Mang cặp tới trường xưa rồi, Gen Z đựng "bầu trời tri thức" vào cả nồi cơm điện đây này!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dạo một vòng TikTok những ngày gần đây, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi thấy Gen Z sử dụng những chiếc túi, hộp giấy, thậm chí cả... nồi chiên không dầu để đựng sách vở đến trường. Trào lưu Anti Backpack Day này đang được các bạn học sinh “lăng xê” sáng tạo với những ý tưởng độc đáo có 1-0-2.

Anti Backpack Day là trào lưu sử dụng những vật dụng để đựng sách vở như túi, rổ, hộp... thay vì dùng balo hay cặp sách thông thường.

Mang cặp tới trường xưa rồi, Gen Z đựng "bầu trời tri thức" vào cả nồi cơm điện đây này! ảnh 1

Với sự tinh nghịch và sáng tạo không biên giới của mình, các bạn học sinh đã nâng tầm hot trend này lên "một đẳng cấp khác” khi biến tấu ra những chiếc cặp sách vừa rất "trendy và này nọ", vừa không đụng hàng với bất kỳ ai.

Đi học bằng cặp sách xưa rồi, bây giờ phải dùng hộp mì tôm hay thùng lau nhà mới đúng chất! (Nguồn: @linhcas)

Từ rổ rá, xe nôi đến... nồi chiên không dầu, chiếc lớp “chịu chơi” nhất của trend này đây rồi! (Nguồn: @bngoc.phm)

Bất cứ thứ gì qua "vài đường quyền cơ bản" của Gen Z cũng có thể biến thành chiếc cặp sách "cây nhà lá vườn". Từ những chiếc hộp, chiếc túi ở siêu thị đến những đồ dùng sinh hoạt trong nhà như làn đi chợ, va-li, thùng mì tôm hay thậm chí cả đồ lau nhà, nồi cơm điện, nồi chiên không dầu, xe nôi của em bé...

Hàng loạt các biệt danh chúa tể sáng tạo, bà hoàng khéo tay, tiên nữ tự chế đã gọi tên những Gen Z "mặn hơn biển cả". Một “hệ sinh thái cặp sách” đầy mới mẻ, độc đáo cũng được khai quật sau trào lưu thú vị này.

Anti Backpack Day phiên bản phi vụ triệu đô cực chất! (Nguồn: @phkkk.tt)

Sự mặn mòi của học sinh Việt Nam không chỉ thu hút các bạn trẻ trong nước mà còn được giới trẻ nước ngoài thả tim và bình luận nhiệt tình. Hiện tại, hashtag #antibackpackday đã thu về hơn 14 triệu lượt xem với những clip hưởng ứng vô cùng sáng tạo, hài hước.

U là trời! Nào thùng đựng đá, nồi cơm điện rồi ai "mặn" hơn lớp này nữa! (Nguồn: @tngaan28)

Cộng đồng mạng vô cùng thích thú với những chiếc "cặp sách" có-một-không-hai xuất hiện trong mỗi clip. Vừa đơn giản, tiết kiệm lại thừa sự thẩm mỹ, đây chắc hẳn là hot trend được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình sau những tháng ngày trở lại trường lớp.

- "Trend này đã phát hiện ra cả một thế hệ mầm non giải trí mới nổi."

- "Ôi toàn những con người thừa muối!"

- "Hóng đi học lại để được bắt trend quá!"

- "Trend này làm nhớ thời đi học ghê."

Mang cặp tới trường xưa rồi, Gen Z đựng "bầu trời tri thức" vào cả nồi cơm điện đây này! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm