Mãn nhãn với các tiết mục hoành tráng tại "Liên hoan Lân- Sư- Rồng 2018"

Mãn nhãn với các tiết mục hoành tráng tại "Liên hoan Lân- Sư- Rồng 2018"
HHT - Liên hoan Lân - Sư - Rồng TP.HCM lần 2 chính thức khai mạc tại Công viên Văn Lang với sự tham gia của 25 đoàn, thu hút hàng ngàn sự quan tâm của người dân và du khách nước ngoài.

Lễ Khai mạc Liên hoan Lân – Sư – Rồng lần này có sự tham gia của lãnh đạo Sở Du Lịch Tp.HCM, đại diện các ban, ngành thành phố, quận 5 và các đơn vị tham gia.

Mãn nhãn với các tiết mục hoành tráng tại "Liên hoan Lân- Sư- Rồng 2018" ảnh 1

Không chỉ gói gọn trong địa bàn thành phố, các đoàn lân sư rồng tham gia còn đến từ Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu. Phó Chủ tịch UBND Quận 5, bà Trương Minh Kiều chia sẻ: “Mỗi đoàn biểu diễn đều có những nét chung, riêng và để tập hợp được, đòi hỏi sự quyết tâm, sự đồng lòng của cả Ban tổ chức. Qua những hoạt động mở màn, các câu lạc bộ đều rất quyết tâm trong việc đoàn kết để phát triển và giữ gìn được nét đẹp của bộ môn này”.

Mãn nhãn với các tiết mục hoành tráng tại "Liên hoan Lân- Sư- Rồng 2018" ảnh 2

So sánh với Liên hoan lần thứ nhất, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM chia sẻ Liên hoan lần 2 này có quy mô và số lượng đơn vị tham gia lớn hơn lần đầu. Sự kiện gắn liền các hoạt động giao lưu với các nghệ nhân nghề võ, tiểu cảnh truyền thống nghệ thuật Lân Sư Rồng đồng thời liên kết với các điểm đến ẩm thực của Quận 5.

Mãn nhãn với các tiết mục hoành tráng tại "Liên hoan Lân- Sư- Rồng 2018" ảnh 3

Theo Lãnh đạo Sở Du Lịch, các sự kiện trên là cơ hội quảng bá với người dân và bạn bè quốc tế về loại hình nghệ thuật truyền thống này, ngày càng được chăm chút, đa dạng hóa về nội dung lẫn hình thức.

Mãn nhãn với các tiết mục hoành tráng tại "Liên hoan Lân- Sư- Rồng 2018" ảnh 4

Điểm nhấn của sự kiện là việc xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam về đồng diễn lân với 108 con lân cùng xếp thành quốc kì Việt Nam. Đại diện UBND quận 5 cho biết, vì thời gian chuẩn bị chỉ vỏn vẹn hai tháng, các đơn vị đã cố gắng vượt qua khó khăn để làm nên một sự kiện văn hóa hoành tráng và ý nghĩa này.

Mãn nhãn với các tiết mục hoành tráng tại "Liên hoan Lân- Sư- Rồng 2018" ảnh 5

Trong suốt buổi lễ, người xem được mãn nhãn với các tiết mục đặc sắc và thăng hoa đến từ nhiều đoàn lân cũng như được giao lưu và tham gia các hoạt động ngoài lề tại sự kiện.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!