Mạng xã hội bùng nổ với "Chuyện Ma Gần Nhà": Phim kinh dị "đã cái nư" nhất màn ảnh Việt?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau những suất chiếu đầu tiên, bộ phim kinh dị "Chuyện Ma Gần Nhà" đang nhận được "cơn mưa lời khen" từ cộng đồng mạng. 

Phim điện ảnh Chuyện Ma Gần Nhà được thực hiện bởi đạo diễn và nhà sản xuất Bắc Kim Thang từng gây được nhiều sự chú ý. Vừa qua, những suất chiếu đầu tiên của Chuyện Ma Gần Nhà đã nhận được loạt phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng về hình ảnh, mạch phim, diễn xuất lẫn các yếu tố đặc trưng trong dòng phim kinh dị.

Mạng xã hội bùng nổ với "Chuyện Ma Gần Nhà": Phim kinh dị "đã cái nư" nhất màn ảnh Việt? ảnh 1

Phần lớn khán giả trong suất chiếu đầu tiên đều cho rằng Chuyện Ma Gần Nhà là "phim kinh dị nặng đô nhất màn ảnh Việt" bởi sự xuất hiện của loạt phân cảnh rùng rợn, gây ám ảnh người xem. Từ tông màu phim được phủ một gam u tối, tạo hình nhân vật đúng chất "kinh dị" đến âm thanh ma quái đầy sống động, tất cả đã mang đến những trải nghiệm hoàn toàn "thỏa mãn nỗi sợ" cho khán giả.

Mạng xã hội bùng nổ với "Chuyện Ma Gần Nhà": Phim kinh dị "đã cái nư" nhất màn ảnh Việt? ảnh 2
Mạng xã hội bùng nổ với "Chuyện Ma Gần Nhà": Phim kinh dị "đã cái nư" nhất màn ảnh Việt? ảnh 3
Một số hình ảnh từ trailer của phim "Chuyện ma gần nhà".

Một trong những yếu tố làm nên bất ngờ của phim kinh dị có thể nhắc đến những màn "jump-scare" (hù dọa bất ngờ) hay twist xoắn não. Phần lớn các bộ phim kinh dị Việt Nam trước đây rất hiếm khi đạt được các yếu tố "đinh" kể trên. Nhiều khán giả hay đặc biệt là các "mọt phim" kinh dị đều có thể đoán được ít nhiều cái kết sau cùng của các phim kinh dị Việt làm theo công thức chung: Tất cả chỉ là giấc mơ hay tưởng tượng, nhân vật chính bị "ếm bùa" hoặc có vấn đề về tâm lý.

Thế nhưng với Chuyện Ma Gần Nhà, nhiều người xem đều thể hiện sự hào hứng trước những cú twist khó lường và cái kết đầy bất ngờ của bộ phim. Một số khán giả khẳng định cái kết của Chuyện Ma Gần Nhà chắc chắn sẽ "không gây tuột mood". Bên cạnh đó, các truyền thuyết bí ẩn về Ông Kẹ hay hình tượng cô gái xuất hiện trên các xe nước mía được tái hiện một cách bí ẩn và rùng rợn cùng câu chuyện ám ảnh phía sau càng giúp "đẩy" nỗi sợ lên cao trào.

Mạng xã hội bùng nổ với "Chuyện Ma Gần Nhà": Phim kinh dị "đã cái nư" nhất màn ảnh Việt? ảnh 4
Mạng xã hội bùng nổ với "Chuyện Ma Gần Nhà": Phim kinh dị "đã cái nư" nhất màn ảnh Việt? ảnh 5
Mạng xã hội bùng nổ với "Chuyện Ma Gần Nhà": Phim kinh dị "đã cái nư" nhất màn ảnh Việt? ảnh 6
Hình ảnh cô gái trên xe nước mía được tái hiện đầy bí ẩn và rùng rợn.

Bên cạnh các yếu tố hình ảnh, âm thanh và câu chuyện, diễn xuất của Khả Như, Vân Trang và 2 tân binh Thanh Trực, Như Đan cũng là điểm sáng được nhiều netizen nhắc đến. Luôn gây ấn tượng bởi những vai diễn hài duyên dáng khó trộn lẫn, Khả Như đem đến nhiều bất ngờ lẫn ám ảnh khi "lấn sân" phim kinh dị. Trong khi đó, Vân Trang được nhận xét "diễn đỉnh" vì vai hợp sở trường, Thanh Trực và Như Đan làm khán giả phải "wow" bởi quá nhập tâm.

Mạng xã hội bùng nổ với "Chuyện Ma Gần Nhà": Phim kinh dị "đã cái nư" nhất màn ảnh Việt? ảnh 7
Diễn viên tân binh Thanh Trực để lại ấn tượng mạnh về khả năng diễn xuất

Tuy nhiên, một số khán giả cho rằng bộ phim vẫn còn một số khuyết điểm nhỏ trong cách kết nối các câu chuyện chính. Song, với sự bùng nổ của những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn lẫn khán giả, Chuyện Ma Gần Nhà vẫn đầy hứa hẹn về một trong những bộ phim kinh dị đáng xem nhất mùa Xuân năm nay.

Mạng xã hội bùng nổ với "Chuyện Ma Gần Nhà": Phim kinh dị "đã cái nư" nhất màn ảnh Việt? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm