Màn kiểm tra bài cũ cực "bá đạo": Trả lời đúng mới được vào lớp, trả lời sai thì xác định!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình thức kiểm tra này được cộng đồng mạng đánh giá cao vì có thể khiến lớp học trở nên sôi nổi hơn. Đồng thời, cách làm mới mẻ cũng giúp các bạn học sinh không bị đặt nặng lý thuyết, đồng thời ghi nhớ lâu hơn.

Kiểm tra bài cũ là một "tiết mục" không thể thiếu trong mỗi giờ học. Đây cũng là một đầu điểm của các bạn học sinh nhằm đánh giá kết quả học tập. Chính vì thế, kiểm tra bài cũ dường như là "nỗi ám ảnh" của không ít học sinh vì các thầy cô thường gọi tên bất ngờ hoặc bất kì lúc nào. Đã là học sinh thì ai cũng từng trải qua cảm giác hồi hộp chờ gọi tên mình. Thông thường mỗi tiết học, thầy cô sẽ gọi khoảng 2 - 3 bạn lên bảng để kiểm tra bài cũ.

Nhưng với thầy giáo dạy Văn này thì lại khác. Chỉ bằng những câu hỏi ngắn, trả lời nhanh, thầy đã ngay lập tức biết được bạn nào có học bài. Trong clip này, thầy giáo cho các bạn học sinh xếp thành hàng và lần lượt hỏi từng câu hỏi liên quan đến các tác phẩm Văn học. Bạn nào trả lời đúng thì được phép vào lớp, còn bạn nào trả lời sai thì phải đứng sang một bên.

(Nguồn clip: @Leminh24)

Những câu hỏi thầy giáo đặt cho học sinh gồm: Hình ảnh lá ngón xuất hiện trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ mấy lần? Nhân vật Tràng làm nghề gì, cho ai? Tràng đãi Thị ăn mấy bát bánh đúc? Trong những ngày biển động, gia đình hàng chài ăn món gì để sống hàng tháng trời? Phùng tới vùng biển miền Trung làm gì? Vì sao Trương Ba không nhập vào xác Cu Tị? Bà cụ Tứ có mấy lần khóc? Mỗi khi ngắm kỹ nhìn lâu tấm ảnh đen trắng, Phùng thấy gì?

Màn kiểm tra bài cũ cực "bá đạo": Trả lời đúng mới được vào lớp, trả lời sai thì xác định! ảnh 1
Màn kiểm tra bài cũ cực "bá đạo": Trả lời đúng mới được vào lớp, trả lời sai thì xác định! ảnh 2

Đây đều là những chi tiết nhỏ nhưng điển hình của mỗi tác phẩm Văn học. Nếu nắm chắc những chi tiết này, chứng tỏ các bạn học sinh đã học kỹ bài. Không tốn nhiều thời gian nhưng lại có thể kiểm tra được một lúc nhiều học sinh.

Khi thầy đặt câu hỏi, có bạn trả lời đúng nhưng cũng có bạn trả lời nhầm từ tác phẩm này sang tác phẩm khác khiến thầy giáo và cả lớp "dở khóc dở cười". Như câu hỏi: "Tràng làm nghề gì?", có bạn đã trả lời rằng "kéo xe bò cho nhà Thống Lí Pá Tra", nhầm từ tác phẩm Vợ Nhặt sang Vợ chồng A Phủ.

Màn kiểm tra bài cũ cực "bá đạo": Trả lời đúng mới được vào lớp, trả lời sai thì xác định! ảnh 3

Tất cả những bạn không đưa ra được câu trả lời chính xác đều phải đứng sang một bên, xếp thành hàng dài. Sau khi kết thúc phần kiểm tra, thầy giáo cho một bạn quay phim và lia máy vào "các gương mặt vàng trong làng không học bài cũ". Tuy phần kiểm tra có đôi chút áp lực nhưng có thể thấy các bạn học sinh tỏ ra khá vui vẻ, hưởng ứng. Mặc dù học sinh trả lời sai nhưng thầy giáo cũng không trách phạt nặng nề khiến cho không khí lớp học vẫn rất sôi nổi.

Màn kiểm tra bài cũ cực "bá đạo": Trả lời đúng mới được vào lớp, trả lời sai thì xác định! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.
"Quá khứ" khởi nghiệp của các tập đoàn lớn: Nokia bán giấy vệ sinh, Samsung sản xuất cá khô?

"Quá khứ" khởi nghiệp của các tập đoàn lớn: Nokia bán giấy vệ sinh, Samsung sản xuất cá khô?

HHT - “Quá khứ” khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng và đã quá quen thuộc này chắc chắn sẽ khiến bạn phải… "ồ quao!!!". Có ai mà ngờ hãng điện thoại Nokia nổi tiếng lại bán giấy vệ sinh hay tập đoàn Samsung lừng lẫy với những đồ công nghệ thông minh lại khởi nghiệp bằng việc… bán cá khô.