Màn điểm danh bằng vân tay khiến team thích trốn học "toát mồ hôi" nghĩ chiêu đối phó

Màn điểm danh bằng vân tay khiến team thích trốn học "toát mồ hôi" nghĩ chiêu đối phó
HHT - Hình ảnh chụp một bạn học sinh đang điểm danh dấu vân tay trên máy trong lớp học hiện được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt khiến nhiều bạn trẻ phải “toát mồ hôi hột” vì giờ công nghệ phát triển quá hiện đại.

Để tránh khỏi “vấn nạn” điểm danh hộ, học hộ thì không chỉ một số trường Đại học áp dụng công nghệ điểm danh bằng vân tay mà nay, một số trường THPT trên cả nước cũng đã cho điểm danh theo hình thức này.

Với hệ thống quét vân tay và camera nhận dạng được đặt ngay trong các lớp học, việc điểm danh sẽ do chính các sinh viên, học sinh thực hiện một cách nhanh chóng và đảm bảo chính xác. Trong thời gian học tập, học sinh, sinh viên bỏ về sớm cũng được camera ghi nhận.

Màn điểm danh bằng vân tay khiến team thích trốn học "toát mồ hôi" nghĩ chiêu đối phó ảnh 1
Hình ảnh bạn học sinh đang scan vân tay trên máy nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Được biết, lớp học trong ảnh thuộc THPT Bạch Đằng, quận Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Đây là một trong số những trường THPT áp dụng công nghệ điểm danh bằng vân tay sớm nhất cả nước. 

Màn điểm danh bằng vân tay khiến team thích trốn học "toát mồ hôi" nghĩ chiêu đối phó ảnh 2
Bắt đầu từ tháng 9/2018, THPT Bạch Đằng sẽ cho triển khai áp dụng mô hình điểm danh bằng vân tay với toàn bộ học sinh.

Bên cạnh những ưu điểm như giảm thiểu tối đa tình trạng học hộ, điểm danh hộ thì việc điểm danh này cũng còn một số hạn chế. Chẳng hạn như các bạn học sinh sẽ phải đến sớm hơn giờ học để kịp thời gian xếp hàng và đặt tay lên máy kiểm tra. Sau mỗi giờ học, giáo viên cũng phải gửi danh sách lên ban giám hiệu nhà trường, mất khá nhiều quy trình. 

Màn điểm danh bằng vân tay khiến team thích trốn học "toát mồ hôi" nghĩ chiêu đối phó ảnh 3
Hình ảnh mô phỏng máy quét vân tay sẽ được THPT Bạch Đằng áp dụng trong thời gian tới. 

Nhiều bạn tỏ ra lo lắng khi nhà trường áp dụng hình thức này trong mỗi tiết học. Bạn Trần Thu Hằng, học sinh của trường chia sẻ: “Việc nhà trường quản lí học sinh như vậy sẽ làm chúng mình cảm thấy khá ngột ngạt và mất tự do”. Một số bạn khác ủng hộ thì cho rằng, nếu chăm chỉ đi học thì đây cũng chỉ là một thủ tục thôi không quá phiền phức.

Màn điểm danh bằng vân tay khiến team thích trốn học "toát mồ hôi" nghĩ chiêu đối phó ảnh 4
Công nghệ điểm danh bằng vân tay đã được áp dụng rất sớm tại 1 số trường đại học như ĐH Võ Trường Toản (Hậu Giang), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM...

Hình ảnh vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng động mạng. Một số bạn đã hài hước bình luận rằng, càng áp dụng công nghệ cao như vậy thì học sinh sẽ càng nghĩ ra nhiều chiêu trò "lách luật", ví dụ như: làm giả vân tay, có bạn còn nghĩ cách dùng kẹo cao su in lên ngón tay rồi nhờ bạn điếm danh hộ, hoặc đúc ngón tay sáp....

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.