch tẩy chay thành công ảnh 6

Các bài đăng về album [0] cũng hứng phải lượng react phẫn nộ từ cư dân mạng.

Ngay khi làn sóng phản đối kịch liệt của khán giả dâng cao, "hung thần K-Biz" Dispatch đã vào cuộc, bóc trần thực hư hợp đồng "thao túng tâm lý" giữa Chuu và BBC.

Màn comeback "độc lạ" của LOONA bị hủy, fan "mở tiệc" vì chiến dịch tẩy chay thành công ảnh 7

Theo Dispatch, LOONA đã không được trả lương trong suốt thời gian hoạt động bởi cách chia lợi nhuận bất hợp lý từ BBC.

Nhờ những đoạn tin nhắn riêng của Chuu và nhân viên BBC được Dispatch "khui" ra, cư dân mạng mới hiểu rằng chính Chuu là người dũng cảm đối chất với công ty về những vấn đề bất ổn của hợp đồng và cách quản lý nghệ sĩ, dẫn đến lý do cô bị đuổi khỏi nhóm vì "lạm quyền", "bạo lực ngôn từ nhân viên".

Màn comeback "độc lạ" của LOONA bị hủy, fan "mở tiệc" vì chiến dịch tẩy chay thành công ảnh 8

Sau bài đăng của Dispatch cùng làn sóng "tẩy chay" của fan, BBC đã thông báo hoãn vô thời hạn ngày ra mắt album [0]. Công ty cho biết đã "nhận ra màn comeback này sẽ trở nên vô nghĩa nếu không giải quyết được những vướng mắc của các thành viên".

Màn comeback "độc lạ" của LOONA bị hủy, fan "mở tiệc" vì chiến dịch tẩy chay thành công ảnh 9

Khán giả tin rằng sắp tới sẽ là giai đoạn khó khăn của LOONA khi cả nhóm phải đối đầu trong "cuộc chiến pháp lý" để đòi lại những gì xứng đáng với công sức mà cả nhóm bỏ ra trong suốt 6 năm hoạt động nghệ thuật.

Hiện tại, topic về LOONA và công ty BBC đã thu hút hơn 50K lượt quan tâm của cư dân mạng Hàn Quốc. Đa số là những bình luận ủng hộ, động viên LOONA và người hâm mộ, cùng với những chỉ trích quyết liệt về cách hành xử "đi vào lòng đất" của BBC:

"Đến nước này mà công ty vẫn cố gắng đổ lỗi cho các thành viên và fan à?"

"Tôi phục fan của LOONA vì chiến dịch tẩy chay của họ đã hiệu quả rồi."

"Hãy cùng cầu nguyện là các cô gái LOONA sẽ rời đi an toàn với tất cả những gì các bạn xứng đáng nhận được."

Màn comeback "độc lạ" của LOONA bị hủy, fan "mở tiệc" vì chiến dịch tẩy chay thành công ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm