Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng?

Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng?
HHT - Một "cuộc đua" bình chọn giữa hai món ăn siêu nổi tiếng là Phở và Taco đang thu hút sự chú ý của các cư dân mạng, đặc biệt là Việt Nam và Mexico.

Phở và Taco là hai trong số rất nhiều món ăn truyền thống được người dân trên toàn thế giới yêu thích. Nếu Phở Việt Nam gây ấn tượng vì hương vị thơm ngọt của nước dùng, Taco Mexico lại "lọt mắt xanh" của hội mê ẩm thực bởi vỏ bánh bột ngô giòn rụm. Vậy nên chẳng ngạc nhiên khi trong một "trận đấu" giữa các món ăn truyền thống, Taco và Phở lại trở thành hai ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu "Món ăn truyền thống ngon nhất".

Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 1
Cuộc thi này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi thu hút hơn 199K lượt bình chọn.
Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 2
Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam, được yêu thích bởi nước phở thơm ngọt và bánh phở mềm.
Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 3
Taco là món ăn truyền thống của Mexico, vỏ bánh được làm từ bột ngô, nhân bên trong có thể là thịt, rau củ tùy sở thích.

"Trận đấu" giữa các món ăn truyền thống được tổ chức bởi một trang fanpage trên Facebook và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ngoài Phở và Taco, đây còn là "cuộc đua" giữa nhiều "ngôi sao" đình đám của giới ẩm thực như Khinkali của Georgia, Pizza của Ý, Sushi của Nhật Bản hay Moqueca đến từ Brazil. 

Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 4
Khinkali ở Georgia là một loại bánh bao nhân thịt, bên trong bánh còn giữ lại nước thịt hầm ngọt.
Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 5
Moqueca là một món tôm hầm đặc trưng của Brazil, có thêm nước cốt dừa để trở nên ngậy và khác biệt với các món hầm khác.

Món ngon giành chiến thắng sẽ được quyết định bởi lượt bình chọn qua các biểu tượng cảm xúc trên Facebook. Vượt qua nhiều vòng thi, Phở Việt Nam đã trở thành một trong hai ứng cử viên vô địch, vượt qua Gyros (Hy Lạp), Pizza (Ý) và Khinkali (Georgia). Tính đến hiện tại, cuộc đua bình chọn giành cho Phở và Taco vẫn chưa thể biết trước kết quả vì số lượt bình chọn suýt soát.

Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 6
Một vòng thi giữa Khinkali và Phở.

Qua "trận đấu" ẩm thực lần này, Việt Nam càng có thêm lý do để tự hào về Phở vì ấn tượng sâu sắc với Phở của bạn bè quốc tế. Đặc biệt là mỗi lần Phở chiến thắng, không ít người lại muốn tìm hiểu về mon ngon này ngay lập tức đấy!

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm