Mạng xã hội Facebook chính thức hỗ trợ người dùng đăng ảnh 3D

Mạng xã hội Facebook chính thức hỗ trợ người dùng đăng ảnh 3D
HHT - Sau khi bạn đăng tải những bức ảnh đó lên trang cá nhân, Facebook sẽ sử dụng AI của mình để tạo ra các phần còn lại của hình ảnh dựa trên những gì camera thu được.

Theo đó, khi đăng tải lên newsfeed, những bức ảnh 3D này không khác gì ảnh thường nhưng người dùng có thể nghiêng để quan sát được từ các góc khác nhau. Nhưng tính năng này đòi hỏi người dùng phải sở hữu điện thoại có camera kép thì mới sử dụng được. iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, iPhone X hay mới nhất là bộ đôi XS và XS Max đều được trang bị thêm ống kính thứ hai để ghi nhận chiều sâu mà điện thoại của Apple chủ yếu dùng cho tính năng chụp chân dung "xóa phông".

Sau khi bạn đăng tải những bức ảnh đó lên trang cá nhân, Facebook sẽ sử dụng AI của mình để tạo ra các phần còn lại của hình ảnh dựa trên những gì camera thu được. Về cơ bản là dựng lại những phần của hình ảnh mà camera không hiển thị ra. Người dùng có thể di chuyển ngón tay vào bức hình để quan sát từ các chiều, góc độ khác nhau. 

Mạng xã hội Facebook chính thức hỗ trợ người dùng đăng ảnh 3D ảnh 1
Bạn phải sở hữu điện thoại có trang bị camera kép để thực hiện được tính năng mới của Facebook. 
Mạng xã hội Facebook chính thức hỗ trợ người dùng đăng ảnh 3D ảnh 2
Mạng xã hội Facebook chính thức hỗ trợ người dùng đăng ảnh 3D ảnh 3
Facebook gợi ý người dùng đứng cách chủ thể cần chụp khoảng 0,9-1,2 mét, chủ thể nên đứng tách khỏi phông nền có ít chi tiết phía sau.​ Ngoài ra, bức hình cũng không nên có màu sắc phức tạp để cho ra hiệu ứng 3D tốt nhất.

Tuy nhiên, tính năng này của Facebook nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người sử dụng. Phần lớn cho rằng ảnh chỉ "dịch chuyển" một chút chứ không thể thấy được chủ thể ở tất cả các góc, nên không thể gọi là ảnh 3D. Hiện tính năng đăng ảnh 3D đã được Facebook triển khai đến một số người dùng và sẽ được sử dụng trên toàn thế giới trong thời gian tới. 

Theo WSJ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm