Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng?

Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng?
HHT - Một "cuộc đua" bình chọn giữa hai món ăn siêu nổi tiếng là Phở và Taco đang thu hút sự chú ý của các cư dân mạng, đặc biệt là Việt Nam và Mexico.

Phở và Taco là hai trong số rất nhiều món ăn truyền thống được người dân trên toàn thế giới yêu thích. Nếu Phở Việt Nam gây ấn tượng vì hương vị thơm ngọt của nước dùng, Taco Mexico lại "lọt mắt xanh" của hội mê ẩm thực bởi vỏ bánh bột ngô giòn rụm. Vậy nên chẳng ngạc nhiên khi trong một "trận đấu" giữa các món ăn truyền thống, Taco và Phở lại trở thành hai ứng cử viên cuối cùng cho danh hiệu "Món ăn truyền thống ngon nhất".

Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 1
Cuộc thi này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi thu hút hơn 199K lượt bình chọn.
Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 2
Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam, được yêu thích bởi nước phở thơm ngọt và bánh phở mềm.
Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 3
Taco là món ăn truyền thống của Mexico, vỏ bánh được làm từ bột ngô, nhân bên trong có thể là thịt, rau củ tùy sở thích.

"Trận đấu" giữa các món ăn truyền thống được tổ chức bởi một trang fanpage trên Facebook và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ngoài Phở và Taco, đây còn là "cuộc đua" giữa nhiều "ngôi sao" đình đám của giới ẩm thực như Khinkali của Georgia, Pizza của Ý, Sushi của Nhật Bản hay Moqueca đến từ Brazil. 

Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 4
Khinkali ở Georgia là một loại bánh bao nhân thịt, bên trong bánh còn giữ lại nước thịt hầm ngọt.
Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 5
Moqueca là một món tôm hầm đặc trưng của Brazil, có thêm nước cốt dừa để trở nên ngậy và khác biệt với các món hầm khác.

Món ngon giành chiến thắng sẽ được quyết định bởi lượt bình chọn qua các biểu tượng cảm xúc trên Facebook. Vượt qua nhiều vòng thi, Phở Việt Nam đã trở thành một trong hai ứng cử viên vô địch, vượt qua Gyros (Hy Lạp), Pizza (Ý) và Khinkali (Georgia). Tính đến hiện tại, cuộc đua bình chọn giành cho Phở và Taco vẫn chưa thể biết trước kết quả vì số lượt bình chọn suýt soát.

Mạng xã hội rần rần "cuộc đua" giữa Phở và Taco, món ngon nào sẽ thắng? ảnh 6
Một vòng thi giữa Khinkali và Phở.

Qua "trận đấu" ẩm thực lần này, Việt Nam càng có thêm lý do để tự hào về Phở vì ấn tượng sâu sắc với Phở của bạn bè quốc tế. Đặc biệt là mỗi lần Phở chiến thắng, không ít người lại muốn tìm hiểu về mon ngon này ngay lập tức đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?